Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
VẬy bạn giải ra cho mọi người xem được ko?
Lớn hơn hoặc bằng kí hiệu trong Latex là \geq nha!
ta có: xy+yz+zx=1
=> \(1+x^2=x^2+xy+yz+xz=\left(x+z\right)\left(x+y\right)\)
c/m tương tự ta đc: \(1+y^2=\left(x+y\right)\left(y+z\right)\)
\(1+z^2=\left(y+z\right)\left(z+x\right)\)
thay vào A ta đc:
\(A=x\sqrt{\frac{\left(x+y\right)\left(y+z\right)\left(y+z\right)\left(z+x\right)}{\left(x+z\right)\left(x+y\right)}}+y\sqrt{\frac{\left(y+z\right)\left(z+x\right)\left(x+z\right)\left(x+y\right)}{\left(x+y\right)\left(y+z\right)}}+z\sqrt{\frac{\left(x+z\right)\left(x+y\right)\left(x+y\right)\left(y+z\right)}{\left(y+z\right)\left(x+z\right)}}\)\(\Rightarrow A=x\sqrt{\left(y+z\right)^2}+y\sqrt{\left(x+z\right)^2}+z\sqrt{\left(x+y\right)^2}\)
\(\Rightarrow A=x\left(y+z\right)+y\left(x+z\right)+z\left(x+y\right)\)
\(\Rightarrow A=2\left(xy+yz+zx\right)\)
\(\Rightarrow A=2\) vì xy+yz+zx=1
Ta có \(\sqrt{1+x^2}+\sqrt{2x}\le\sqrt{2}\left(x+1\right)\)
\(\sqrt{1+y^2}+\sqrt{2y}\le\sqrt{2}\left(y+1\right)\)
\(\sqrt{1+z^2}+\sqrt{2z}\le\sqrt{2}\left(z+1\right)\)
\(\Rightarrow\sqrt{1+x^2}+\sqrt{1+y^2}+\sqrt{1+z^2}+\sqrt{2x}+\sqrt{2y}+\sqrt{2z}\le\sqrt{2}\left(x+y+z+3\right)\le6\sqrt{2}\)
Ta lại có \(\sqrt{x}+\sqrt{y}+\sqrt{z}\le\sqrt{3\left(x+y+z\right)}\le3\)
Theo đề bài ta có
\(\sqrt{1+x^2}+\sqrt{1+y^2}+\sqrt{1+z^2}+3\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}+\sqrt{z}\right)\)
\(\le6\sqrt{2}+\left(3-\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}+\sqrt{z}\right)\le3\sqrt{2}+9\)
Dấu = xảy ra khi x = y = z = 1
\(=\left(\left(\sqrt{x}\right)^2+2\cdot\frac{1}{2}x+\left(\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\right)\left(\left(\sqrt{y}\right)^2+2\cdot\frac{1}{2}y+\left(\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\right)\)
\(=\left(\left(\sqrt{x}+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\right)\left(\left(\sqrt{y}+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\right)\)
\(\sqrt{x}>=0\Rightarrow\sqrt{x}+\frac{1}{2}>=\frac{1}{2}\Rightarrow\left(\sqrt{x}+\frac{1}{2}\right)^2>=\left(\frac{1}{2}\right)^2=\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow\left(\sqrt{x}+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}>=\frac{1}{4}+\frac{3}{4}=1\left(1\right)\)
\(\sqrt{y}>=0\Rightarrow\sqrt{y}+\frac{1}{2}>=\frac{1}{2}\Rightarrow\left(\sqrt{y}+\frac{1}{2}\right)^2>=\left(\frac{1}{2}\right)^2=\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow\left(\sqrt{y}+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}>=\frac{1}{4}+\frac{3}{4}=1\left(2\right)\)
từ \(\left(1\right)\left(2\right)\Rightarrow\left(\left(\sqrt{x}+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\right)\left(\left(\sqrt{y}+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\right)>=1\)
\(\Rightarrow\left(x+\sqrt{x^2}+1\right)\left(y+\sqrt{y^2}+1\right)>=1\cdot1=1\)
dấu = xảy ra khi \(x=y=0\)
mà theo giả thiết \(\left(x+\sqrt{x^2}+1\right)\left(y+\sqrt{y^2}+1\right)=1\Rightarrow x=y=0\)
\(\Rightarrow x\sqrt{y^2+1}+y\sqrt{x^2+1}=0\sqrt{y^2+1}+0\sqrt{x^2+1}=0+0=0\)
hình như đề phải là \(\left(x+\sqrt{x}+1\right)\left(y+\sqrt{y}+1\right)\)mới đúng
Có: \(xy+\sqrt{\left(1+x^2\right)\left(1+y^2\right)}=\sqrt{2019}\)
\(\Leftrightarrow\left[xy+\sqrt{\left(1+x^2\right)\left(1+y^2\right)}\right]^2=2019\)
\(\Leftrightarrow x^2y^2+\left(1+x^2\right)\left(1+y^2\right)+2xy\sqrt{\left(1+x^2\right)\left(1+y^2\right)}=2019\)
\(\Leftrightarrow x^2y^2+x^2y^2+x^2+y^2+1+2xy\sqrt{\left(1+x^2\right)\left(1+y^2\right)}=2019\)
\(\Leftrightarrow y^2\left(1+x^2\right)+x^2\left(1+y^2\right)+1+2xy\sqrt{\left(1+x^2\right)\left(1+y^2\right)}=2019\)
\(\Leftrightarrow\left[y\left(1+x^2\right)+x\left(1+y^2\right)\right]^2=2018\)
\(\Leftrightarrow y\left(1+x^2\right)+x\left(1+y^2\right)=\sqrt{2018}\)
hay \(A=\sqrt{2018}\)
Co \(\left(\sqrt{x^2+1}-x\right)\left(\sqrt{x^2+1}+x\right)=x^2+1-x^2=1\) (1)
va \(\left(\sqrt{y^2+1}-y\right)\left(\sqrt{y^2+1}+y\right)=y^2+1-y^2=1\) (2)
Theo de bai va tu (1) ,(2) =>\(\sqrt{x^2+1}+x=\sqrt{y^2+1}-y\) (3)
va \(\sqrt{y^2+1}+y=\sqrt{x^2+1}-x\) (4)
Cong (3) voi (4) ve theo ve duoc \(2\left(x+y\right)=\sqrt{x^2+1}-\sqrt{x^2+1}+\sqrt{y^2+1}-\sqrt{y^2+1}=0\)
Suy ra x+y=0 DPCM
Study well