\(\tan\alpha=2\). Tính  \(A=\frac{\left(\sin^3\alpha+\cos^3\alpha...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
28 tháng 6 2019

Bạn không ghi rõ yêu cầu đề bài thì làm sao mà làm?

28 tháng 6 2019

rút gọn

AH
Akai Haruma
Giáo viên
30 tháng 6 2019

Lời giải:
a)

\(\cos ^2a+\cos ^2b+\cos ^2a\sin ^2b+\sin ^2a\)

\(=(\cos ^2a+\sin ^2a)+\cos ^2b+\cos ^2a\sin ^2b\)

\(=1+1-\sin ^2b+\cos ^2a\sin ^2b\)

\(=2-\sin ^2b(1-\cos ^2a)=2-\sin ^2b\sin ^2a\)

b)

\(2(\sin a-\cos a)^2-[(\sin a+\cos a)^2+\sin a\cos a]\)

\(=2(\sin ^2a-2\sin a\cos a+\cos ^2a)-[\sin ^2+2\sin a\cos a+\cos ^2a+\sin a\cos a]\)

\(=2(1-2\sin a\cos a)-(1+3\sin a\cos a)\)

\(=1-7\sin a\cos a\)

c)

\((\tan a-\cot a)^2-(\tan a+\cot a)^2\)

\(=\tan ^2a+\cot ^2a-2\tan a\cot a-(\tan ^2a+\cot ^2a+2\tan a\cot a)\)

\(=-4\tan a\cot a=-4\)

13 tháng 9 2017

vô ib mk chỉ cho

31 tháng 10 2017

\(a,1-sin^2\alpha=cos^2\alpha\)

\(b,\left(1-cos\alpha\right)\left(1+cos\alpha\right)=1-cos^2\alpha=sin^2\alpha\)

\(c,1+sin^2\alpha+cos^2\alpha=1+1=2\)

\(d,sin\alpha-sin\alpha.cos^2\alpha=sin\alpha.\left(1-cos^2\alpha\right)=sin\alpha.sin^2\alpha=sin^3\alpha\)

\(e,sin^2\alpha+cos^2\alpha+2sin^2\alpha.cos^2\alpha\)

\(=1+2sin^2\alpha.cos^2\alpha\)

3 tháng 8 2018

Vẽ tam giác vuông ra, đặt 3 cạnh là a,b,c rồi tính