![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, Ta có :
\(8^7-2^{18}\)
\(=\left(2^3\right)^7-2^{18}\)
\(=2^{21}-2^{18}\)
\(=2^{18}\left(2^3-1\right)\)
\(=2^{18}.7\)
\(=2^{17}.2.7\)
\(=2^{17}.14⋮14\)
\(\Leftrightarrow8^7-2^{18}⋮14\rightarrowđpcm\)
b, \(10^6-5^7\)
\(=\left(2.5\right)^6-5^7\)
\(=2^6.5^6-5^7\)
\(=2^6.5^6-5^6.5\)
\(=5^6\left(2^6-5\right)\)
\(=5^6.59⋮59\)
\(\Leftrightarrow10^6-5^7⋮59\rightarrowđpcm\)
\(8^7-2^{18}\)
\(=\left(2^3\right)^7-2^{18}\)
\(=2^{21}-2^{18}\)
\(=2^{18}.2^3-2^{18}.1\)
\(=2^{18}.\left(2^3-1\right)\)
\(=2^{18}.7\)
\(=2^{17}.14⋮14\rightarrowđpcm\)
\(10^6-5^7\)
\(=\left(2.5\right)^6-5^7\)
\(=2^6.5^6-5^7\)
\(=64.5^6-5^6.5\)
\(=5^6\left(64-5\right)\)
\(=5^6.59⋮59\rightarrowđpcm\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
10^6 - 5^7 = ( 2 . 5 )^6 - 5^6 . 5
= 2^6 . 5^6 - 5^6 . 5
= 64 . 5^6 - 5^6 . 5
= 5^6( 64 - 5 )
= 5^6 . 59
Vậy biểu thức trên chia hết cho 59 <=> 10^6 - 5^7 chia hết cho 59
Ta có : 106 - 57 = 26 . 56 - 57
= 56 . ( 26 - 5 )
= 56 . ( 64 - 5 )
= 56 . 59 chia hết cho 59
Vì tích này có số 59 nên 56 . 59 chia hết cho 9
Vậy 106 - 57 chia hết cho 59
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(8^7-2^{18}=2^{21}-2^{18}=2^{18}\cdot7=2^{17}\cdot14⋮14\)
b: \(10^6-5^7=5^6\cdot2^6-5^7=5^6\cdot\left(2^6-5\right)=5^6\cdot59⋮59\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.
Cách 1 : 34000 = 32 . 2000 = ( 32 )2000 = 92000
Vậy 34000 = 92000
Cách 2 : 92000 = ( 32 )2000 = 32 . 2000 = 34000
Vậy 34000 = 92000
2 . Chứng minh rằng : 106 - 57 chia hết cho 59
Ta có :
106 - 57
= ( 2 . 5 )6 - 57
= 26 . 56 - 57
= 26 . 56 - 56 . 5
= ( 26 - 5 ) . 56
= ( 64 - 5 ) . 56
= 59 . 56 chia hết cho 59
Vậy 106 - 57 chia hết cho 59
1) Cách 1: 34000 = (32)2000 = 92000
Vậy 34000 = 92000
Cách 2: 92000 = (32)2000 = 34000
Vậy 34000 = 92000
2) Cách 1: 106 - 57 = (5.2)6 - 57 = 56.26 - 57 = 56(26 - 5) = 56.59 chia hết cho 59
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
291 = 27x13=81927
535 = 57x5=31257
Vì 8192>3125 => 81927 > 31257 hay 291 > 535
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 106 - 57
= 26 . 56 - 57
= 56 . (26 - 5)
= 56 . (64 - 5)
= 56 . 59 chia hết cho 59
=> đpcm
b) 817 - 279 - 913
= (34)7 - (33)9 - (32)13
= 328 - 327 - 326
= 326 .(32 - 3 - 1)
= 326 . (9 - 3 - 1)
= 324 . 32 . 5
= 324 . 9 . 5
= 324 . 45 chia hết cho 45
=> đpcm
c) 87 - 218
= (23)7 - 218
= 221 - 218
= 218 . (23 - 1)
= 218 (8 - 1)
= 217 . 2 . 7
= 217 . 14 chia hết cho 14
=> đpcm
d) 109 + 108 + 107
= 107 . (102 + 10 + 1)
= 57 . 27 . (100 + 10 + 1)
= 57 . 26 . 2 . 111
= 57 . 26 . 222 chia hết cho 222
=> đpcm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
\(10^6-5^7=\left(2.5\right)^6-5^7=2^6.5^6-5^7=5^6\left(2^6-5\right)=5^6.59\)
Vậy \(10^6-5^7⋮59\)
Ta có :
106-57=(2.5)6-57=26.56-57=56.(26-5)=56.59
\(\Rightarrow\)(106-57\(⋮\)59
\(10^6-5^7⋮59\)
Ta có \(10^6-5^7=2^6.5^6-5^7\)
\(=5^6\left(2^6-5\right)\)
\(=5^6\left(64-5\right)\)
\(=5^6.59\)
Vì \(59⋮59\)
\(\Rightarrow10^6-5^7⋮59\)
106 - 57 = (2.5)6 - 57 = 26 . 56 - 577
= 56 (26 - 5) = 56 . 59 \(⋮\)59
\(\Rightarrow\)106 - 57 \(⋮\)59