K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 6 2016

x + y = 2 => x = 2 - y => x2 = (2 - y)2 => x2 = 4 - 4y + y2

=> A = x2 + y2 = 4 - 4y + 2y2 = 2(y2 - 2y +1) + 2 = 2*(y - 1)2 + 2 >= 2 với mọi y

Vậy min A = 2 khi y = 1; x = 1.

15 tháng 4 2018

Ta có x - y = 2 => x = 2 + y

Thay x = 2 + y vào biểu thức Q, ta có:

\(\left(2+y\right)^2+y^2-y\left(2+y\right)=\left(2+y\right)\left(2+y\right)+y^2-2y-y^2\)

\(4+2y+2y+\left(y^2+y^2-y^2\right)\)\(4+4y+y^2\)

Ta có \(y^2\ge0\)với mọi giá trị của y

=> \(y^2+4y\ge0\)với mọi giá trị của y

=> \(y^2+4y+4\ge4\)với mọi giá trị của x

=> Qmin = 4

18 tháng 1 2017

3x+y=1

y^2=1-6x+9x^2

a) M=12(x^2-2.1/4x+1/16)+1-12/16

GTNN=1-3/4=1/4 khi x=1/4=>y=1/4

b) N=xy=x(1-3x)=-3x^2+x=-3(x^2-2.1/6x+1/36)+3/36

GTLN =1/12 khi x=1/6 ;y=1/2

10 tháng 8 2019

A = 5x(x - y) - y(5x - y)

A = 5x2 - 5xy - 5xy + y2

A = 5x2 - 10xy + y2 (1)

Thay x = -1; y = 3 vào (1), ta có:

5.(-1)2 - 10.(-1).3 + 32 = 44

B = 4y(x2 - 3xy + 3y2) - 2xy(2x - 6y - 3)

B = 4x2y - 12x2 + 12y3 - 4x2y + 12xy2 + 6xy

B = 12y3 + 6xy (1)

Thay x = 5; y = -1 vào (1), ta có:

12.(-1)3 + 6.5.(-1) = -42

C = 5x2(x - y2) + 3x(xy- y) - 5x3 

C = 5x3 - 5x2y2 + 3x2y2 - 3xy - 5x3 

C = -2x2y2 - 3xy (1)

Thay x = -2; y = -5 vào (1), ta có:

-2.(-2)2.(-5)2 - 3.(-2).(-5) = -230

D = 6x2(y- xy + 2x2y) - 3xy(2xy - x+ 4x3)

D = 6x2y2 - 6x3y + 12x4y - 6x2y2 + 3x3y - 12x4y

D = -3x3y (1)

Thay x = 11; y = -1 vào (1), ta có:

-3.113.(-1) = 3993

24 tháng 9 2017

nhanh nhất  nha bạn nhớ k đó nha mình chưa có điểm hỏi đáp nào hết

24 tháng 9 2017

bạn phải giải ra mk mới tích.hứa đó