Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Khai triển nó ra,ta có:
\(1+y^2=y^2+xy+yz+zx=\left(y+x\right)\left(y+z\right)\)
\(1+x^2=xy+yz+zx+x^2=\left(x+y\right)\left(x+z\right)\)
\(1+z^2=xy+yz+zx+z^2=\left(z+x\right)\left(z+y\right)\)
Ta có:\(P=\Sigma x\sqrt{\frac{\left(y+x\right)\left(y+z\right)\left(z+x\right)\left(z+y\right)}{\left(x+y\right)\left(x+z\right)}}\)
\(\Sigma x\cdot\left(y+z\right)\)
Rút gọn dc như vậy rồi chị làm nốt ạ
Phân tích cái trên thành hằng đẳng thức bậc 2 là đc, tìm ra x;y;z rồi thay vào M
làm rõ ra cho tớ được không? Không hiểu sao tớ phân tích không ra :((
a) ta thấy : \(\left(2x-y\right)^2>=0;\left(y-2\right)^2>=0;\sqrt{x+y+z}>=0\)
mà \(\left(2x-y\right)^2+\left(y-2\right)^2+\sqrt{x+y+z}=0\)
=> \(\left(2x-y\right)^2=0\)
\(\left(y-2\right)^2=0\)
\(\sqrt{x+y+z}=0\)
=> y=2;x=1;z=-3
b) ta có :
\(x+y+z+4-2\sqrt{x-2}-4\sqrt{y-3}-6\sqrt{z-5}=0\)
=> \(\left(x-2-2\sqrt{x-2}+1\right)+\left(y-3-4\sqrt{y-3}+4\right)+\left(z-5-6\sqrt{z-5}+9\right)=0\)
<=> \(\left(\sqrt{x-2}-1\right)^2+\left(\sqrt{y-3}-2\right)^2+\left(\sqrt{z-5}-3\right)^2=0\)
=> \(\left(\sqrt{x-2}-1\right)^2=0;\left(\sqrt{y-3}-2\right)^2=0;\left(\sqrt{z-5}-3\right)^2=0\)
=> x=3;y=7;z=14
Ta có: \(Q=2\left(1-y-z\right)+\left(y-z\right)^2+4\sqrt{yz}\)
\(=2+\left(\sqrt{y}-\sqrt{z}\right)^2\left(y+z+2\sqrt{yz}-2\right)\)
\(=2+\left(\sqrt{y}-\sqrt{z}\right)^2\left[-\left(\sqrt{y}-\sqrt{z}\right)^2-2x\right]\le2\)
Dấu = xảy ra khi y=z
Neet bạn có thể giải thích cho mk tại sao lại tách ra được như thế ko