\(\frac{xy}{z}\) + 
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 3 2021

Áp dụng bất đẳng thức AM-GM ta có :

\(\frac{xy}{z}+\frac{yz}{x}\ge2\sqrt{\frac{xy}{z}\cdot\frac{yz}{x}}=2\sqrt{y^2}=2y\)(1)

\(\frac{yz}{x}+\frac{zx}{y}\ge2\sqrt{\frac{yz}{x}\cdot\frac{zx}{y}}=2\sqrt{z^2}=2z\)(2)

\(\frac{xy}{z}+\frac{zx}{y}\ge2\sqrt{\frac{xy}{z}\cdot\frac{zx}{y}}=2\sqrt{x^2}=2x\)(3)

Cộng (1),(2),(3) theo vế

=> \(2\left(\frac{xy}{z}+\frac{yz}{x}+\frac{zx}{y}\right)\ge2\left(x+y+z\right)\)

<=> \(\frac{xy}{z}+\frac{yz}{x}+\frac{zx}{y}\ge x+y+z=10\)

hay \(P\ge10\)

Đẳng thức xảy ra <=> x = y = z = 10/3

Vậy MinP = 10

8 tháng 3 2018

ta có : xy + yz +zx = 0

        * yz = -xy-zx

\(\Rightarrow\)*xy = - yz - zx

         *zx= -xy-yz

ta có : M = \(\frac{xy}{z}+\frac{zx}{y}+\frac{yz}{x}\)

          M = \(\frac{-yz-zx}{z}+\frac{-xy-yz}{y}+\frac{-xy-zx}{x}\)

          M = \(\frac{z\times\left(-y-x\right)}{z}+\frac{y\times\left(-x-z\right)}{y}+\frac{x\times\left(-y-z\right)}{x}\)

          M = -y - x - x - z - y - z

         M = -2y - 2x - 2z

         M = -2( x+y+z )

   mà x+y+z=-1

         M = (-2) . (-1)

         M =2

     

8 tháng 3 2018

 Quản lý

17 tháng 12 2017

Áp dụng 2 bđt đó là : 1/a+1/b+1/c >= 9/a+b+c và ab+bc+ca <= a^2+b^2+c^2

A >= 9/6+xy+yz+zx >= 9/6+x^2+y^2+z^2 = 9/6+3 = 2

Dấu "=" xảy ra <=> x=y=z=1

Vậy Min A = 1 <=> x=y=z=1

k mk nha

18 tháng 6 2018

Áp dụng BĐT Cosi ta có: \(\frac{xy}{z}+\frac{yz}{x}\ge2\sqrt{\frac{xy}{z}\cdot\frac{yz}{x}}=2y\left(1\right)\)

Tương tự ta cũng có: \(\frac{yz}{x}+\frac{xz}{y}\ge2z\left(2\right);\frac{xz}{y}+\frac{xy}{z}\ge2x\)

Cộng (1),(2),(3) vế theo vế ta được;

\(2\left(\frac{xy}{z}+\frac{yz}{x}+\frac{xz}{y}\right)\ge2\left(x+y+z\right)=2.2019=4038\)

\(\Rightarrow2P\ge4038\)

\(\Rightarrow P\ge2019\)

Dấu "=" xảy ra khi x = y = z = 673

Vậy Pmin = 2019 khi x = y = z = 673

18 tháng 6 2018

sửa dòng 2: \(\frac{xz}{y}+\frac{xy}{z}\ge2x\left(3\right)\)

13 tháng 2 2020

Ta chứng minh:  \(x^2+y^2+z^2\ge xy+yz+zx\)

Thật vậy \(\left(x-y\right)^2+\left(y-z\right)^2+\left(z-x\right)^2\ge0\forall x,y,z\)

\(\Rightarrow2x^2+2y^2+2z^2-2xy-2yz-2zx\ge0\)

\(\Rightarrow2x^2+2y^2+2z^2\ge2xy+2yz+2zx\)

\(\Rightarrow x^2+y^2+z^2\ge xy+yz+zx\left(đpcm\right)\)

Áp dụng BĐT Svacxo, ta có:

\(\text{ Σ}_{cyc}\frac{1}{1+xy}\ge\frac{\left(1+1+1\right)^2}{3+xy+yz+zx}=\frac{9}{3+xy+yz+zx}\)

\(\ge\frac{9}{3+x^2+y^2+z^2}\ge\frac{9}{3+3}=\frac{3}{2}\)

(Dấu "="\(\Leftrightarrow x=y=z=1\))

13 tháng 2 2020

Theo hệ quả của bất đẳng thức Cauchy ta có :
\(\left(x+y+z\right)^2\ge3\left(xy+yz+xz\right)\)

Do \(x^2+y^2+z^2\le3\)

\(\Rightarrow3\ge3\left(xy+yz+xz\right)\)

\(\Rightarrow1\ge xy+yz+xz\)

\(\Rightarrow4\ge xy+yz+xz+3\)

\(\Rightarrow\frac{9}{4}\le\frac{9}{3+xy+xz+yz}\left(1\right)\)

Ta có : \(C=\frac{1}{1+xy}+\frac{1}{1+yz}+\frac{1}{1+xz}\)

Áp dụng bất đẳng thức cộng mẫu số

\(\Rightarrow C=\frac{1}{1+xy}+\frac{1}{1+yz}+\frac{1}{1+xz}\ge\frac{9}{3+xy+yz+xz}\left(2\right)\)

Từ (1) và (2) 

\(\Rightarrow C=\frac{1}{1+xy}+\frac{1}{1+yz}+\frac{1}{1+xz}\ge\frac{9}{4}\)

Vậy \(C_{min}=\frac{9}{4}\)

Dấu " =" xảy ra khi \(x=y=z=\sqrt{\frac{1}{3}}\)

Chúc bạn học tốt !!!

6 tháng 9 2018

\(M=\frac{xy}{z}+\frac{yz}{x}+\frac{zx}{y}\)

    \(=\frac{x^2y^2+y^2z^2+z^2x^2}{xyz}\)

    \(=\frac{\left(xy+yz+zx\right)^2-2x^2yz-2xyz^2-2x^2yz}{xyz}\)

    \(=\frac{0-2xyz\left(x+y+z\right)}{xyz}\)

    \(=0-2\left(x+y+z\right)\)

    \(=0-2.\left(-1\right)=0-\left(-2\right)=2\)

Chúc bạn học tốt.