\(\left(\sqrt{x^2}+4-x\right)\left(\sqrt{y^2+4}-y\right)=4\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 6 2017

thay xyz=(4-x-y-z)2vào

10 tháng 9 2018

Ta có \(x+y+z+\sqrt{xyz}=4\Rightarrow4x+4y+4z+4\sqrt{xyz}=16\)

Ta lại có \(\sqrt{x\left(4-y\right)\left(4-z\right)}=\sqrt{x\left(16-4y-4z+yz\right)}=\sqrt{x\left(4x+4\sqrt{xyz}+yz\right)}=\sqrt{4x^2+4x\sqrt{xyz}+xyz}=\sqrt{\left(2x+\sqrt{xyz}\right)^2}=2x+\sqrt{xyz}\)

Tương tự \(\sqrt{y\left(4-z\right)\left(4-x\right)}=2y+\sqrt{xyz}\)

\(\sqrt{z\left(4-x\right)\left(4-y\right)}=2z+\sqrt{xyz}\)

Suy ra \(P=\sqrt{x\left(4-y\right)\left(4-z\right)}+\sqrt{y\left(4-z\right)\left(4-x\right)}+\sqrt{z\left(4-x\right)\left(4-y\right)}-\sqrt{xyz}=2x+\sqrt{xyz}+2y+\sqrt{xyz}+2z+\sqrt{xyz}-\sqrt{xyz}=2x+2y+2z+2\sqrt{xyz}=2\left(x+y+z+\sqrt{xyz}\right)=2.4=8\)

16 tháng 7 2018

pt đã cho <=>\(\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)\left(x-\sqrt{xy}+y\right)-2\left(x+y\right)-\left(x+y+2\sqrt{xy}\right)+2\sqrt{xy}+4\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)-4=0\)

<=>\(\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)\left(x+y\right)-\sqrt{xy}\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)-2\left(x+y\right)+2\sqrt{xy}-\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}-2\right)^2=0\)

<=>\(\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}-2\right)\left(x+y-\sqrt{xy}-\sqrt{x}-\sqrt{y}+2\right)=0\)

<=>\(\orbr{\begin{cases}\sqrt{x}+\sqrt{y}=2\\x+y-\sqrt{xy}-\sqrt{x}-\sqrt{y}+2=0\end{cases}}\)

th2: nhân cả hai vế với 2 ta được

\(\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)^2+\left(\sqrt{x}-1\right)^2+\left(\sqrt{y}-1\right)^2+2>0\)

=>th2 vô nghiệm

do đó M=\(\sqrt{xy}\)

áp dụng bdt cô si ta có \(\sqrt{x}+\sqrt{y}>=2\sqrt{\sqrt{xy}}\)

<=>1>=\(\sqrt{\sqrt{xy}}\)(do \(\sqrt{x}+\sqrt{y}=2\))

<=>\(\sqrt{xy}< =1\)

<=>M<=1

16 tháng 9 2015

Từ giả thiết \(4x+4y+4z+4\sqrt{xyz}=16\to4x+4\sqrt{xyz}+yz=16-4\left(y+z\right)+yz=\left(4-y\right)\left(4-z\right)\). Suy ra \(\left(4-y\right)\left(4-z\right)=\left(2\sqrt{x}+\sqrt{yz}\right)^2\to\sqrt{x\left(4-y\right)\left(4-z\right)}=\sqrt{x}\left(2\sqrt{x}+\sqrt{yz}\right)=2x+\sqrt{xyz}\)

Tương tự ta thiết lập hai đẳng thức nữa \(\sqrt{y\left(4-z\right)\left(4-x\right)}=2y+\sqrt{xyz},\sqrt{z\left(4-x\right)\left(4-y\right)}=2z+\sqrt{xyz}.\)  

Cộng lại ta được

\(A=2x+\sqrt{xyz}+2y+\sqrt{xyz}+2z+\sqrt{xyz}-\sqrt{xyz}=2\left(x+y+z+\sqrt{xyz}\right)=2\times4=8.\) 

Vậy \(A=8.\)

10 tháng 8 2016

bài đó nhân liên hợp là ra

27 tháng 9 2017

Bạn tham khảo cách làm của bạn Thắng Nguyễn ở đây nhé

Câu hỏi của Băng Mikage - Toán lớp 9 - Học toán với OnlineMath

10 tháng 8 2017

post từng câu một thôi bn nhìn mệt quá

3 tháng 2 2020

Ta có: \(\sqrt{x\left(4-y\right)\left(4-z\right)}=\sqrt{x\left(16-4y-4z+yz\right)}=\sqrt{z\left[4\left(4-y-z\right)+yz\right]}\)

\(=\sqrt{x\left[4\left(x+\sqrt{xyz}\right)+yz\right]}=\sqrt{4x^2+4x\sqrt{xyz}+xyz}=2x+\sqrt{xyz}\)

Tương tự ta có: \(\sqrt{y\left(4-z\right)\left(4-z\right)}=2y+\sqrt{xyz}\)

Và: \(\sqrt{z\left(4-x\right)\left(4-y\right)}=2z+\sqrt{xyz}\)

Từ trên:

\(\Rightarrow T=2x+\sqrt{xyz}+2y+\sqrt{xyz}+2z+\sqrt{xyz}-\sqrt{xyz}\)

\(=2\left(x+y+z+\sqrt{xyz}\right)\)

\(=8\)