K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 11 2016

Do \(x>y>0\) nên \(x+y\ne0.\) Theo tính chất cơ bạn của phân thức ta có :

\(\frac{x-y}{x+y}=\frac{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}{\left(x+y\right)\left(x+y\right)}=\frac{x^2-y^2}{x^2+2xy+y^2}\left(1\right).\)

Mặt khác , do \(x,y>0\) nên \(x^2+2xy+y^2>x^2+y^2\)

Vậy \(\frac{x^2-y^2}{x^2+2xy+y^2}< \frac{x^2-y^2}{x^2+y^2}\left(2\right)\).Từ \(\left(1\right),\left(2\right)\Leftrightarrow\frac{x-y}{x+y}< \frac{x^2-y^2}{x^2+y^2}\)

11 tháng 3 2018

a, Áp dụng bđt cosi ta có :

2xy.(x^2+y^2) < = (2xy+x^2+y^2)^2/4 = (x+y)^4/4 = 2^4/4 = 4

<=> xy.(x^2+y^2) < = 2

=> ĐPCM

Dấu "=" xảy ra <=> x=y=1

Vậy ............

Tk mk nha

11 tháng 3 2018

b, Có : x.y < = (x+y)^2/4 = 2^2/4 = 1

<=> 2xy < = 2

Ta có : 1/x^2+y^2 + 1/xy = 1/x^2+y^2 + 1/2xy + 1/2xy >= \(\frac{9}{x^2+y^2+2xy+2xy}\)

\(\frac{9}{\left(x+y\right)^2+2xy}\)

< = \(\frac{9}{2^2+2}\)= 3/2

=> ĐPCM

Dấu "=" xảy ra <=> x=y=1

26 tháng 7 2015

sao đa số mọi người toàn copy lên mạng hoặc vô câu hỏi tương tự vại

26 tháng 7 2015

Click Here

26 tháng 12 2016

\(A=\left(x-2+\frac{1}{x}\right)+2y-3=\left(\sqrt{x}-\frac{1}{\sqrt{x}}\right)^2+2y-3\ge-3\)

\(\left(1\right)\left(\sqrt{x}-\frac{1}{\sqrt{x}}\right)^2\ge0\) mọi x>0

\(\left(2\right)2y\ge0\) với mọi y>0

\(\left(3\right)-3\ge-3\) với x,y

(1)+(2)+(3)=> dpcm

Hiểu thì  làm tiếp

26 tháng 7 2015

1 cách giải

+Nếu \(y\le0\) thì \(x\ge3-y\ge3\Rightarrow x^2\ge9\Rightarrow x^2+y^2>5\)

+Xét y > 0

\(x+y\ge3\Rightarrow y\ge3-x\Rightarrow y^2\ge\left(3-x\right)^2\)

\(x^2+y^2\ge x^2+\left(3-x\right)^2=2x^2-6x+9=2\left(x-2\right)^2+2x+1\)

\(\ge0+2.2+1=5\)

Dấu "=" xảy ra khi \(x=2;\text{ }y=1\)

1 tháng 1 2017

Do \(x>y>0\) nên \(x+y\ne0\).Theo tính chất cơ bản của phân thức ta có :

\(\frac{x-y}{x+y}=\frac{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}{\left(x+y\right)\left(x+y\right)}=\frac{x^2-y^2}{x^2+2xy+y^2}\) \(\left(1\right).\)

Mặt khác , do \(x,y>0\) nên \(x^2+2xy+y^2>x^2+y^2\)

Vậy \(\frac{x^2-y^2}{x^2+2xy+y^2}< \frac{x^2-y^2}{x^2+y^2}\) \(\left(2\right).\)

Từ \(\left(1\right),\left(2\right)\) \(\Rightarrow\frac{x-y}{x+y}< \frac{x^2-y^2}{x^2+y^2}\).