Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A = a( b + 2 ) + b( 2 + b )
= a( b + 2 ) + b( b + 2 )
= ( a + b )( b + 2 )
Với a = 2 ; b = 3
A = ( 2 + 3 )( 3 + 2 ) = 5.5 = 25
B = b2 + b + c( b + 1 )
= b( b + 1 ) + c( b + 1 )
= ( b + c )( b + 1 )
Với b = 1 ; c = 2
B = ( 1 + 2 )( 1 + 1 ) = 6
C = xy( x - y ) - 2x + 2y
= xy( x - y ) - 2( x - y )
= ( x - y )( xy - 2 )
Với xy = 8 ; x - y = 5
C = 5.( 8 - 2 ) = 30
D = x( x + y ) - xy( x + y )
= ( x + y )( x - xy )
= ( x + y )x( 1 - y )
Với x = 1 ; y = -5
D = ( 1 - 5 ).1.[ 1 - ( -5 ) ] = -24
(x+y)^2 =a^2
x^2 +2xy +y^2 =a^2
x^2+y^2 =a^2-2xy =a^2 -2b
x^3 +y^3 = (x+y)(x^2 -xy +y^2)
=a(a^2-2b-b)
=a(a^2-3b)
=a^3- 3ab
(x^2 +y^2)^2=(a^2-2b)^2 ( cái này tính cho x^4 + y^4)
tương tự như câu đầu tiên
x^5+ y^5 (cái đó mình không biết)