Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu a kia đề là \(3\sqrt{3x^3-8}\) hay \(3\sqrt{3x^3}-8\)
b/ \(x=\sqrt[3]{5\sqrt{6}+5}-\sqrt[3]{5\sqrt{6}-5}\)
\(\Rightarrow x^3=10-3x\left(\sqrt[3]{\left(5\sqrt{6}+5\right)\left(5\sqrt{6}-5\right)}\right)=10-15x\)
\(\Leftrightarrow x^3+15x=10\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
từ dòng cuối là sai rồi bạn à
Bạn bỏ dòng cuối đi còn lại đúng rồi
Ở tử đặt nhân tử chung căn x chung rồi lại đặt căn x +1 chung
Ở mẫu tách 3 căn x ra 2 căn x +căn x rồi đặt nhân tử 2 căn x ra
rút gọn được \(\frac{3\sqrt{x}-5}{2\sqrt{x}+1}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2,\(pt\Leftrightarrow12\left(\sqrt{x+1}-2\right)+x^2+x-12=0\)
\(\Leftrightarrow12\cdot\frac{x-3}{\sqrt{x+1}+2}+\left(x-3\right)\left(x+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(\frac{12}{\sqrt{x+1}+2}+x+4\right)=0\)
Vì \(\left(\frac{12}{\sqrt{x+1}+2}+x+4\right)\ge0\left(\forall x>-1\right)\)
\(\Rightarrow x=3\)
Có : \(2-\sqrt{3}+\frac{1}{2-\sqrt{3}}=2-\sqrt{3}+\frac{2+\sqrt{3}}{4-3}=2-\sqrt{3}+2+\sqrt{3}=4\)
Lập phương x lên ta được :
\(x^3=2-\sqrt{3}+\frac{1}{2-\sqrt{3}}+3\left(\sqrt[3]{2-\sqrt{3}}+\frac{1}{\sqrt[3]{2-\sqrt{3}}}\right)\)
\(\Leftrightarrow x^3=4+3x\Rightarrow x^3-3x-3=1\) Thay vào A ta được :
\(A=\left(x^3-3x-3\right)^{2011}=1^{2011}=1\)