Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
f(x)=3
=>2x2+x=3
=>2x2+x-3=0
=>2x2+3x-2x-3=0
=>x.(2x+3)-(2x+3)=0
=>(2x+3)(x-1)=0
=>2x+3=0 hoặc x-1=0
=>x=-3/2 hoặc x=1
+) y = f(x) = \(\frac{1}{2x-2}\)
GTBT được xác định khi \(2x-2\ne0\rightarrow x\ne1\)
Vậy \(x\ne1\) thì hàm số y = f(x) = \(\frac{1}{2x-2}\) xác định.
+) y = f(x) = \(\frac{2x-1}{3x-2}\ne0\)
GTBT được xác định khi \(3x-2\ne0\rightarrow x\ne\frac{2}{3}\)
Vậy \(x\ne\frac{2}{3}\) thì hàm số y = f(x) = \(\frac{2x-1}{3x-2}\) xác định.
Answer:
a)
\(y=f\left(x\right)=\frac{1}{2}x-\frac{1}{2}\)
Tính \(f\left(-3\right)\): \(\frac{1}{2}.\left(-3\right)-\frac{1}{2}=\frac{-3}{2}-\frac{1}{2}=-2\)
Tính \(f\left(\frac{3}{4}\right)\) : \(\frac{1}{2}.\frac{3}{4}-\frac{1}{2}=\frac{3}{8}-\frac{1}{2}=\frac{-1}{8}\)
b)
\(\frac{1}{2}x-\frac{1}{2}=\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}x=\frac{1}{2}+\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}x=1\)
\(\Leftrightarrow x=1:\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
b) Để f(x)=-11
Ta có: 2.x-5=-11
2x=-11+5
2.x=-6
x =-6:2
x=-3
Vậy để f(x)=11 thì x=-3
Ta có :
|x-2|=x
<=> x-2= x hoặc x-2=-x
<=> x-x=2 hoặc x+x=2
<=> 0=2 (vô lí) hoặc 2x=2
<=> x=1
Vậy x=1
cho mình nhaaaa!!
Ta có /x-2/=x
Suy ra x-2=x hoặc x-2 = -x
Ta có 2 trường hợp
Trường hợp 1:
x-2=x
x-x=2
0=2(loại)
Trường hợp 2
x-2=-2
x=-2+2=0
Vậy x=0
f(x)=-3
=>2x2+x=-3
=>2x2+x+3=0
=>x2+x2+1/2x+1/2x+1/4+11/4=0
=>x2+x.(x+1/2)+1/2.(x+1/2)+11/4=0
=>x2+(x+1/2)(x+1/2)+11/4=0
=>x2+(x+1/2)2+11/4=0 (vô lí)
Vậy ko có giá trị x nào thỏa mãn f(x)=-3
thay x= -3 rồi tính là đc mà bn!!!!!