Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
AH la duong cao cua cac hinh tam giac nao?
Viet ten day tuong ung cua hinh tam giac.
A B H D C
\(P=5+5^2+...+5^{101}+5^{102}\)
\(P=5\left(1+5\right)+...+5^{101}\left(1+5\right)\)
\(P=5\cdot6+...+5^{101}\cdot6\)
\(P=6\cdot\left(5+...+5^{101}\right)⋮6\left(đpcm\right)\)
C/m tương tự khi chứng minh chia hết cho 31 ( nhóm 3 số với nhau )
\(A=5+5^2+5^3+...+5^8\)
\(A=\left(5+5^2\right)+5^2\left(5+5^2\right)+...+5^6\left(5+5^2\right)\)
\(A=30+5^2.30+...+5^6.30\)
Vì 30\(⋮\)30
\(\Rightarrow A⋮30\)\(\Rightarrow A\in B\left(30\right)\)
\(T=3+3^2+3^3+...+3^{99}\)
\(\Rightarrow3T=3^2+3^3+3^4+....+3^{100}\)
\(\Rightarrow3T-T=\left(3^2+3^3+3^4+...+3^{100}\right)-\left(3+3^2+3^3+....+3^{99}\right)\)
\(\Rightarrow2T=3^{100}-3\)
\(\Rightarrow2T+3=3^{2n}=2.\frac{3^{100}-3}{2}+3=3^{2n}\)
\(\Rightarrow3^{100}-3+3=3^x\)
\(\Rightarrow3^{100}=3^x\)
\(\Rightarrow x=100\)
a)3T=3(3+32+...+399)
3T=32+33+...+3100
3T-T=(32+33+...+3100)-(3+32+...+399)
2T=3100-3.THay vào ta được 3100-3+3=32n
=>3100=32n =>100=2n =>n=50
b)5A=5(52+53+...+52012)
5A=53+54+...+52013
5A-A=(53+54+...+52013)-(52+53+...+52012)
4A=52013-52.Thay vào ta được :52013-52+25=52013 là 1 lũy thừa của 5
-->Đpcm
c)4C=4(1+4+...+4100)
4C=4+42+...+4101
4C-C=(4+42+...+4101)-(1+4+...+4100)
3C=4101-1 suy ra \(C=\frac{4^{101}-1}{3}\).Với \(\frac{B}{3}=\frac{4^{101}}{3}>\frac{4^{101}-1}{3}=C\)
-->Đpcm
a) Rút gọn : \(M=5+5^2+5^3+...+5^{100}\)
b) Chứng tỏ : \(N=5^1+5^2+5^3+5^4+...+5^{2010}⋮6\) và \(31\)
a, \(M=5+5^2+5^3+...+5^{100}\)
\(\Rightarrow5M=5^2+5^3+5^4+...+5^{101}\)
\(\Rightarrow5M-M=\left(5^2+5^3+5^4+...+5^{101}\right)-\left(5+5^2+5^3+....+5^{100}\right)\)
\(\Rightarrow4M=5^{101}-5\)
\(\Rightarrow M=\frac{5^{101}-5}{4}\)
Vậy : \(M=\frac{5^{101}-5}{4}\)
a) \(M=5+5^2+5^3+...+5^{100}\)
=> \(5M=\left(5+5^2+5^3+...+5^{100}\right).5\)
= \(5^2+5^3+5^4+...+5^{101}\)
=> \(5M-M=\left(5^2+5^3+5^4+...+5^{101}\right)-\left(5+5^2+5^3+...+5^{100}\right)\)
=> \(4M=5^{101}-5\)
=> \(M=\frac{5^{101}-5}{4}\)
(x+1/4-1/3).(13/6-1/4)=7/46
(x+1/4-1/3).23/12=7/46
(x+1/4-1/3)=7/46:23/12
(x+1/4-1/3)=7/46.12/23
(x+1/4-1/3)=42/529
x+1/4=42/529+1/3
x+1/4=655/1587
x=655/1587-1/4
x=1033=/6348
vậy x=1033/6348
**\(P=5\left(1+5\right)+5^3\left(1+5\right)+...+5^{101}\left(1+5\right)\)
\(=5.6+5^3.6+...+5^{101}.6\)
\(=6\left(5+5^3+...+5^{101}\right)⋮6\)
** \(P=5\left(1+5+5^2\right)+5^4\left(1+5+5^2\right)+...+5^{100}\left(1+5+5^2\right)\)
\(=5.31+5^4.31+...+5^{100}.31\)
\(=31\left(5+5^4+...+5^{100}\right)⋮31\)