K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 11 2017

7n+4-7n = 7n.(74-1) = 7n . 2400 = 7n . 5 . 480 chia hết cho 5

14 tháng 7 2016

                a) 76 +75 - 74 = 74 . (72 + 7 - 1) = 74 . (49 + 7 - 1) = 74 . 55 chia hết cho 55 (ĐPCM)

               b) 3n+2 + 3n+1 - 3n = 3n . (32 + 3 - 1) = 3n . (9 + 3 - 1) = 3n . 11 chia hết cho 11 (ĐPCM)

                       Ủng hộ mk nha !!! ^_^

14 tháng 7 2016

a) \(7^6+7^5+7^4=7^4\left(7^2+7+1\right)\)\(=7^4\cdot55\) chia hết cho 55

7 tháng 2 2017

 cau 1 minh ra 6

8 tháng 2 2017

Cau 1 ra d­u 6 . minh hoc rui day la bai dong du

3 tháng 11 2015

55-54+53=53.(52-51+50)=53.(25-5+1)=53.21=53.3.7 chia hết cho 7

=>ĐPCM

76+75-74=74.(72+71-70)=74.(49+7-1)=74.55=74.5.11 chia hết cho 11

=>ĐPCM

10 tháng 5 2022

a)5\(^5\)-5\(^4\)+5\(^3\)=5\(^3\)x5\(^2\)-5\(^3\)x5\(^1\)+5\(^3\)x1=\(5^3\)x(\(5^2-5^1+1\))=\(5^3\)x121

 

3 tháng 1 2018

Thực ra thì mấy câu này cx tương tự như nhau nên mk chỉ lm 1 câu, còn lại b tự lm tiếp nhé!

a/ \(A=2+2^2+2^3+.........+2^{2010}\)

\(=\left(2+2^2\right)+\left(2^3+2^4\right)+.......+\left(2^{2009}+2^{2010}\right)\)

\(=2\left(1+2\right)+2^3\left(1+2\right)+.......+2^{2009}\left(1+2\right)\)

\(=2.3+2^3.3+.......+2^{2009}.3\)

\(=3\left(2+2^3+.......+2^{2009}\right)⋮3\left(đpcm\right)\)

\(A=2+2^2+2^3+........+2^{2010}\)

\(=\left(2+2^2+2^3\right)+\left(2^4+2^5+2^6\right)+......+\left(2^{2008}+2^{2009}+2^{2010}\right)\)

\(=2\left(1+2+2^2\right)+2^4\left(1+2+2^2\right)+......+2^{2008}\left(1+2+2^2\right)\)

\(=2.7+2^4.7+........+2^{2008}.7\)

\(=7\left(2+2^4+.......+2^{2008}\right)⋮7\left(đpcm\right)\)

3 tháng 1 2018

Cảm ơn bạn nhiều

Nếu ko có bạn thì mai mình ko thi đc học kì đc đâu!

vui

11 tháng 5 2021

a, 

$5^5-5^4+5^3$

$=5^3(5^2-5+1)$

$=5^3 . 21$

Mà $21 \vdots 7$

$\to 5^3 . 21 \vdots 7$

Nên $5^5-5^4+5^3 \vdots 7$ ( đpcm)

11 tháng 5 2021

a) 55 - 54 + 53 = 53 ( 52 - 5 + 1)

                       = 53 . 21

Mà 21 chia hết cho 7 nên 53 . 21 chia hết cho 7

b) 76 + 75 - 74 = 74( 72 + 7 -1)

                       = 74 . 55

Mà 55 chia hết cho 11 nên 74 . 55 chia hết cho 11

Ý c tương tự như trên nhé!!

d) 106 - 5= (2.5)- 57

                 = 26 . 56 - 57

                 = 5( 26 - 5)

                 = 56 . 59 chia hết cho 59

e) 3n+2 - 2n+2 + 3n - 2Bạn viết sai nên mik sửa như này nha)

= 3n . 32 - 2n . 22 + 3n - 2

= ( 3n . 32 + 3n) - (2. 22 + 2)

= 3n( 32 + 1) - 2n ( 22 + 1)

= 3n . 10 - 2. 5

Ta thấy 10 chia hết cho 10 nên 3n . 10 chia hết cho 10     (1)

          2 . 5 chia hết cho 10 nên 2n . 5 chia hết cho 10      (2)

Từ (1) và (2) => 3n . 10 - 2n .5 chia hết cho  10 với mọi n thuộc N*

vậy.......

f) 817 - 279 - 913

= (34)7 - ( 33)9 - (32)13

= 328 - 327 - 326

(đến đây làm tương tự ý a với ý b nhé)

Mik thấy lần sau nếu ý nào k làm đc bạn mới hỏi nhé hoặc k biết làm hết thì hỏi từng ý 1 thôi chứ bn hỏi nhiều như này người ta ngại trả lời lắm, mik cũng ngại nữa. 

Nãy giờ mik viết mỏi tay mỏi mắt lắm rồi bn nhớ k cho mik nhé!!!

5 tháng 12 2017

1/ A= 71+72+73+74+75+76\(⋮\)57

Ta có : 71+72+73+74+75+76= (71+72+73)+(74+75+76)

=7x(1+7+72)+74x(1+7+72)

=7x57+74x57

=57x(7+74)\(⋮\)57

4n+17

Vậy A \(⋮\)57

Phần 2 thiếu đề bài

3/ 4n+17\(⋮\)2n+3

=>4n+17-2x(2n+3)\(⋮\) 2n+3

=>4n+17-4n-6\(⋮\) 2n+3

=>11\(⋮\)2n+3

=>2n+3 \(\varepsilon\)Ư(11)

mà Ư(11) ={1;11}

Vì 2n+3 là số tự nhiên =>2n+3 =11

=>2n=11-3

=>2n=8

=>n=8 :2

=> n=4 

Vậy n=4 thì ...

4/ 9n+17 \(⋮\)3n+2

=>9n+17-3x(3n+2)\(⋮\)3n+2

=>9n+17-9n-6\(⋮\)3n+2

=>11\(⋮\)3n+2

=>3n+2 \(\varepsilon\)Ư(11)

mà Ư(11)={1;11}

Vì 3n+2 là số tự nhiên => 3n+2>2

=>3n+2 =11

=>3n=11-2

=>3n=9

=>n=9:3

=>n=3

Vậy n=3 thì ...