K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 2 2019

\(5-x+26=y\)

\(\Leftrightarrow5-x+26=26\)

\(\Leftrightarrow5-x=26-26\)

\(\Leftrightarrow5-x=0\)

\(\Leftrightarrow x=5-0\)

\(\Leftrightarrow x=5\)

Vậy x = 5

Ps : Ko chắc

24 tháng 7 2017

\(x=3y\)\(y-x=26\)

từ \(y-x=26\Rightarrow x=y-26\)

thay \(x=y-26\), ta được:

\(y-26=3y\)

\(\Rightarrow2y=-26\)

\(\Rightarrow y=-13\)mà  \(x=3y\Rightarrow x=3\cdot\left(-13\right)=-39\)

vậy \(x=-39;y=-13\)

25 tháng 7 2017

Ta có : \(\frac{x}{5}=\frac{y}{7}\Rightarrow5y=7x\Rightarrow x=\frac{5y}{7}\)

Thay \(x=\frac{5y}{7}\)vào biểu thức \(2x+y=26\);ta được: 

\(\frac{2.5y}{7}+y=26\Rightarrow10y+7y=26.7\Rightarrow17y=182\Rightarrow y=\frac{182}{17}\)

Do đó : \(x=\frac{\frac{5.182}{17}}{7}=\frac{130}{17}\)

8 tháng 8 2024

\(\dfrac{x-1}{2}\) = \(\dfrac{y-2}{5}\) = k

⇒ \(x-1\) = 2k ⇒ \(x=2k+1\) 

y - 2 = 5k ⇒ y = 5k + 2 

⇒ 2k + 1 - (5k + 2) = 26

⇒ 2k + 1 - 5k - 2 = 26

   2k - 5k = 26 + 2 - 1

        3k = 28 - 1

        -3k =  27

             k = 27: - 3

             k = - 9

⇒ \(x=\) - 9.2 + 1 = -18 + 1 = -17

    y = 5k + 2 =  5.(-9) + 2 = -45 + 2 = -43

Vậy (\(x;y\)) = (- 17; - 43) 

24 tháng 10 2015

đặt = k hay t ( tùy ý) là làm đc nha

24 tháng 10 2015

Sún's