Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(7^6+7^5-7^4\) = \(7^4.\left(7^2+7-1\right)\) =\(7^4.55\) (55 chia hết cho 11) Vậy \(7^6+7^5-7^4⋮11\) b) \(10^9+10^8+10^7\) = \(10^7.\left(10^2+10+1\right)\) = \(10^7.111\) =\(10^6.10.111\) =\(10^6.5.2.111\) =\(10^6.5.222⋮222\) Vậy \(10^9+10^8+10^7⋮222\)
\(7^6+7^5-7^4=7^6+7-7^0\)
= \(7^4.7^2+7-1\)
= \(7^4.\left(7^2+7-1\right)\)
= \(7^4.\left(49+7-1\right)\)
= \(7^4.55\)
Vì có thừa số 55 nên 74.55 chia hết cho 55
Vì 74.55 chia hết 55 nên 76+75-74 chia hết cho 55
\(\frac{1}{2}.2^n+4.2^n=9.2^5\Rightarrow2^n\left(\frac{1}{2}+4\right)=288\Rightarrow2^n.\frac{9}{2}=288\Rightarrow2^{n-2}.9=288\Rightarrow2^{n-2}=32\)(dấu "=>" số 3 bn sửa thành 2n-1.9=288=>2n-1=32 nha)
=>2n-1=25=>n-1=5=>n=5+1=6
vậy......
~~~~~~~~~~~~~~~
1: \(=\dfrac{3}{4}+\dfrac{5}{4}\cdot\dfrac{8}{3}-\dfrac{1}{4}\cdot\dfrac{5}{6}=\dfrac{3}{4}+\dfrac{10}{3}-\dfrac{5}{24}\)
\(=\dfrac{18}{24}+\dfrac{80}{24}-\dfrac{5}{24}=\dfrac{93}{24}=\dfrac{31}{8}\)
2: \(=\left(7+\dfrac{23}{27}-\dfrac{23}{27}\right)+\left(\dfrac{11}{25}+\dfrac{14}{25}\right)+3.25\)
\(=7+1+3.25=8+3.25=11.25\)
3: \(=\left(\dfrac{1}{9}\cdot9\right)^{2005}-4^2=1-16=-15\)
4: \(=2\cdot\dfrac{9}{4}-\dfrac{7}{2}=\dfrac{9}{2}-\dfrac{7}{2}=1\)
5: \(=\dfrac{15}{2}\cdot\dfrac{-3}{5}+\dfrac{5}{2}\cdot\dfrac{-3}{5}=\dfrac{-3}{5}\cdot\left(\dfrac{15}{2}+\dfrac{5}{2}\right)=\dfrac{-3}{5}\cdot10=-6\)
6: \(=\left(\dfrac{6}{10}+\dfrac{5}{10}\right)^2=\left(\dfrac{11}{10}\right)^2=\dfrac{121}{100}\)
7: \(=\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{-7}{2}=\dfrac{-7}{4}\)
Câu 1
4 p/s cộng thêm 1,p/s cuối trừ 4 rồi nhóm vs nhau
d/s la x= - 329
Câu 2
NHân vs 7 thành 7S rồi rút gọn là đc
Câu 1 :
a) \(\Leftrightarrow\left(\frac{x+2}{327}+1\right)+\left(\frac{x+3}{326}+1\right)+\left(\frac{x+4}{325}+1\right)+\left(\frac{x+5}{324}+1\right)+\left(\frac{x+349}{5}-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+329}{327}+\frac{x+329}{326}+\frac{x+329}{325}+\frac{x+329}{324}+\frac{x+329}{5}=0\)
\(\Rightarrow\left(x+329\right).\left(\frac{1}{327}+\frac{1}{326}+\frac{1}{325}+\frac{1}{324}+\frac{1}{5}\right)=0\)
Dễ thấy \(\frac{1}{327}+\frac{1}{326}+\frac{1}{325}+\frac{1}{324}\ne0\) \(\Rightarrow x+329=0\Rightarrow x=-329\)
Bài 1:
\(A=\frac{24.47-22}{24+47.23}.\frac{5+\frac{5}{7}+\frac{5}{11}-\frac{5}{13}+\frac{5}{1001}}{6+\frac{6}{7}+\frac{6}{11}-\frac{6}{13}+\frac{6}{1001}}\)\(=\frac{47.23+47-22}{24.47.23}.\frac{5\left(1+\frac{1}{7}+\frac{1}{11.}-\frac{1}{13}+\frac{1}{1001}\right)}{6\left(1+\frac{1}{7}+\frac{1}{11}-\frac{1}{13}+\frac{1}{1001}\right)}\)
\(=\frac{47.23+24}{24+47.23}.\frac{5}{6}\)
\(=1.\frac{5}{6}=\frac{5}{6}\)
Bài 2:
\(81^7-27^9-9^{13}=\left(3^4\right)^7-\left(3^3\right)^9-\left(3^2\right)^{13}\)
\(=3^{28}-3^{27}-3^{26}\)
\(=3^{22}\left(3^6-3^5-3^4\right)\)
\(=3^{22}.405\) chia hết cho 405
=>đpcm
c: \(=\dfrac{7}{23}\cdot\dfrac{-24-45}{18}=\dfrac{7}{23}\cdot\dfrac{-69}{18}=\dfrac{7}{18}\cdot\left(-3\right)=-\dfrac{7}{6}\)
d: \(=\dfrac{7}{5}\left(23+\dfrac{1}{4}-13-\dfrac{1}{4}\right)=\dfrac{7}{5}\cdot10=14\)
e: \(=\dfrac{2^5\cdot3^3\cdot5^3}{2^3\cdot3^3\cdot2^2\cdot5^2}=5\)
i: \(=\dfrac{1}{3^{10}}\cdot3^{50}-\dfrac{2^{10}}{3^{10}}:\dfrac{4^5}{9^5}=3^{40}-1\)
bn ơi là 7^6-7^5+74 hay là 7^6+7^5-7^4
thoy ko cần nx , cảm ơn bn, mik lm đc òi