Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(x-y)(x^2+y^2)(x^3-y^3)
=7[(x-y)^2+2xy][(x-y)^3+3xy(x-y)]
=7(7^2+20)(7^3+30.7)
=7.(49+20)(343+210)
=7.69.553
=267099
cho mk nha ツ
a) \(xy\left(y-7\right)+7y\left(1+x\right)\)
\(=xy^2-7xy+7y+7xy=xy^2+7y\)
Thay vào ta được:
\(=\left(-6\right).1^2+7.1=\left(-6\right)+7=1\)
b) \(xy-7x+y-7\)
\(=xy+y-7x-7=y\left(x+1\right)-7\left(x+1\right)=\left(y-7\right)\left(x+1\right)\)
Thay vào ta được:
\(=\left(10-7\right)\left(9+1\right)=3.10=30\)
c) \(xy\left(y-2\right)+2x\left(1+x\right)\)
Thay vào ta được:
\(\left(-1\right).2\left(2-2\right)+2\left(-1\right)[1+\left(-1\right)]=0+0=0\)
x+y=7
=>(x+y)3-3xy(x+y)=73-3.10.7
<=>x3+3x2y+3xy2+y3-3x2y-3xy2=133
<=>x3+y3=133
=>(x-y)3+3xy(x-y)
=x3-3x2y+3xy2-y3+3x2y-3xy2
=x3-y3
*)Với x-y=3=>x3-y3=(x-y)3+3xy(x-y)=33+3.10.3=117
*))Với x-y=3=>x3-y3=(x-y)3+3xy(x-y)=(-3)3+3.10.(-3)=-117
x + y = 7 => x = 7 - y thay vào x.y ta có:
( 7 -y) y = 10 =>7y - y^2 = 10 => y^2 - 7y + 10 = 0 => y^2 -2y - 5y +10 => y( y-2) - 5 (y - 2) = 0
=> ( y - 5)(y - 2) = 0 => y = 5 hoặc 2 => x = 2 hoặc 5 ( Nếu bạn thêm đk x > y hay y>x chior có một trường hợp thôi)
(+) y = 5 và x = 2
=> x - y = 2- 5 = -5
x^2 + y^2 = 2^2 + 5^2 = 4 + 25 = 29
x^3 + y^3 = 2^3 + 5^3 = 8 + 125 = 133
x^3 - y^3 = 2^3 - 5^3 = 8 -125 = -117
(+) Tương tự x = 5 và y = 2
a)P=5x(x2-3)+x2(7-5x)-7x2
=5x3-15x+7x2-5x3-7x2
=15x
thay x=5 vào P=15x ta được
15.5=75
b)Q=x(x-y)+y(x-y)
=x2-xy+xy-y2
=x2-y2
Thay x=1,5 ; y=10 vào Q=x2-y2 ta được :
1,52-102=\(\frac{-391}{4}\)
nhấn vô link nha bn
https://olm.vn/hoi-dap/detail/228510468302.html
\(P=\left(x+y\right)\left\{\left[\left(x+y\right)^2-2xy\right]\left[\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)\right]\right\}\\ \)
Thây số vào
VÌ \(x+y=7;xy=10\)
\(\Rightarrow x,y=5\)và \(2\)
\(\Rightarrow P=\left(5+2\right)\left(5^2+2^2\right)\left(5^3+2^3\right)\)
\(\Rightarrow P=7.29.133\)
\(P=26999\)
\(x^3+y^3=\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)=7^3-3\cdot10=313\)