K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 12 2021

\(x^2+y^2-z^2=x^2+\left(y-z\right)\left(y+z\right)=x^2-x\left(y-z\right)=x\left(x-y+z\right)=x\left(-y-y\right)=-2xy\)

Tương tự \(x^2+z^2-y^2=-2xz;y^2+z^2-x^2=-2yz\)

Cộng VTV:

\(\Leftrightarrow\text{Biểu thức }=\dfrac{xy}{-2xy}+\dfrac{xz}{-2xz}+\dfrac{yz}{-2yz}=-\dfrac{1}{8}\)

22 tháng 2 2018

Đặt x = y = z = 1 . Ta có:

\(\left(x+1\right)\left(y+1\right)\left(z+1\right)\ge8\) 

\(\Leftrightarrow\left(1+1\right)^3\Leftrightarrow2^3\). Mà

\(2^3=8\RightarrowĐPCM\)

2 tháng 11 2015

  Ta có 1/x+1/y+1/z=0 
=>1/x+1/y=-1/z 
=>(1/x+1/y)^3= (-1/z)^3 
=>1/x^3+1/y^3+3.1/x.1/y.(1/x+1/y) =-1/z^3 
=>1/x^3+1/y^3+1/z^3= -3.1/x.1/y.(1/x+1/y) =3/(xyz) (vì 1/x+1/y=-1/z) 
Mặt khác: 1/x+1/y+1/z=0 
=>(xy+yz+zx)/(xyz)=0 
=>xy+yz+zx=0 
A=yz/x^2 +2yz + xz/y^2+ 2xz + xy/z^2+ 2 xy 
=xyz/x^3+xyz/y^3+xyz/z^3 +2(xy+yz+zx) (vì x,y,z khác 0) 
=xyz(1/x^3+1/y^3+1/z^3) (vì xy+yz+zx=0) 
=xyz.3/(xyz) (vì 1/x^3+1/y^3+1/z^3=3/(xyz) ) 
=3 
Vậy A=3.

21 tháng 11 2016

hình như bạn Bui cong minh giải sai rồi thì phải

21 tháng 12 2020

Ta có: \(x^2+y^2-z^2\)

\(=\left(x+y\right)^2-z^2-2xy\)

\(=\left(x+y+z\right)\left(x+y-z\right)-2xy\)

\(=-2xy\)

Ta có: \(x^2+z^2-y^2\)

\(=\left(x+z\right)^2-y^2-2xz\)

\(=\left(x+y+z\right)\left(x+z-y\right)-2xz\)

\(=-2xz\)

Ta có: \(y^2+z^2-x^2\)

\(=\left(y+z\right)^2-x^2-2yz\)

\(=\left(x+y+z\right)\left(y+z-x\right)-2yz\)

\(=-2yz\)

Ta có: \(\dfrac{xy}{x^2+y^2-z^2}+\dfrac{xz}{x^2+z^2-y^2}+\dfrac{yz}{y^2+z^2-x^2}\)

\(=\dfrac{xy}{-2xy}+\dfrac{xz}{-2xz}+\dfrac{yz}{-2yz}\)

\(=\dfrac{1}{-2}+\dfrac{1}{-2}+\dfrac{1}{-2}\)

\(=\dfrac{-3}{2}\)