\(\left(x+\sqrt{1+x^2}\right)\left(y+\sqrt{1+y^2}\right)=1\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\Leftrightarrow\left(x+\sqrt{1+x^2}\right)\left(y+\sqrt{1+y^2}\right)\inƯ\left(1\right)=\left\{\pm1\right\}\)

Ta có bảng : 

\(x+\sqrt{1+x^2}\)1-1
\(y+\sqrt{1+y^2}\)1-1
x0vô nghiệm 
y0vô nghiệm 

lỗi @@ đọc nhầm trên tưởng giải PT chưa có nhin  xuống \(\left(x+y\right)^2\)

Làm lại nhớ _-_  sai chịu, làm cái này kham khảo hơi nhìu, chill :v 

\(\left(x+\sqrt{1+x^2}\right)\left(y+\sqrt{1+y^2}\right)=1\)

Ta có : \(\hept{\begin{cases}\left(x+\sqrt{1+x^2}\right)\left(\sqrt{x^2+1}-x\right)=1\\\left(y+\sqrt{y^2+1}\right)\left(\sqrt{y^2+1}-y\right)=1\end{cases}}\)

Kết hợp giả thiết \(x+\sqrt{1+x^2}=y+\sqrt{y^2+1}\)và 

\(\left(\sqrt{x^2+1}-x\right)=\left(\sqrt{y^2+1}-y\right)\)

Ta  có :  \(\hept{\begin{cases}\sqrt{x^2+1}-x=y+\sqrt{y^2+1}\\\sqrt{y^2+2013}-y=x+\sqrt{x^2+1}\end{cases}}\)

Cộng theo vế ta có : \(-x-y=x+y\Leftrightarrow\left(x+y\right)^2=0\)

22 tháng 10 2017

ta có: xy+yz+zx=1

=> \(1+x^2=x^2+xy+yz+xz=\left(x+z\right)\left(x+y\right)\)

c/m tương tự ta đc: \(1+y^2=\left(x+y\right)\left(y+z\right)\)

                                \(1+z^2=\left(y+z\right)\left(z+x\right)\)

thay vào A ta đc:

\(A=x\sqrt{\frac{\left(x+y\right)\left(y+z\right)\left(y+z\right)\left(z+x\right)}{\left(x+z\right)\left(x+y\right)}}+y\sqrt{\frac{\left(y+z\right)\left(z+x\right)\left(x+z\right)\left(x+y\right)}{\left(x+y\right)\left(y+z\right)}}+z\sqrt{\frac{\left(x+z\right)\left(x+y\right)\left(x+y\right)\left(y+z\right)}{\left(y+z\right)\left(x+z\right)}}\)\(\Rightarrow A=x\sqrt{\left(y+z\right)^2}+y\sqrt{\left(x+z\right)^2}+z\sqrt{\left(x+y\right)^2}\)

\(\Rightarrow A=x\left(y+z\right)+y\left(x+z\right)+z\left(x+y\right)\)

\(\Rightarrow A=2\left(xy+yz+zx\right)\)

\(\Rightarrow A=2\) vì xy+yz+zx=1

25 tháng 7 2016

hiểu chưa 

25 tháng 7 2016

hieu chet lien

NV
5 tháng 12 2020

Đặt \(\left\{{}\begin{matrix}x+\sqrt{1+x^2}=a>0\\y+\sqrt{1+y^2}=b>0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{1+x^2}=a-x\\\sqrt{1+y^2}=b-y\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}1+x^2=a^2-2ax+x^2\\1+y^2=b^2-2by+y^2\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2ax=a^2-1\\2by=b^2-1\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\frac{a^2-1}{2a}\\y=\frac{b^2-1}{2b}\end{matrix}\right.\)

Thay vào biểu thức điều kiện đề bài:

\(\left(\frac{a^2-1}{2a}+\sqrt{1+\left(\frac{b^2-1}{2b}\right)^2}\right)\left(\frac{b^2-1}{2b}+\sqrt{1+\left(\frac{a^2-1}{2a}\right)^2}\right)=1\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{a^2-1}{2a}+\sqrt{\left(\frac{b^2+1}{2b}\right)^2}\right)\left(\frac{b^2-1}{2b}+\sqrt{\left(\frac{a^2+1}{2a}\right)^2}\right)=1\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{a^2-1}{2a}+\frac{b^2+1}{2b}\right)\left(\frac{b^2-1}{2b}+\frac{a^2+1}{2a}\right)=1\)

Với chú ý rằng: \(1=\frac{4ab}{4ab}=\frac{\left(a+b\right)^2-\left(a-b\right)^2}{4ab}\)

\(\Rightarrow\left[\frac{\left(a+b\right)}{2}-\left(\frac{1}{2a}-\frac{1}{2b}\right)\right]\left[\frac{a+b}{2}+\left(\frac{1}{2a}-\frac{1}{2b}\right)\right]=\frac{\left(a+b\right)^2-\left(a-b\right)^2}{4ab}\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)^2-\left(\frac{1}{a}-\frac{1}{b}\right)^2=\frac{\left(a+b\right)^2-\left(a-b\right)^2}{ab}\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)^2-\frac{\left(a-b\right)^2}{\left(ab\right)^2}=\frac{\left(a+b\right)^2-\left(a-b\right)^2}{ab}\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)^2\left(1-\frac{1}{ab}\right)+\frac{\left(a-b\right)^2}{ab}\left(1-\frac{1}{ab}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(1-\frac{1}{ab}\right)\left[\left(a+b\right)^2+\frac{\left(a-b\right)^2}{ab}\right]=0\)

\(\Leftrightarrow1-\frac{1}{ab}=0\)

\(\Leftrightarrow ab=1\) (đpcm)

19 tháng 5 2018

Áp dụng BĐT AM-GM ta có:

\(\frac{\left(x+1\right)\left(y+1\right)^2}{3\sqrt[3]{x^2y^2}+1}\ge\frac{\left(x+1\right)\left(y+1\right)^2}{xy+x+y+1}=\frac{\left(x+1\right)\left(y+1\right)^2}{\left(x+1\right)\left(y+1\right)}=y+1\)

Tương tự cho 2 BĐT còn lại rồi cộng theo vế:

\(P\ge x+y+z+3=6\)

Dấu "=" <=> x=y=z=1

15 tháng 7 2017

sai đề

28 tháng 9 2017

sai đề rồi đó

10 tháng 9 2017

22222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222