![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
* Đa thức thu gọn là đa thức không còn hai hạng tử nào đồng dạng
A = (xy7- xy7) + (x3y5-x3y5)+x8+10
A = x8+10
* M + N
= (5xyz -5x2 + 8xy + 5)+(5x2+2xyz-8xy-7+y2)
= 5xyz - 5x2 +8xy +5+5x2 +2 xyz - 8xy -7 + y2
= ( 5xyz + 2xyz ) + ( -5x2 +5x2) + ( 8xy - 8xy ) + ( 5-7) +y2
= 7xyz - 2 + y2
* M - N
= ( 5xyz - 5x2 +8xy +5) - ( 5x2 + 2xyz - 8xy -7 +y2)
= 5xyz - 5x2 + 8xy + 5 - 5x2 - 2xyz + 8xy + 7 - y2
= ( 5xyz - 2xyz) + ( -5x2 - 5x2) + ( 8xy + 8xy) + ( 5+7) -y2
= 3xyz - 10x2 +16xy +12 -y2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
tìm đa thức A biết :
a) A + (x2 + y2 ) = 5x2 + 3y2 - xy
A = 5x2 + 3y2 - xy - (x2 + y2 )
A = 5x2 + 3y2 - xy - x2 - y2
A = ( 5x2 - x2 ) + ( 3y2 - y2 ) - xy
A = 4x2 + 2y2 - xy
Vậy A = 4x2 + 2y2 - xy
b) A - ( xy + x2 - y2 ) = x2+ y2
A = x2+ y2 + xy + x2 - y2
A = ( x2 + x2 ) + ( y2 - y2 ) + xy
A = 2x2 + xy
Vậy A = 2x2 + xy
cho hai đa thức :
a) M+N = x2 - 2yz + z2 + 3yz - z2 + 5x2
M + N = ( x2 + 5x2 ) - ( 2yz - 3yz ) + ( z2 - z2 )
M + N = 6x2 + yz
b) M - N = x2 - 2yz + z2 - ( 3yz - z2 + 5x2 )
M - N = x2 - 2yz + z2 - 3yz + z2 - 5x2
M - N = ( x2 - 5x2 ) - ( 2yz + 3yz ) + ( z2 + z2 )
M - N = -4x2 - 5yz + 2z2
N - M = 3yz - z2 + 5x2 - ( x2 - 2yz + z2 )
N - M = 3yz - z2 + 5x2- x2 + 2yz - z2
N - M = ( 3yz + 2yz ) - ( z2 + z2 ) + ( 5x2 - x2 )
N - M = 5yz - 2z2 + 4x2
a) M+N = x2 - 2yz + z2 + 3yz - z2 + 5x2
M + N = ( x2 + 5x2 ) - ( 2yz - 3yz ) + ( z2 - z2 )
M + N = 6x2 + yz
b) * M - N = x2 - 2yz + z2 - ( 3yz - z2 + 5x2 )
M - N = x2 - 2yz + z2 - 3yz + z2 - 5x2
M - N = ( x2 - 5x2 ) - ( 2yz + 3yz ) + ( z2 + z2 )
M - N = -4x2 - 5yz + 2z2
* N - M = 3yz - z2 + 5x2 - ( x2 - 2yz + z2 )
N - M = 3yz - z2 + 5x2- x2 + 2yz - z2
N - M = ( 3yz + 2yz ) - ( z2 + z2 ) + ( 5x2 - x2 )
N - M = 5yz - 2z2 + 4x2
___Xin lỗi nha phần kia bị lỗi____
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:1)
f(x)=x+7x2−6x3+3x4+2x2+6x−2x4+1=7x+9x2+x4−6x3+1f(x)=x+7x2−6x3+3x4+2x2+6x−2x4+1=7x+9x2+x4−6x3+1
Sắp xếp: x4−6x3+9x2+7x+1x4−6x3+9x2+7x+1
2) bậc đa thức : 4
hệ số tự do : 1
hệ số cao nhất : 9
3)f(−1)=x4−6x3+9x2+7x+1=(−1)4−6.(−1)3+9.(−1)2+7.(−1)+1=1−(−6)+9+(−7)+1=10f(−1)=x4−6x3+9x2+7x+1=(−1)4−6.(−1)3+9.(−1)2+7.(−1)+1=1−(−6)+9+(−7)+1=10
mấy câu kia tương tự
Bài 2:
1.P=A+B=5x2−3xy+7y2+6x2−8xy+9y2=11x2−11xy+16y2P=A+B=5x2−3xy+7y2+6x2−8xy+9y2=11x2−11xy+16y2
Q=A−B=5x2−3xy+7y2−(6x2−8xy+9y2)=5x2−3xy+7y2−6x2+8xy−9y2=−x2+5xy−2y2Q=A−B=5x2−3xy+7y2−(6x2−8xy+9y2)=5x2−3xy+7y2−6x2+8xy−9y2=−x2+5xy−2y2
2.M=P−Q=11x2−11xy+16y2−(−x2+5xy−2y2)=11x2−11xy+16y2+x2−5xy+2y2=12x2−16xy+18y2M=P−Q=11x2−11xy+16y2−(−x2+5xy−2y2)=11x2−11xy+16y2+x2−5xy+2y2=12x2−16xy+18y2
Thay x=-1 và y=-2 có:
12x2−16xy+18y2=12.(−1)2−16.(−1).(−2)+18.(−2)2=5212x2−16xy+18y2=12.(−1)2−16.(−1).(−2)+18.(−2)2=52
3.T=M−N=12x2−16xy+18y2−3x2+16xy−14y2=9x2+4y2T=M−N=12x2−16xy+18y2−3x2+16xy−14y2=9x2+4y2
Ta có : 9x2 >0 và 4y2 >0 => T>0
=> T luôn nhận giá trị dương với mọi giá trị x, y
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a.M=3xy2-2xy-2
b.Thay x=1,y=2 vào đa thức M ta được:
M=3.1.22-2.1.2-2=12-4-2=6