\(^3\)+x

a,tính f(0),f(-0,5)

b,CMR : f(-x) = -f(x)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 2 2017

a) thay các giá trị x=0 và x=0,5 vào f(x) ta được:

f(0)=0, f(0,5)=0

b) Ta có: \(f\left(-a\right)=-4\left(-a\right)^3+\left(-a\right)=4a^3-a=-\left(-4a^3+a\right)=-f\left(a\right)\)ĐPCM

11 tháng 4 2021

sai á 

 

3 tháng 1 2019

y = f(x) = a . x2 + b . x + c ( a , b , c ∈ Q )

+) f(-2) = a . ( -2 )2 + b . ( -2 ) + c

= a . 4 + b . ( -2 ) + c

= 2 ( 2a - b + c ) ⇒ y = 2( 2a - b + c )

+) f(-3) = a . ( -3 )2 + b . ( -3 ) + c

= a . 9 - b . 3 + c

= 3 ( 3a - b + c ) ⇒ y = 3( 3a - b + c )

19 tháng 2 2020

P/s: Câu c sủa đề đi, như đề cũ không chứng minh được đâu

\(a)\) \(y=f\left(x\right)=4x^2-5\)

\(\Leftrightarrow f\left(3\right)=4.3^2-5=31\)

\(\Leftrightarrow f\left(-\frac{1}{2}\right)=4.\left(-\frac{1}{2}\right)^2-5=-4\)

\(b)\) \(f\left(x\right)=-1\)

\(\Leftrightarrow4x^2-5=-1\)

\(\Leftrightarrow4x^2=4\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=1\end{cases}}\)

\(c)\) Đặt \(f\left(x\right)=kx\Leftrightarrow-f\left(x\right)=-kx\)

Và \(f\left(-x\right)=k\left(-x\right)=-kx\)

Do đó chứng minh được \(-f\left(x\right)=f\left(-x\right)\)

22 tháng 11 2018

1. Do y tỉ lệ thuận với x,ta có công thức: y = kx (k là một hằng số khác 0) (k là hệ số tỉ lệ). Thay vào,ta có: \(y=f\left(x\right)=kx=\frac{1}{2}x\)

a) Để \(f\left(x\right)=5\) hay \(y=5\) thì \(y=f\left(x\right)=\frac{1}{2}x=5\Leftrightarrow\frac{x}{2}=5\Leftrightarrow x=10\)

b) Giả sử \(x_1>x_2\Rightarrow\frac{x_1}{2}>\frac{x_2}{2}\) hay \(\frac{1}{2}.x_1>\frac{1}{2}.x_2\) hay \(f\left(x_1\right)>f\left(x_2\right)\) (đpcm)

2. Do y tỉ lệ với x,ta có công thức y = kx (k là hằng số khác 0,là hệ số tỉ lệ). Thay vào,ta có công thức: \(y=f\left(x\right)=kx=12x\)

a) Tương tự bài 1

b) Ta có: \(f\left(-x\right)=12.\left(-x\right)\)

\(-f\left(x\right)=-12.x\)

Mà \(12.\left(-x\right)=-12.x\) suy ra \(f\left(-x\right)=-f\left(x\right)\) (đpcm)

3 tháng 4 2020

a) Với x1 = x2 = 1 

\(\Rightarrow f\left(1\right)=f\left(1.1\right)\) 

\(\Rightarrow f\left(1\right)=f\left(1\right).f\left(1\right)\) 

\(\Rightarrow f\left(1\right).f\left(1\right)-f\left(1\right)=0\) 

\(\Rightarrow f\left(1\right).\left[f\left(1\right)-1\right]=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}f\left(1\right)=0\\f\left(1\right)-1=0\end{cases}}\) 

Mà \(f\left(x\right)\ne0\) ( với mọi \(x\in R\) \(;\) \(x\ne0\) )

\(\Rightarrow f\left(1\right)\ne0\)

\(\Rightarrow f\left(1\right)-1=0\) 

\(\Rightarrow f\left(1\right)=1\)

b) Ta có : \(f\left(\frac{1}{x}\right).f\left(x\right)=f\left(\frac{1}{x}.x\right)\)

\(\Rightarrow f\left(\frac{1}{x}\right).f\left(x\right)=f\left(1\right)=1\)

\(\Rightarrow f\left(\frac{1}{x}\right).f\left(x\right)=1\)

\(\Rightarrow f\left(\frac{1}{x}\right)=\frac{1}{f\left(x\right)}\)

\(\Rightarrow f\left(x^{-1}\right)=\left[f\left(x\right)\right]^{-1}\)