\(\sqrt{x^2+2019}\))(y+\(\sqrt{y^2+2019}\))=2019

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

bạn lm ra 2 hướng

hướng 1 ) liên hợp với (x - căn (x2+2019)) ( nhân vào 2 vế)

biến đổi nhân ra => ....(1)

hướng 2) liên hợp với (y-căn (y2 + 2019)) ( nhân vào 2 vế)

biến đổi  nhân ra=>....(2)

từ (1) và (2) => x=-y hay x=y gì đó

r tính A

cái này mình có lm r , khổ cái web ko cho up ảnh lên , bn chịu khó lm cho quen nha

học tốt

ôi trời ơi ai cứ đi spam dis thế 

mik có lm j sai đâu , web không cho up ảnh , bài dài chịu thôi

4 tháng 8 2019

\(\left(x+\sqrt{x^2+1}\right)\left(y+\sqrt{y^2+1}\right)=1\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\frac{1}{x+\sqrt{x^2+1}}=y+\sqrt{y^2+1}\\\frac{1}{y+\sqrt{y^2+1}}=x+\sqrt{x^2+1}\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}-x+\sqrt{x^2+1}=y+\sqrt{y^2+1}\left(1\right)\\-y+\sqrt{y^2+1}=x+\sqrt{x^2+1}\left(2\right)\end{cases}}\)

Cộng vế với vế của (1) và (2) ta có:

\(-2x-2y=0\Leftrightarrow-2\left(x+y\right)=0\Leftrightarrow x+y=0\)

\(\Rightarrow P=x^{2019}+y^{2019}=0\)

4 tháng 8 2019

Nhân liên hợp cả 2 vế

P=1

28 tháng 4 2019

Ta xét \(\left(x+\sqrt{x^2+1}\right)\left(x-\sqrt{x^2+1}\right)=x^2-\left(x^2+1\right)=-1.\)

Mà \(\left(x+\sqrt{x^2+1}\right)\left(y+\sqrt{y^2+1}\right)=1\)

\(\Rightarrow x-\sqrt{x^2+1}=-\left(y+\sqrt{y^2+1}\right)\)

\(\Leftrightarrow x+y=\sqrt{x^2+1}-\sqrt{y^2+1}.\)(1)

Xét \(\left(y+\sqrt{y^2+1}\right)\left(y-\sqrt{y^2+1}\right)=y^2-\left(y^2+1\right)=-1\)

Mà \(\left(x+\sqrt{x^2+1}\right)\left(y+\sqrt{y^2+1}\right)=1\)

\(\Rightarrow y-\sqrt{y^2+1}=-\left(x+\sqrt{x^2+1}\right).\)

\(\Leftrightarrow x+y=\sqrt{y^2+1}-\sqrt{x^2+1}\)(2)

Cộng 2 vế của (1) và (2) Ta được

\(2\left(x+y\right)=0\Leftrightarrow x=-y\)Thế vào A

\(A=x^{2019}+y^{2019}=\left(-y\right)^{2019}+y^{2019}=0\)

3 tháng 8 2016
Nhân liên hợp 2 lần
12 tháng 5 2018

tuyết  hạnh bạn làm ra chưa vậy 

21 tháng 7 2019

#)Giải :

\(\left(x+\sqrt{x^2+2019}\right)\left(x+\sqrt{y^2+2019}\right)=2019\)

\(\Leftrightarrow x^2+2019-x^2=2019\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x^2+2019}-x=\sqrt{y^2+2019}+y\)

\(\Leftrightarrow x+y=\sqrt{x^2+2019}-\sqrt{y^2+2019}\left(1\right)\)

\(\left(\sqrt{x^2+2019}+y\right)\left(\sqrt{y^2+2019}-y\right)=2019\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{y^2+2019}-y=\sqrt{x^2+2019}+x\)

\(\Leftrightarrow x+y=\sqrt{y^2+2019}-\sqrt{x^2+2019}\left(2\right)\)

Cộng hai vế (1) và (2) với nhau. ta được :

\(2\left(x+y\right)=0\Leftrightarrow x+y=0\)

|*Đúng k nhỉ ???*|

21 tháng 7 2019

tớ cảm ơn nhưng đề bài của 2 câu khác nhau ạ

7 tháng 1 2019

\(\left(x+\sqrt{x^2+2019}\right)\left(\sqrt{x^2+2019}-x\right)=x^2+2019-x^2=2019\)

\(\Rightarrow\sqrt{x^2+2019}-x=y+\sqrt{y^2+2019}\left(2\right)\)

Tương tự \(\sqrt{y^2+2019}-y=x+\sqrt{x^2+2019}\left(1\right)\)

Lấy (2) - (1) được: -2x = 2y

                       <=> -x = y

                       <=> x + y = 0