\(^{x^2}\)-7x=0

Tính x

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 4 2020

     3x2 - 7x = 0

=> x( 3x - 7) = 0

=> x=0 hoặc 3x - 7=0

=> x=0 hoặc 3x = 7

=> x=0 hoặc x = 7/3        

            Vậy x =0 hoặc x = 7/3

7 tháng 4 2019

a) \(f\left(x\right)=5x^3-7x^2+x+7+4x^5\)

\(f\left(-1\right)=5.\left(-1\right)^3-7.\left(-1\right)^2+\left(-1\right)+7+4.\left(-1\right)^5\)

\(f\left(-1\right)=\left(-5\right)-7+\left(-1\right)+7+\left(-4\right)\)

\(f\left(-1\right)=-10\)

\(\Rightarrow f\left(x\right)=-10\)

\(g\left(x\right)=4x^5-3x^3-7x^2+2x+5\)

\(g\left(0\right)=4.0^5-3.0^3-7.0^2+2.0+5\)

\(g\left(0\right)=5\)

\(\Rightarrow g\left(x\right)=0\)

\(h\left(x\right)=x^2-4x-5\)

\(h\left(-\frac{1}{2}\right)=\left(-\frac{1}{2}\right)^2-4.\left(-\frac{1}{2}\right)-5\)

\(h\left(-\frac{1}{2}\right)=\frac{1}{4}-\left(-2\right)-5\)

\(h\left(-\frac{1}{2}\right)=-\frac{11}{4}\)

\(\Rightarrow h\left(x\right)=-\frac{11}{4}\)

7 tháng 4 2019

\(f\left(-1\right)=5\left(-1\right)^3-7\left(-1\right)^2+\left(-1\right)+7+4\left(-1\right)^5\)

\(f\left(-1\right)=-5-7-1+7-4\)

\(f\left(-1\right)=-10\)

\(g\left(0\right)=4.0^5-3.0^3-7.0^2+2.0+5\)

\(g\left(0\right)=0-0-0+0+5\)

\(g\left(0\right)=5\)

\(h\left(-\frac{1}{2}\right)=\left(-\frac{1}{2}\right)^2-4\left(-\frac{1}{2}\right)-5\)

\(h\left(-\frac{1}{2}\right)=\frac{1}{4}-\left(-2\right)-5\)

\(h\left(-\frac{1}{2}\right)=\frac{1}{4}+2-5\)

\(h\left(-\frac{1}{2}\right)=-\frac{11}{4}\)

16 tháng 4 2017

có bạn nào giúp mk với

2 tháng 7 2015

M=7x-7y+4ax-4ay-5

=7.(x-y)+4a(x-y)-5 (1)

thay x-y=0 vào (1) ta được:

7.0+4a.0-5

=-5

vậy với x-y=0 thì M=-5

câu 2 đề sai đúng là

N=x(x2+y2)-y(x2+y2)+3

=(x2+y2)(x-y)+3 (2)

thay x-y=0 vào (2) ta được:

(x2+y2).0+3

=3

vậy với x-y=0 thì N=3

2 tháng 7 2015

\(M=7x-7y+4ax-4ay-5=\left(7x-7y\right)+\left(4ax-4ay\right)-5\)=7(x-y)+4a(x-y)-5

Do x-y=0

=>M=0+0-5=-5

N=\(x\left(x^2+y^2\right)-y\left(x^2+y^2\right)+3=\left(x^2+y^2\right)\left(x-y\right)+3\)

Do x-y=0

=>N=0+3=3

25 tháng 2 2020

Ta có : \(C=x^3+y^3-x^2y-xy^2+7x^2-7y^2+2016\)

\(=\left(x^3-x^2y+7x^2\right)-\left(xy^2-y^3+7y^3\right)+2016\)

\(=x^2\left(x-y+7\right)-y^2\left(x-y+7\right)+2016\)

\(=x^2\cdot0-y^2\cdot0+2016=2016\)

( Do \(x-y+7=0\))

Vậy : \(C=2016\)

\(C=\left(x^3-x^2y+7x^2\right)-\left(xy^2-y^3+7y^2\right)+2016=x^2\left(x-y+7\right)-y^2\left(x-y+7\right)+2016=0+0+2016=2016\)

Vậy C=2016

a: (x-3)(4-x)>0

=>(x-3)(x-4)<0

=>3<x<4

c: =>(x-3)(x-4)<0

=>3<x<4

d: \(\Leftrightarrow3x^2+3x+5x+5>0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(3x+5\right)>0\)

=>x<-5/3 hoặc x>-1