Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, thay x=-2;x=6;x=-4 vào ta được:
f(-2)=-2*2=-4
f(6)=2*6=12
f(-4)=-4*2=-8
b,khi y=6 thì x=6/2=3
khi y=8 thì x=8/2=4
c,khi x=2 thì y=2*2=4
khĩ=5 thì y=2*5=10
1/ \(\frac{x}{6}=\frac{y}{4}=\frac{z}{3}vàx+y-z=-21\)
-Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{x}{6}=\frac{y}{4}=\frac{z}{3}=\frac{x+y-z}{6+4-3}=\frac{-21}{7}=-3\)
-Suy ra: \(\frac{x}{6}=-3\Rightarrow x=-18\)
\(\frac{y}{4}=-3\Rightarrow y=-12\)
\(\frac{z}{3}=-3\Rightarrow z=-9\)
vậy x=-18;y=-12;z=-9
2) a/y=f(x)=x^2-8
\(\Rightarrow\)y= f(3)=3^2-8=1
\(\Rightarrow\)y=f(-2)=(-2)^2-8=-4
vậy f(3)=1;f(-2)=-4
b/y=17=x^2-8
x^2-8=17
x^2=17+8
x^2=25
x^2=5^2
x=5
vậy x=5
Câu 3: a) Ta có: y = 3x
Cho x = 1 => y = 3 . 1 = 3
=> A(1;3)
đồi thị của hàm số y = 3x là đường thẳng đi qua gốc tọa độ và điểm A
1 2 1 2 3 -1 -2 -1 O A
b) Khi f(-1) => y = 3 . (-1) = -3
Khi f(0) => y = 3 . 0 = 0
Khi f\(\left(\frac{1}{3}\right)\Rightarrow y=3.\frac{1}{3}=1\)
c) Khi y = -3 => -3 = 3x => x = \(\frac{-3}{3}\) = -1
Khi y = 6 => 6 = 3x => x = \(\frac{6}{3}\) = 2
a, Ta có : f[32]=2⋅32=3f[32]=2⋅32=3
f[−12]=2⋅[−12]=−1f[−12]=2⋅[−12]=−1
b, f(x)=−4f(x)=−4
⇔2x=−4⇔2x=−4
⇔x=(−4):2=−2
Bài 1:
a) Vì x và y là 2 đại lượng tỉ lệ thuận
\(\Rightarrow\)Gọi hệ số tỉ lệ giữa hai đại lượng là k
\(\Rightarrow\)y=kx
\(\Rightarrow\)2k=4
\(\Rightarrow\)k=2
b+c) Ta có:
Hệ số tỉ lệ k=2
\(\Rightarrow\)y=2x
\(\Rightarrow\)x=1/2y
(Sửa đề)
d) Ta có:
x=5 \(\Leftrightarrow\)y=2.5=10
x=-2\(\Leftrightarrow\)y=2(-2)=-4
Bài 2:
Vì y=f(x)=3x
\(\Rightarrow\)f(13)=3.13=39
\(\Rightarrow\)f(1/2)=3.1/2=3/2
\(\Rightarrow\)f(-5)=3(-5)=-15
1. a) Vì x và y là hai đại lượng tỉ lệ thuận
=> y = k.x (k thuộc N*)
Khi x= 2 thì y= 4
=> 4 = k.2 => k = 4 : 2 = 2
Vậy hệ số tỉ lệ của y đối với x là 2
b) Vì y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ 2
=> y = 2x
c) y = 2x => x = 1/2.y
d) x = 5 => y = 2.5 = 10
x = -2 => y = 2 . (-2) = -4
2. f(13) = 3 . 13 = 39
f(1/2) = 3 . 1/2 = 3/2
f(-5) = 3 . (-5) = -15
\(a,f\left(1\right)=3\cdot1^2+1+1=5\\ f\left(-\dfrac{1}{3}\right)=3\cdot\left(-\dfrac{1}{3}\right)^2-\dfrac{1}{3}+1=\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{3}+1=1\\ f\left(\dfrac{2}{3}\right)=3\cdot\left(\dfrac{2}{3}\right)^2-\dfrac{2}{3}+1=\dfrac{4}{3}-\dfrac{2}{3}+1=\dfrac{5}{3}\\ f\left(-2\right)=3\cdot\left(-2\right)^2-2+1=11\\ f\left(-\dfrac{4}{3}\right)=3\cdot\left(-\dfrac{4}{3}\right)^2-\dfrac{4}{3}+1=\dfrac{16}{3}-\dfrac{4}{3}+1=5\)
\(b,f\left(\dfrac{2}{3}\right)=\left|2\cdot\dfrac{2}{3}-9\right|-3=\dfrac{23}{3}-3=\dfrac{14}{3}\\ f\left(-\dfrac{5}{4}\right)=\left|2\cdot\left(-\dfrac{5}{4}\right)-9\right|-3=\dfrac{23}{2}-3=\dfrac{17}{2}\\ f\left(-5\right)=\left|2\left(-5\right)-9\right|-3=19-3=16\\ f\left(4\right)=\left|2\cdot4-9\right|-3=1-3=-2\\ f\left(-\dfrac{3}{8}\right)=\left|2\cdot\left(-\dfrac{3}{8}\right)-9\right|-3=\dfrac{39}{4}-3=\dfrac{27}{4}\)
\(c,x=0\Rightarrow y=2\cdot0^2-7=-7\\ x=-3\Rightarrow y=2\cdot\left(-3\right)^2-7=11\\ x=-\dfrac{1}{2}\Rightarrow y=2\cdot\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2-7=\dfrac{-13}{2}\\ x=\dfrac{2}{3}\Rightarrow y=2\cdot\left(\dfrac{2}{3}\right)^2-7=-\dfrac{55}{9}\)
Ta có:
2/3.x-4 = 5
2/3.x= 5+4
2/3.x=9
x=9:2/3
x=27/2
Mình trả lời đầu nha, nhớ kkk mình