\(\le\) 1

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

TL
9 tháng 1 2020

Ta có: x+y=2⇒y=2−x

Khi đó:x.y=x(2−x)=2xx2

=1−(x2−2x+1)

=1−(x−1)2≤1

=>x.y≤1(đpcm)

9 tháng 1 2020

lần sau viết công thức ra cho thuận mắt

14 tháng 1 2018

Ta có \(\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)^2\ge0\)\(\Rightarrow x-2\sqrt{xy}+y\ge0\)\(\Rightarrow x+y\ge2\sqrt{xy}\)

Mà x + y = 2 \(\Rightarrow\)\(2\ge2\sqrt{xy}\)\(\Rightarrow1\sqrt{xy}\le1\)\(\Rightarrow xy\le1\)

14 tháng 1 2018

 Vi 2 = 2 + 0 ; 1 + 1 .nen x.y = 2 . 0 ; 1.1 chi bang 0 hoac 1 nen x.y <= 1

22 tháng 7 2016

  x+y=2 
<=> x=2-y(1) 
giả sử x*y≤1 
<=>(2-y)y≤1 
<=>y^2 - 2y +1≥0 
<=> (y-1)^2≥0 
<=>y≥1(2) 
từ (1),(2)=> x*y≤1 
 

28 tháng 3 2018

1/ Ta có :

\(x+y=2\)

\(\Leftrightarrow x=2-y\)

\(\Leftrightarrow xy=y\left(2-y\right)\)

\(\Leftrightarrow xy=2y-y^2\)

\(\Leftrightarrow xy=-y^2+2y-1+1\)

\(\Leftrightarrow xy=-\left(y-1\right)^2+1\)

Với mọi x ta có :

\(\left(y-1\right)^2\ge0\)

\(-\left(y-1\right)^2\le0\)

\(\Leftrightarrow-\left(y-1\right)^2+1\le1\)

\(\Leftrightarrow xy\le1\left(đpcm\right)\)

2/ Ta có :

\(E=\dfrac{x^2+8}{x^2+2}=\dfrac{x^2+2+6}{x^2+2}=\dfrac{x^2+2}{x^2+2}+\dfrac{6}{x^2+2}=1+\dfrac{6}{x^2+2}\)

Để E lớn nhất thì \(\dfrac{6}{x^2+2}\) đạt GTLN

\(\Leftrightarrow x^2+2\) đạt GTNN

\(\Leftrightarrow x^2+2=1\)

\(\Leftrightarrow x^2=-1\)

\(\Leftrightarrow x\in\varnothing\)

Vậy ....

28 tháng 3 2018

1)Ta có:\(\left(x-y\right)^2\ge0\forall x,y\in R\)

\(\Rightarrow x^2-2xy+y^2\ge0\)

\(\Rightarrow x^2+2xy+y^2-4xy\ge0\)

\(\Rightarrow\left(x+y\right)^2\ge4xy\)

\(\Rightarrow4xy\le2^2=4\)

\(\Rightarrow xy\le1\left(đpcm\right)\)

2)Ta có:\(x^2\ge0\)

\(\Rightarrow x^2+2\ge2\)

\(\Rightarrow\dfrac{6}{x^2+2}\le\dfrac{6}{2}=3\)

Áp dụng: \(E=\dfrac{x^2+8}{x^2+2}\)

\(E=\dfrac{x^2+2+6}{x^2+2}\)

\(E=1+\dfrac{6}{x^2+2}\)

\(E\le1+3=4\)

\(\Rightarrow MAXE=4\Leftrightarrow x=0\)

18 tháng 1 2020

2.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
18 tháng 1 2020

Bài 1:
Ta có:
$x+y+2=xy$

$\Leftrightarrow xy-x-y=2$

$\Leftrightarrow x(y-1)-(y-1)=3$

$\Leftrightarrow (x-1)(y-1)=3$
Đến đây là dạng phương trình tích đơn giản. Ta xét các TH sau:

TH1: $x-1=1$ và $y-1=3$

$\Rightarrow x=2; y=4$

TH2: $x-1=-1$ và $y-1=-3$

$\Rightarrow x=0; y=-2$

Do vai trò $x,y$ như nhau nên $x=4;y=2$ và $x=-2;y=0$ cũng thỏa mãn

Vậy.......

Vậy.........

13 tháng 11 2016

a)|3-8x|<=19

=>3-8x=19 hoặc 3-8x<19

8x=-16 8x>-16

x=-2 x>-2

Vậy x>=-2

b)Ta có: |x-y|=x-y(x-y>0 => x>y)

|x-y|=-(x-y)(x-y<0 => x<y)

Với x>y thì |x-y|-(x-y)=.... => chia hết cho 2

Với x<y thì |x-y|-(x-y)=... => chia hết cho 2