\(\frac{a}{b+c}\)=\(\frac{b}{c+a}\)=\...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 12 2020

Vì \(\frac{a}{b+c}=\frac{b}{c+a}=\frac{c}{a+b}\)

=> \(\frac{a}{b+c}+1=\frac{b}{c+a}+1=\frac{c}{a+b}+1\)

=> \(\frac{a+b+c}{b+c}=\frac{a+b+c}{c+a}=\frac{a+b+c}{a+b}\)

Nếu a + b +  c = 0

=> a + b = -c

b + c = -a 

a + c = - b

Khi đó P = \(\frac{b+c}{a}+\frac{c+a}{b}+\frac{a+b}{c}=\frac{-a}{a}+\frac{-b}{b}+\frac{-c}{c}=\left(-1\right)+\left(-1\right)+\left(-1\right)=-3\)

Khi a + b + c \(\ne0\)

=> \(\frac{1}{b+c}=\frac{1}{c+a}=\frac{1}{a+b}\)

=> b + c = c + a = a + b

=> a = b = c

Khi đó P = \(\frac{b+c}{a}+\frac{c+a}{b}+\frac{a+b}{c}=\frac{2a}{a}+\frac{2b}{b}+\frac{2c}{c}=2+2+2=6\)

Vậy khi a + b + c = 0 => P = -3

khi a + b +  c \(\ne0\)=> P = 6

2 tháng 2 2018

Có : a/ab+a+1 = a/ab+a+abc = 1/b+1+bc = 1/bc+b+1

        c/ca+c+1 = bc/abc+bc+b = b/1+bc+b = b/bc+b+1

=> A = 1+bc+b/bc+b+1 = 1

Tk mk nha

2 tháng 2 2018

BÀI 1:

\(\frac{a}{ab+a+1}+\frac{b}{bc+b+1}+\frac{c}{ca+c+1}\)

\(=\frac{a}{ab+a+1}+\frac{ab}{a\left(bc+b+1\right)}+\frac{abc}{ab\left(ca+c+1\right)}\)

\(=\frac{a}{ab+a+1}+\frac{ab}{abc+ab+a} +\frac{abc}{a^2bc+abc+ab}\)        

\(=\frac{a}{ab+a+1}+\frac{ab}{ab+a+1}+\frac{1}{ab+a+1}\)       (thay   abc = 1)

\(=\frac{a+ab+1}{a+ab+1}=1\)

19 tháng 6 2019

\(\frac{a}{b+c}=\frac{b}{a+c}=\frac{c}{a+b}=\frac{a+b+c}{2\left(a+b+c\right)}\) 

+) a+b+c=0 => \(\hept{\begin{cases}a=-\left(b+c\right)\\b=-\left(a+c\right)\\c=-\left(a+b\right)\end{cases}}\Rightarrow P=-3\) 

+) a+b+c khác 0 => \(\hept{\begin{cases}a=\frac{1}{2}\left(b+c\right)\\b=\frac{1}{2}\left(a+c\right)\\c=\frac{1}{2}\left(b+a\right)\end{cases}}\) 

\(\Rightarrow P=\frac{3}{2}\) 

Vậy: P = 3/2 hoac P=-3

19 tháng 12 2016

\(\frac{2a+b+c+d}{a}=\frac{a+2b+c+d}{b}=\frac{a+b+2c+d}{c}=\frac{a+b+c+2d}{d}\)

TH1: Nếu a+b+c+d\(\ne\)0 thì theo tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{2a+b+c+d}{a}=\frac{a+2b+c+d}{b}=\frac{a+b+2c+d}{c}=\frac{a+b+c+2d}{d}=\frac{2a+b+c+d+a+2b+c+d+a+b+2c+d+a+b+c+2d}{a+b+c+d}\)\(=\frac{5a+5b+5c+5d}{a+b+c+d}=\frac{5\left(a+b+c+d\right)}{a+b+c+d}=5\)

<=> \(2a+b+c+d=5a;a+2b+c+d=5b;a+b+2c+d=5c;a+b+c+2d=5d\)

