K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 5 2017

Ta có: x + y = 5

=> (x + y )2 = 25

=> x2 + 2xy + y2 = 25

=> 13 + 2xy = 25 ( vì x2 + y2 = 13)

=> 2xy = 12

=> xy = 6

Ta lại có: x3 + y3 = (x + y)( x2 - xy + y2) = 5.(13 - 6) = 35

Vậy ......................

18 tháng 5 2017

\(( x- y)^2 = 5^2\)

\(=> x^2 - 2xy + y^2 = 25 \)

\(=> 15 - 2xy = 25 \)

\(=> 2xy = -10 \)

\(=> xy = -5 \)

\(x^3 - y^3 = ( x- y)(x^2+xy+y^2) = 5.(15 - 5 ) = 5.10 = 50\)

26 tháng 9 2016

cậu tham khảo ở đây nè

https://vn.answers.yahoo.com/question/index?qid=20111020063905AA4SVYu

TÍCH NHA

VÀ KB LUÔN NHÉ

17 tháng 8 2019

Ta có:x+y=5 vậy (x+y)^2=25 hay x^2+y^2+2xy=25(1)

Mà x^2+y^2=13(2)

Từ(1)(2) suy ra 2xy=12 hay xy=6

Ta có:x^3+y^3=(x+y)(x^2-xy+y^2)=5×(13-xy)=5×(13-6)=35

X^4+y^4=(x^2+y^2)^2-2(xy)^2=13^2-2×6^2=169-72=97

17 tháng 8 2019

Ta có: \(\left(x+y\right)^2\) = \(x^2\)+2xy+\(y^2\)

\(\Rightarrow\)xy = (\(\left(x+y\right)^2\)- (\(x^2\)+\(y^2\))):2= 6

Áp dụng HĐT:

\(x^3\)+\(y^3\)= (x+y)(\(x^2\)-xy+\(y^2\))=5.(13-6)=35

20 tháng 11 2015

x3-y3=15

20 tháng 11 2015

x^3 - y^3= (x-y) . ( x^2 + xy + y^2)

            = 5. (15 + xy)

            = 75 + 5xy

16 tháng 9 2020

a) Ta có x + y = 25

=> (x + y)2 = 625

=> x2 + y2 + 2xy = 625

=> x2 + y2 + 10 = 625

=> x2 +y2 = 615

b) Ta có x + y = 3

=> (x + y)3 = 27

=> x3 + 3x2y + 3xy2 + y3 = 27

=> x3 + y3 + 3xy(x + y) = 27

=> x3 + y3 + 9xy = 27 

Lại có x + y = 3

=> (x + y)2 = 9

=> x2 + y2 + 2xy = 9

=> 2xy = 4

=> xy = 2

Khi đó x3 + y3 + 9xy + 27

=> x3 + y3 + 18 = 27

=> x3 + y3 = 9

c) Ta có x - y = 5

=> (x - y)2 = 25

=> x2 + y2 - 2xy = 25

=> 2xy = -10

=> xy = -5

Khi đó : x3 - y3 = (x - y)(x2 + xy + y2) = 5(15 - 5) = 5.10 = 50

16 tháng 9 2020

Bài 4.

a) x2 + y2 = x2 + 2xy + y2 - 2xy

= ( x2 + 2xy + y2 ) - 2xy

= ( x + y )2 - 2xy

= 252 - 2.136

= 625 - 272

= 353

b) x + y = 3

⇔ ( x + y )2 = 9

⇔ x2 + 2xy + y2 = 9

⇔ 5 + 2xy = 9 ( gt x2 + y2 = 5 )

⇔ 2xy = 4

⇔ xy = 2

x3 + y3 = x3 + 3x2y + 3xy2 + y3 - 3x2y - 3xy2

= ( x3 + 3x2y + 3xy2 + y3 ) - ( 3x2y + 3xy2 )

= ( x + y )3 - 3xy( x + y )

= 33 - 3.2.3

= 27 - 18

= 9 

30 tháng 6 2015

A=3.(5-xy)

ta có: \(\left(x+y\right)^2=9\Leftrightarrow x^2+2xy+y^2=9\Leftrightarrow5+2xy=9\Leftrightarrow xy=2\)

=> A=3(5-2)=9

17 tháng 2 2017

9 ban nhe

4 tháng 10 2020

a) Ta có x3 + y3 = 2

<=> x3 + 3x2y + 3xy2 + y3 - 3x2y - 3xy2 = 2

<=> ( x3 + 3x2y + 3xy2 + y3 ) - ( 3x2y + 3xy2 ) = 2

<=> ( x + y )3 - 3xy( x + y ) = 2

<=> 13 - 3xy = 2

<=> 3xy = -1

<=> xy = -1/3

Lại có x + y = 1

<=> ( x + y )5 = 1

<=> x5 + 5x4y + 10x3y2 + 10x2y3 + 5xy4 + y5 = 1 ( HĐT bậc 5 này bạn lên mạng tra nhé :)) )

<=> x5 + y5 = 1 - ( 5x4y + 10x3y2 + 10x2y3 + 5xy4 )

<=> x5 + y5 = 1 - [ ( 5x4y + 5xy4 ) + ( 10x3y2 + 10x2y3 ) ]

<=> x5 + y5 = 1 - [ 5xy( x3 + y3 ) + 10x2y2( x + y ) ]

<=> x5 + y5 = 1 - [ 5xy( x3 + y3 ) + 10(xy)2( x + y ) ]

<=> x5 + y5 = 1 - [ 5.(-1/3).2 + 10.(-1/3)2.1 ]

<=> x5 + y5 = 1 - [ -10/3 + 10/9 ]

<=> x5 + y5 = 1 - (-20/9) = 29/9

b) x + y = 8

<=> ( x + y )2 = 64

<=> x2 + 2xy + y2 = 64

<=> 40 + 2xy = 64

<=> 2xy = 24

<=> xy = 12

Ta có : x3 + y3 = x3 + 3x2y + 3xy2 + y3 - 3x2y - 3xy2 

                       = ( x3 + 3x2y + 3xy2 + y3 ) - ( 3x2y + 3xy2 ) 

                       = ( x + y )3 - 3xy( x + y ) 

                       = 83 - 3.12.8

                       = 512 - 288 = 224

4 tháng 10 2020

cam on

24 tháng 9 2020

Bài 1.

A = x2 + 2xy + y2 = ( x + y )2 = ( -1 )2 = 1

B = x2 + y2 = ( x2 + 2xy + y2 ) - 2xy = ( x + y )2 - 2xy = (-1)2 - 2.(-12) = 1 + 24 = 25

C = x3 + 3xy( x + y ) + y3 = ( x3 + y3 ) + 3xy( x + y ) = ( x + y )( x2 - xy + y2 ) + 3xy( x + y )

                                                                                  = -1( 25 + 12 ) + 3.(-12).(-1)

                                                                                  = -37 + 36

                                                                                  = -1

D = x3 + y3 = ( x3 + 3x2y + 3xy2 + y3 ) - 3x2y - 3xy2 = ( x + y )3 - 3xy( x + y ) = (-1)3 - 3.(-12).(-1) = -1 - 36 = -37

24 tháng 9 2020

Bài 2.

M = 3( x2 + y2 ) - 2( x3 + y3 )

= 3( x2 + y2 ) - 2( x + y )( x2 - xy + y2 )

= 3( x2 + y2 ) - 2( x2 - xy + y2 )

= 3x2 + 3y2 - 2x2 + 2xy - 2y2

= x2 + 2xy + y2

= ( x + y )2 = 12 = 1