K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 3 2020

Ta có: A = x2 - 4y2 + 4y = x2 - 4y(y - 1) = x2 - 4y[y - (x + 2y)] = x2 - 4y(y - x - 2y) = x2 - 4y(-y - x) = x2 + 4y2 + 4xy = (x + 2y)2 = 12 = 1

30 tháng 3 2020

Ta có : 

\(A=x^2-4y^2+4y\)

   \(=\left(x^2-4y^2\right)+4y\)

   \(=\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)+4y\)

   \(=x-2y+4y\)      \(\left(x+2y=1\right)\)

   \(=x+2y\)

   \(=1\)

Vậy...........

Học tốt!!!

9 tháng 7 2018

a)  \(A=x^2+2xy+y^2-4x-4y+1\)

\(=\left(x+y\right)^2-4\left(x+y\right)+1\)

\(=3^2-4.3+1=-2\)

b)  \(B=x\left(x+2\right)+y\left(y-2\right)-2xy+37\)

\(=x^2+2x+y^2-2y-2xy+37\)

\(=\left(x-y\right)^2+2\left(x-y\right)+37\)

\(=7^2+2.7+37=100\)

c)  \(C=x^2+4y^2-2x+10+4xy-4y\)

\(=\left(x+2y\right)^2-2\left(x+2y\right)+10\)

\(=5^2-2.5+10=25\)

9 tháng 7 2018

a) \(A=x^2+2xy+y^2-4x-4v+1\)

\(=\left(x+y\right)^2-4\left(x+y\right)+1\)

\(=3^2-4.3+1=-2\)

14 tháng 8 2018

a) A= 2x2-8x+10 = 2(x-2)2+2\(\ge\)2\(\Leftrightarrow\)x=2

Vậy MinA=2 \(\Leftrightarrow\)x=2

b) B= -(x-1)2-(2y+1)2+7 \(\le\)7

Dấu = xảy ra khi x=1 và y=\(\frac{-1}{2}\)

Vậy MaxB=7 ....

14 tháng 8 2018

cảm ơn bạn nha

16 tháng 7 2019

(x3 - 4y)(x2 - 2xy + 4y)(x2 + 2xy + 4y) tại x = -2; y = 1/2

Thay x = -2; y = 1/2 vào biểu thức, ta có:

[(-2)3 - 4.(1/2)].[(-2)2 - 2.(-2).(1/2) + 4.(1/2)].[(-2)2 + 2.(-2).(1/2) + 4.(1/2)]

= -10.8.4

= -320

Vậy:..

a, Với x-y=7 thì

\(A=x\left(x+2\right)+y\left(y-2\right)-2xy+37\)

\(=x^2+2x+y^2-2y-2xy+37=\left(x^2-2xy+y^2\right)+\left(2x-2y\right)+37\)

\(=\left(x-y\right)^2+2\left(x-y\right)+37=7^2+2.7+37\)

\(=49+14+37=100\)

Vậy A=100

b, Với x+2y=5 thì

\(B=x^2+4y^2-2x+10+4xy-4y\)

\(=x^2+4y^2-2x+2x+4y+4xy-4y=x^2+4y^2+4xy\)

\(=x^2+2.x.2y+\left(2y\right)^2=\left(x+2y\right)^2=5^2=25\)

Vậy B=25

15 tháng 7 2015

 

A=x2+2xy+y2-4x-4y+1

 =(x+y)2-4.(x+y)+1

thay x+1= 3 ta được:

A=32-4.3+1

=9-12+1

=-2

15 tháng 7 2015

Dễ ợt! 

A= X2 +2XY+Y2-4X-4Y+1=(X+Y) 2 -4(X+Y)+1=32-4*3+1=9-12+1=-2

2 tháng 7 2016

\(A=x^2+2xy+y^2-4x-4y+1\)

\(=\left(x+y\right)^2-4\left(x+y\right)+1=3^2-4.3+1=-2\)

Vậy A=-2