Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hình bạn tự vẽ nhé!
a) xét tam giác OAM và tam giác OBM có
OM cạnh chung
O1 = O2 ( vì Ot là tia phân giác )
OA = OB ( gt )
=> tam giác OAM = tam giác OBM ( c.g.c )
b) vì tam giác OAM = tam giác OBM
=> AM = BM ( cạnh tương ứng )
=> góc AMO = góc OBM ( góc tương ứng )
=> OM vuông góc với AB
C) xét tam giác ANO và tam giác BNO có
ON cạnh chung
OA = OB ( gt )
O1 = O2 ( Vì Ot là tia phân giác )
=> tam giác ANO = tam giác BNO ( c.g.c )
=> NA = NB ( cạnh tương ứng )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Xét t/g AOM và t/g BOM có:
OA = OB (gt)
AOM = BOM (gt)
OM là cạnh chung
Do đó, t/g AOM = t/g BOM (c.g.c) (đpcm)
b) t/g AOM = t/g BOM (câu a)
=> OA = OB (2 cạnh tương ứng) (đpcm)
c) t/g AOM = t/g BOM (câu a)
=> OAM = OBM (2 góc tương ứng) (1)
Lại có: AB // CD (gt)
=> OAM = OCH ( đồng vị) (2)
OBM = ODH ( đồng vị) (3)
Từ (1); (2) và (3) => OCH = ODH
Dựa vào tổng 3 góc của tam giác dễ dàng => CHO = DHO
Mà CHO + DHO = 180o ( kề bù)
=> CHO = DHO = 90o
=> OH _|_ CD ( đpcm)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) xét tam giác (tg) AOM và tg BOM
OM chung
góc MOA=góc MOB (GT)
OA=OB(GT)
=>tg AOM=tg BOM ( c-g-c)
b) do tg AOM=tgBOM=>MB=MA
C)=>GÓC BMO=GÓC AMO=180/2=90 (ĐỘ)
=>0H VUÔNG GÓC VỚI AB MÀ CD SONG SONG VỚI AB =>OH VUÔNG GÓC VỚI CD
o x y A B M t H D C
a) Xét tam giác AOM và tam giác BOM có:
góc AOM = góc MOB ( do Ot là tia phân giác)
OA = OB ( giá thiết)
OM : cạch chung
=> tam giác AOM = tam giác BOM ( c.g.c)
b) Ta có: tam giác AOM = tam giác BOM ( cmt) => AM =BM ( cặp cạch tương ứng)
c) Có tam giác AOM = tam giác BOM => góc AMO = góc BMO
Mà góc AMO + góc BMO = 180 độ ( 2 góc kề bù)
=> góc AMO = góc BMO = 180: 2 = 90 độ
Mà góc BMO = góc DHM ( so le trong)
=> góc DHM = 90 độ
=> OH vuông góc với CD
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mik biet moi i a) và b) thui
a) xét tam giác AOM và tam giác BOM ta có :
OA = OB ( GIẢ THIẾT )
góc AOM = góc MOB
OM là cạnh chung
=> tam giác AOM = tam giác BOM
b) từ a) => am = bm
sorry, em mới lớp 6 thui