Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a , x^2 - 2x - (3x^2 - 5x + 4) + (2x^2 - 3x + 7)
= x^2 - 2x - 3x^2 + 5x - 4 + 2x^2 - 3x + 7
= (x^2 - 3x^2 + 2x^2) + (-2x + 5x - 3x) + (-4 + 7)
= 3
Vậy GTBT ko phụ thuộc vào biến
b, (2x^3 - 4x^2 + x - 1) - (5 - x^2 + 2x^3) + 3x^2 - x
= 2x^3 - 4x^2 + x - 1 - 5 + x^2 - 2x^3 + 3x^2 - x
= (2x^3 - 2x^3) + (-4x^2 + x^2 + 3x^2 ) + (x - x) + (-1 - 5)
= -6
Vậy GTBT ko phụ thuộc vào biến
a) x2 -2x -( 3x2 -5x +4 )+(2x2 - 3x +7 )
= x2 -2x - 3x2 + 5x - 4 + 2x2 - 3x +7
= 3
Vậy biểu thức không phụ thuộc vào biến.
b) ( 2x3 -4x2 +x - 1)- (5 - x2 +2x3 ) +3x2 - x
= 2x3 -4x2 +x - 1 - 5 + x2 - 2x3 +3x2 - x
= -1 - 5 = -6
Vậy biểu thức không phụ thuộc vào biến x
\(x^4+2x^2+1\)
Ta có :
\(x^4\ge0;2x^2\ge0;1>0\\ \Rightarrow x^4+2x^2+1>0\)
=> x4 + 2x2 + 1 vô nghiệm
\(\left(x+1\right)^2=x^2+2\cdot x\cdot1+1^2=x^2+2x+1=VP\left(đpcm\right)\)
\(P\left(x\right)=x^2+2x+4\)
\(\Delta=b^2-4ac=2^2-4\cdot1\cdot4=4-16=-12\)
\(\Delta< 0\)=> Đa thức vô nghiệm ( đpcm )
\(\left(x+1\right)^2=\left(x+1\right)\left(x+1\right)=x^2+x+x+1=x^2+2x+1\)
=> \(x^2+2x+1=x^2+2x+1\left(\text{đ}pcm\right)\)
Ta có : \(P\left(x\right)=x^2+2x+4=0\)
\(\hept{\begin{cases}x^2\ge0\\2x\ge0\\4>0\end{cases}\Rightarrow vonghiem}\)
\(P\left(x\right)=4x^4+2x^2-8x+\dfrac{1}{2}\)
\(Q\left(x\right)=-x^4-5x^2-8x-\dfrac{3}{4}\)
a: \(R\left(x\right)=P\left(x\right)-Q\left(x\right)=3x^4+7x^2+\dfrac{5}{4}\)
b: \(R\left(x\right)=3x^4+7x^2+\dfrac{5}{4}\ge\dfrac{5}{4}\forall x\)
nên R(X) không có nghiệm
Câu 1:
\(\dfrac{-3}{4}x^2y\cdot8x^2y^2=-6x^4y^3\)
Bậc là 7
Ta có : A = -x3(3x - 1) - x(1 + 3x4) - x2(x2 - x - 2)
=> A = x3 - 3x4 - x + 3x5 - x4 - x3 - 2x2
B = -x2(2x2 - 2x - 4) - 2x(2 - 4x4) - 2x3(2x - 2)
=> B = -2x4 + 2x3 + 4x2 - 4x - 8x5 - 4x4 - 4x3
* Rút gọn : A = x3 - 3x4 - x + 3x5 - x4 - x3 - 2x2
=> A = (x3 - x3) + (-3x4 - x4) - x + 3x5 - 2x2
=> A = -4x4 - x + 3x5 - 2x2
B = -2x4 + 2x3 + 4x2 - 4x - 8x5 - 4x4 - 4x3
=> B = (-2x4 - 4x4) + (2x3 - 4x3) + 4x2 - 4x - 8x5
=> B = -6x4 - 2x3 + 4x2 - 4x - 8x5
* Tính A - B
A = 3x5 - 4x4 - 2x2 - x
B = - 8x5 - 6x4 - 2x3 + 4x2 - 4x
-------------------------------------------------------
A - B = 11x5 + 2x4 + 2x3 - 6x2 + 3x
=> A - B = 11x5 + 2x4 + 2x3 - 6x2 + 3x
* Tính B - A
B = -8x5 - 6x4 - 2x3 + 4x2 - 4x
A = 3x5 - 4x4 - 2x2 - x
------------------------------------------------
B - A = -11x5 - 2x4 - 2x3 + 6x2 - 5x
* Tính A + B
A = 3x5 - 4x4 - 2x2 - x
B = -8x5 - 6x4 - 2x3 + 4x2 - 4x
---------------------------------------------------
A + B = -5x5 - 10x4 - 2x3 + 2x2 - 5x
Và cái cuối cùng tự làm nhé
Nếu không biết làm cách 2 thì làm cách 1 trong sách
1)Ta có: 2009 = 2010 - 1 = x - 1(do x = 2010).
Thay 2009 = x - 1 vào đa thức A(x), ta có:
A(2010)=x^2010 - (x-1).x^2009 - (x-1).x^2008 - ... - (x-1).x +1
=x^2010 - x^2010 + x^2009 - x^2008 +x^2008 - ... - x^2 + x +1
=x+1=2010 + 1 =2011.
Vậy giá trị của đa thức A(x) tại x =2010 là 2011
\(A=2x^2+x-x^3-2x^2+x^3-x+3=3\)=> k phụ thuộc vào biến
\(B=24-4x+2x^2+3x^3-5x^2+4x+3x^2-3x^3=24\)=> k phụ thuộc vào biến
\(A\left(x\right)=x^4+2x^2+1\)
\(A\left(x\right)=xx^3+2x^2+1\)
giai can ke ti