\(x,y,z\) thỏa mãn \(\frac{x+y-z}{z}=\...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 1

x+y ​ + x y+z ​ + y x+z ​ = xyz x 2 y+xy 2 +y 2 z+yz 2 +x 2 z+xz 2 ​ = xyz −3xyz ​ =−3 đề cho xy+yz+xz=0 nhân cả 2 vế với -z =>-xyz- z 2 ( y + x ) z 2 (y+x)=0 =>-xyz= z 2 x + z 2 y z 2 x+z 2 y cmtt bạn nhân với -y và -z =>-3xyz= x 2 y + x y 2 + y 2 z + y z 2 + x 2 z + x z 2 x 2 y+xy 2 +y 2 z+yz 2 +x 2 z+xz 2

25 tháng 10 2019

Hình như

25 tháng 10 2019

Ap dụng tính chất tỉ lệ thức ta có

\(\frac{y+z-x}{x}=\frac{z+x-y}{y}=\frac{x+y-z}{z}=\frac{y+z-x+z+x-y+x+y-z}{x+y+z}=\frac{x+y+z}{x+y+z}=1\)

Nên ta có

\(1+\frac{x}{y}=\left(1+\frac{y+z-x}{y}\right)=\frac{2z}{y}\)

\(1+\frac{y}{z}=1+\frac{y}{z}=\frac{2x}{z}\)

\(1+\frac{z}{x}=\frac{2y}{x}\)

Chỗ này mình làm hơi tắt nên tự hiệu nhé

\(\Rightarrow\frac{2z}{y}\cdot\frac{2y}{x}\cdot\frac{2x}{z}=\frac{8xyz}{xyz}=8\)

23 tháng 12 2017

Ta có: \(\frac{x+y-z}{z}=\frac{x-y+z}{y}=\frac{y+z-x}{x}=\frac{x+y-z+x-y+z+y+z-x}{z+y+x}=\frac{x+y+z}{x+y+z}=1\)

=> \(\frac{x+y-z}{z}=1\) <=> x+y-z=z <=> x+y=2z

Tương tự: \(\frac{x-y+z}{y}=1=>x+z=2y\)

Và \(\frac{y+z-x}{x}=1=>y+z=2x\)

=> \(A=\frac{\left(x+y\right)\left(y+z\right)\left(z+x\right)}{xyz}=\frac{\left(2z\right)\left(2x\right)\left(2y\right)}{xyz}=\frac{8xyz}{xyz}=8\)

Đáp số: A = 8

15 tháng 8 2018

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau thì có:

\(\frac{y+z-x}{x}=\frac{z+x-y}{y}=\frac{x+y-z}{z}=\frac{x+y+z}{x+y+z}=1\)

\(\Rightarrow\frac{y+z-x}{x}=1\Rightarrow y+z-x=x\Leftrightarrow y+z=2x\)(1)

Tương tự: \(z+x=2y;\)(2)   \(x+y=2z\)(3)

Đặt \(S=\left(1+\frac{x}{y}\right)\left(1+\frac{y}{z}\right)\left(1+\frac{z}{x}\right)\)

\(S=\frac{x+y}{y}.\frac{y+z}{z}.\frac{z+x}{x}\). Thay (1); (2) và (3) vào S có:

\(S=\frac{2x.2y.2z}{xyz}=8\). ĐS: ...

26 tháng 10 2017

Bexiu2k5 là tên đăng nhập -.-

26 tháng 10 2017

Lời giải:

Ta có:

\(P=\left(1+\frac{x}{y}\right)\left(1+\frac{y}{z}\right)\left(1+\frac{z}{x}\right)=\frac{\left(x+z\right).\left(y+x\right).\left(z+y\right)}{xyz}\)

+) Nếu .\(x+y+z\ne0\)

Theo tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{y+z-x}{x}=\frac{z+x-y}{y}=\frac{x+y-z}{z}\)

\(=\frac{\left(y+z-x\right)+\left(z+x-y\right)+\left(x+y-z\right)}{x+y+z}=\frac{x+y+z}{x+y+z}=1\)

\(..............\)
 

5 tháng 7 2015

a) theo tính chất của dãy tỉ số bằng nhau có 

\(\frac{x-y-z}{x}=\frac{-x+y-z}{y}=\frac{-x-y+z}{z}=\frac{x-y-z-x+y-z-x-y+z}{x+y+z}=\frac{-\left(x+y+z\right)}{x+y+z}=-1\)

=> x - y - z = - x  => 2.x = y + z

    y - x - z = - y  => 2.y = x+z

    z - x - y = - z => 2.z = x+y

Ta có: \(A=\left(1+\frac{y}{x}\right)\left(1+\frac{z}{y}\right)\left(1+\frac{x}{z}\right)=\frac{x+y}{x}.\frac{y+z}{y}.\frac{z+x}{z}=\frac{2z}{x}.\frac{2x}{y}.\frac{2y}{z}=\frac{2xyz}{xyz}=2\)

b) Vì \(\left|x+3y-1\right|\ge0\)\(-3\left|y+3\right|\le0\)

=> \(\left|x+3y-1\right|=-3\left|y+3\right|\) khi \(\left|x+3y-1\right|=-3\left|y+3\right|=0\)

=> x+ 3y - 1 = 0 và y + 3 = 0

=> x = 1 - 3y và y = -3 => x = 1- 3(-3) = 10; y = -3

=> C = 4.102.(-3) + 2.10.(-3)2 - (-3)2 = -1029

 

2 tháng 3 2017

\(\frac{y+z-x}{x}=\frac{z+x-y}{y}=\frac{x+y-z}{z}\)

\(\Rightarrow\frac{y+z-x}{x}+2=\frac{z+x-y}{y}+2=\frac{x+y-z}{z}+2\)

\(\Rightarrow\frac{x+y+z}{x}=\frac{x+y+z}{y}=\frac{x+y+z}{z}\)

\(\Rightarrow x=y=z\)

\(\Rightarrow\frac{x}{y}=1;\frac{y}{z}=1;\frac{x}{z}=1\)

\(\Rightarrow B=\left(1+\frac{x}{y}\right)\left(1+\frac{y}{z}\right)\left(1+\frac{z}{x}\right)=\left(1+1\right)\left(1+1\right)\left(1+1\right)=2.2.2=8\)