<=>\(b+c+d=3a;a+c+d=3b;a+b+d=3c;a+b+c=3d\)

=>\(b+c+d+a+c+d=3a+3b\Leftrightarrow a+b+2c+2d=3a+3b\)

<=>\(2c+2d=2a+2b\Leftrightarrow2\left(c+d\right)=2\left(a+b\right)\Leftrightarrow c+d=a+b\)

Chứng minh tương tự ta được b+c=d+a ; c+d=a+b ; d+a=b+c

=>\(M=\frac{a+b}{c+d}+\frac{b+c}{d+a}+\frac{c+d}{a+b}+\frac{d+a}{b+c}=1+1+1+1=4\)

TH2: a+b+c+d=0

\(\Leftrightarrow a+b=-\left(c+d\right);b+c=-\left(a+b\right);c+d=-\left(a+b\right);d+a=-\left(b+c\right)\)

\(\Rightarrow M=\frac{a+b}{c+d}+\frac{b+c}{d+a}+\frac{c+d}{a+b}+\frac{d+a}{b+c}=\frac{-\left(c+d\right)}{c+d}+\frac{-\left(d+a\right)}{d+a}+\frac{-\left(a+b\right)}{a+b}+\frac{-\left(b+c\right)}{b+c}=\left(-1\right)+\left(-1\right)+\left(-1\right)+\left(-1\right)=-4\)

Vậy ........................

5 tháng 7 2016

Xem lại đề ==

12 tháng 11 2016

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{a}{b+c+d}=\frac{b}{a+c+d}=\frac{c}{a+b+d}=\frac{d}{a+b+c}\) =\(\frac{a+b+c+d}{b+c+d+a+c+d+a+b+d+a+b+c}\)

Vì a+b+c+d khác 0

=> b+c+d=a+c+d=a+b+d=a+b+c

=>a=b=c=d

Khi đó:

a + b = c+d

b+c= (a+d)

c+d=a+b

d+a=b+c

=>\(\frac{a+b}{c+d}=\frac{b+c}{a+d}=\frac{c+d}{a+b}=\frac{d+a}{b+c}=1\)

 

 

 

12 tháng 11 2016

mk có chút nhầm lẫn các đấu = phải là +

3 tháng 8 2016

Ta có :

\(A=\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b}\)

\(=\left(\frac{a}{b+c}+1\right)+\left(\frac{b}{c+a}+1\right)+\left(\frac{c}{a+b}+1\right)-1-1-1\)

\(=\frac{a+b+c}{b+c}+\frac{a+b+c}{a+c}+\frac{a+b+c}{a+b}-3\)

\(=\left(a+b+c\right)\left(\frac{1}{a+b}+\frac{1}{b+c}+\frac{1}{c+a}\right)-3\)

Thay \(a+b+c=2001\)và \(\frac{1}{a+b}+\frac{1}{b+c}+\frac{1}{c+a}=\frac{1}{10};\)có :

\(A=2001.\frac{1}{10}-3\)

\(=200,1-3\)

\(=197,1\)

Vậy \(\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b}=197,1\)

1 tháng 2 2017

áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

\(\frac{a+b-c}{c}=\frac{b+c-a}{a}=\frac{c+a-b}{b}=\frac{a+b-c+b+c-a+c+a-b}{c+a+b}=\frac{a+b+c}{c+a+b}\)

với a+b+c=0

thì a+b=c

b+c=a

c+a=b

thay vào biểu thức, ta có:

\(\frac{a+b}{a}.\frac{c+a}{c}.\frac{b+c}{b}\)

= \(\frac{c}{a}.\frac{b}{c}.\frac{a}{b}=1\)

với a+b+c khác 0 ta có:

a+b=2c

b+c=2a

c+a=2b

\(\Rightarrow\frac{a+b}{a}.\frac{c+a}{c}.\frac{b+c}{b}=\frac{2c}{a}.\frac{2b}{c}.\frac{2c}{b}=8\)