K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 8 2016

Gọi A=x2+4y2+x+4y+2

=>4A=4x2+4x+16y2+16y+2

=>4A=((2x)2+2.2x.1+12)+((4y)2+2.4y.2+22)+2-1-4

=>4A=(2x+1)2+(4y+2)2-3

Vì (2x+1)2>=0 với mọi x

và (4y+2)2>=0 với mọi y

=>(2x+1)2+(4y+2)2>=0 với mọi x,y

=>(2x+1)2+(4y+2)2-3>=0-3 với mọi x,y

=>4A>=-3 với mọi x,y

=>A>=-3/4 với mọi x,y

Dấu "=" xảy ra khi (2x+1)2=0 và (4y+2)2=0

=>2x+1=0 và 4y+2=0

=>2x=-1 và 4y=-2

=>x=-1/2 và y=-1/2

Vậy AMin=-3/4 khi x=-1/2 và y=-1/2

26 tháng 8 2016

Cảm ơn bn nhiều ^^

2 tháng 5 2022

\(P=x^2+4y^2-4x+4y+2021\)

\(=\left(x^2-4x+4\right)+\left(4y^2+4y+1\right)+2016\)

\(=\left(x-2\right)^2+\left(2y+1\right)^2+2016\ge2016\)

\(P_{min}=2016\Leftrightarrow x=2;y=-\dfrac{1}{2}\)

NV
2 tháng 3 2021

\(x-4y=5\Rightarrow x=4y+5\)

\(A=\left(4y+5\right)^2+4y^2=20y^2+40y+25\)

\(A=20\left(y+1\right)^2+5\ge5\)

\(A_{min}=5\) khi \(\left(x;y\right)=\left(1;-1\right)\)

28 tháng 12 2018

x, y, z > 0 chứ bn ? Nếu đúng z thì inbox với mik, mik sẽ chỉ cho....

28 tháng 12 2018

mình đánh nhầm bạn ạ. x y z >0 đấy

1 tháng 9 2019

\(F=-x^4+x^2-4y^2+2x-4y+2000.\)

\(=-x^4+2x^2-1-x^2+2x-1-4y^2-4y-1+2003\)

\(=-\left(x^2-1\right)^2-\left(x-1\right)^2-\left(2y+1\right)^2+2003\)

\(=-\left(x-1\right)^2\left(x+1\right)^2-\left(x-1\right)^2-\left(2y+1\right)^2+2003\)

\(\Rightarrow F_{min}=2003\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-1\right)^2=0\\\left(2y+1\right)^2=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\y=-\frac{1}{2}\end{cases}}}\)

Vậy \(F_{min}=2003\Leftrightarrow x=1;y=-\frac{1}{2}\)

1 tháng 9 2020

Đề đúng: \(C=x^2+4y^2+2x-4y-4xy+2011\)

\(C=\left(x^2-4xy+4y^2\right)+\left(2x-4y\right)+1+2010\)

\(C=\left(x-2y\right)^2+2\left(x-2y\right)+1+2010\)

\(C=\left(x-2y+1\right)^2+2010\ge2010\)

Dấu "=" xảy ra khi: \(\left(x-2y+1\right)^2=0\)

=> Ta có vô số cặp (x;y) thỏa mãn ví dụ như:

(1;1) ; (-1;0) ; (3;2) ; ...

1 tháng 9 2020

C = x2 + 4y2 + 2x - 4y - 4xy + 2011 ( đúng chưa :v )

C = [ ( x2 - 4xy + 4y2 ) + 2x - 4y + 1 ] + 2010

C = [ ( x - 2y )2 + 2( x - 2y ) + 1 ] + 2010

C = [ ( x - 2y ) + 1 ]2 + 2010

C = ( x - 2y + 1 )2 + 2010 ≥ 2010 ∀ x,y 

Đẳng thức xảy ra <=> x - 2y + 1 = 0

                            <=> x - 2y = -1

                            <=> x = 2y - 1

=> MinC = 2011 <=> x = 2y - 1