Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
B. 1/3 - 1/3 - 3/5 +3/5 + 5/7 - 5/7 + 9/11 - 9/11 -11/13 + 11/ 13 + 7/9 + 13/15
= 0 -0-0-0-0+7/9 +13/15
= 74/45
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(3C=1+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+....+\frac{1}{3^{98}}\)
\(2C=3C-C=1-\frac{1}{3^{99}}\Rightarrow C=\left(1-\frac{1}{3^{99}}\right):2=\frac{1}{2}-\frac{1}{2.3^{99}}< \frac{1}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3C = 1+1/3+1/3^2+....+1/3^98
2C = 3C - C = (1+1/3+1/3^2+...+1/3^98) - (1/3+1/3^2+1/3^3+...+1/3^99) = 1- 1/3^99 < 1
=> C < 1/2
k mk nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có :
M = \(\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+...+\frac{1}{3^{99}}\)
3M = \(1+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^{98}}\)
3M - M = ( \(1+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^{98}}\)) - ( \(\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+...+\frac{1}{3^{99}}\))
2M = \(1-\frac{1}{3^{99}}< 1\)
\(\Rightarrow M=\frac{1-\frac{1}{3^{99}}}{2}< \frac{1}{2}\)
3M=1+1/3+1/3^2+....+1/3^98
2M=3M-M=(1+1/3+1/3^2+....+1/3^98)-(1/3+1/3^2+....+1/3^99) = 1-1/3^99 < 1
=> M < 1/2
=> ĐPCM
k mk nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu hỏi của Ngô Văn Nam - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b) A=\(\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+...+\frac{1}{3^{99}}\)
3A=\(1+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^{98}}\)
3A-A=\(1-\frac{1}{3^{99}}\)
2A=\(1-\frac{1}{3^{99}}\)
vì 2A<1
=> A<\(\frac{1}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(C=\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+...+\frac{1}{3^{99}}\)
\(3C=1+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^{98}}\)
\(3C-C=\left(1+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^{98}}\right)-\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+...+\frac{1}{3^{99}}\right)\)
\(2C=1-\frac{1}{3^{99}}\)
\(C=\frac{1}{2}-\frac{1}{2.3^{99}}< \frac{1}{2}\)(đpcm)
b, Đặt \(A=\frac{1}{3}+\frac{2}{3^2}+\frac{3}{3^3}+...+\frac{100}{3^{100}}\)
\(3A=1+\frac{2}{3}+\frac{3}{3^2}+...+\frac{100}{3^{99}}\)
\(3A-A=\left(1+\frac{2}{3}+\frac{3}{3^2}+...+\frac{100}{3^{99}}\right)-\left(\frac{1}{3}+\frac{2}{3^2}+\frac{3}{3^3}+...+\frac{100}{3^{100}}\right)\)
\(2A=1+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^{99}}-\frac{100}{3^{100}}\)
\(6A=3+1+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{3^{98}}-\frac{100}{3^{99}}\)
\(6A-2A=\left(3+1+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{3^{98}}-\frac{100}{3^{99}}\right)-\left(1+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^{99}}-\frac{100}{3^{100}}\right)\)
\(4A=3-\frac{100}{3^{99}}-\frac{1}{3^{99}}+\frac{100}{3^{100}}\)
\(4A=3-\frac{300}{3^{100}}-\frac{3}{3^{100}}+\frac{100}{3^{100}}\)
\(4A=3-\frac{397}{3^{100}}\)
\(A=\frac{3}{4}-\frac{397}{4.3^{100}}< \frac{3}{4}\)(đpcm)
Bạn có thể giải chi tiết hơn đc ko