\(a^3+b^3=c^3\)

so sanh \(a^{2007}+b^{2007};c^{2007}\)

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

nhờ nguyễn huy hải trả lời í cậu í giỏi lắm

19 tháng 9 2015

thì bài bạn đăng là lớp 5 hay 6 nên bạn ý làm được thử hỏi bài lớp 7,8 coi 

những người giỏi á chẳng biết đi đâu mất tiêu rùi 

14 tháng 2 2017

ab=?

22 tháng 9 2019

Dễ thấy: \(2008^3+1>0\)\(2008^2-2007>0\)

Nên \(\frac{2008^3+1}{2008^2-2007}>0\Leftrightarrow A>0\)

và \(2009-2010< 0\)\(2009^3-1>0\)

\(\Rightarrow\frac{2009^3-1}{2009-2010}< 0\Leftrightarrow B< 0\)

Vậy A > B

3 tháng 2 2017

\(\left(a+b+c\right)\left(\frac{1}{a+b}+\frac{1}{b+c}+\frac{1}{a+c}\right)=\left(\frac{a}{b+c}+\frac{b}{a+c}+\frac{c}{a+b}\right)+\left(\frac{b+c}{b+c}+\frac{a+c}{a+c}+\frac{a+b}{a+b}\right)\)

\(\Rightarrow S=2007.\frac{1}{90}-3=\frac{2007-270}{90}\)

25 tháng 1 2018

Thử lại : 02008 + 22008  > 02007 + 22007 ​vì 22008 > 22007

                 12008 +12008 =12007 + 12007  vì 1=1

Vậy (A,B) =( 0,2) , (1,1)

25 tháng 1 2018

Bai y/c CM BDT bn ak

20 tháng 6 2017

\(A=x^6-2007x^5+2007x^4-2007x^3+2007x^2-2007x+2007\)

\(=x^6-2006x^5-x^5+2006x^4+x^4-2006x^3-x^3+2006x^2+x^2-2006x-x+2006+1\)

\(=x^5\left(x-2006\right)-x^4\left(x-2006\right)+x^3\left(x-2006\right)-x^2\left(x-2006\right)+x\left(x-2006\right)-\left(x-2006\right)+1\)

\(=\left(x^5-x^4+x^3-x^2+x-1\right)\left(x-2006\right)+1\)

Thay x = 2006

\(\Leftrightarrow A=1\)

Vậy A = 1 tại x = 2006

21 tháng 6 2017

\(A=x^6-2007.x^5+2007.x^4-2007.x^3+2007.x^2-2007.x+2007\)

\(=x^6-\left(x+1\right).x^5+\left(x+1\right).x^4-...+x+1\)

\(=x^6-x^6-x^5+x^5+x^4-x^4-...-x+1\)

\(=1\)

23 tháng 4 2018

Ta có: \((a^{2007}+b^{2007})\left(a+b\right)-\left(a^{2006}+b^{2006}\right)ab\)

\(=\left(a^{2008}+a^{2007}b+ab^{2007}+b^{2008}\right)-\left(a^{2007}b+ab^{2007}\right)\)

\(=a^{2008}+b^{2008}\)

Mà: \(a^{2006}+b^{2006}=a^{2007}+b^{2007}=a^{2008}+b^{2008}\)    ( * )

\(\Rightarrow\left(a^{2008}+b^{2008}\right)\left(a+b\right)-\left(a^{2008}+b^{2008}\right)ab=a^{2008}+b^{2008}\)

\(\Leftrightarrow\left(a^{2008}+b^{2008}\right)\left(a+b-ab\right)=a^{2008}+b^{2008}\)

\(\Leftrightarrow a+b-ab=1\)

\(\Leftrightarrow\left(a-1\right)-b\left(a-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a-1\right)\left(1-b\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=1\\b=1\end{cases}}\)

thay vào (*) ta tính dc: 

a=1 thì\(\orbr{\begin{cases}b=1\\b=0\end{cases}}\)                   b=1 thì \(\orbr{\begin{cases}a=1\\a=0\end{cases}}\)

mặt khác a, b dương => a=1, b=1

Khi đó:   \(a^{2009}+b^{2009}=1+1=2\)

Ta có : \(a^{2006}+b^{2016}=a^{2007}+b^{2007}=a^{2008}+b^{2008}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}a^{2006}+b^{2006}-\left(a^{2007}+a^{2007}\right)=0\left(1\right)\\a^{2008}+b^{2008}-\left(a^{2007}+b^{2007}\right)=0\left(2\right)\end{cases}}\) 

Cộng (1) với (2)  => \(a^{2008}+b^{2008}-2\left(a^{2007}+b^{2007}\right)+a^{2006}+b^{2006}=0\)

\(\Leftrightarrow a^{2008}-2a^{2007}+a^{2006}+b^{2008}-2b^{2007}+b^{2006}\)

\(\Leftrightarrow a^{2006}\left(a^2-2a+1\right)+b^{2006}\left(b^2-2b+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow a^{2006}\left(a-1\right)^2+b^{2006}\left(b-1\right)^2=0\) (*) 

Vì a , b > 0 và : \(\left(a-1\right)^2\ge0\forall a\) ; \(\left(b-1\right)^2\ge0\forall b\)

Nên : phương trình (*) <=> \(\hept{\begin{cases}\left(a-1\right)^2=0\\\left(b-1\right)^2=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a-1=0\\b-1=0\end{cases}\Leftrightarrow a=b=1}}\)

Vậy \(S=a^{2009}+b^{2009}=1+1=2\)