\(-x^2y;-2x^2y;5x^2y\)

a, Tính tổng 3 đơn thức

b, Tính Tích 3 đơn thức][]...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 4 2018

a) tổng 3 đơn thức là : -x^2y-2x^2y+5x^2y=2x^2y

b) k 3 đơn thức là : -x^2y.(-2x^2y).5x^2y=x^6y^

ok nk

8 tháng 4 2018

6x mũ 5 y mũ 3

31 tháng 5 2018
https://i.imgur.com/LxHFvu3.jpg
31 tháng 5 2018

Chữ bạn đẹp quá ta

1.

a)\(\left(\dfrac{1}{2}\cdot\left(-2\right)\cdot\dfrac{-1}{3}\right)\cdot\left(x^2\cdot x^2\cdot x^2\right)\cdot\left(y^2\cdot y^3\right)\cdot z\)

\(\dfrac{1}{3}x^6y^5z\)

Deg=12

Mấy câu kia tương tự nha cố gắng lên!

22 tháng 7 2017

a)\(4xy^2\)\(\dfrac{3}{4}\left(x^2y\right)^3\)

= \(4xy^2\) . \(\dfrac{3}{4}\left(x^2y\right)^3\)

= \(4xy^2\) . \(\dfrac{3}{4}x^5y^3\)

= \(3x^6y^5\)

b)\(\dfrac{1}{6}x\left(2y^3\right)^2\)\(-9x^5y\)

= \(\dfrac{1}{6}x\left(2y^3\right)^2\) . \(-9x^5y\)

= \(\dfrac{1}{6}x.2y^5\) . \(-9x^5y\)

= \(\dfrac{1}{3}xy^5\) . \(-9x^5y\)

= \(-3x^6y^6\)

22 tháng 7 2017

Bổ sung nha

a) \(4xy^2.\dfrac{3}{4}\left(x^2y\right)^3=3x^6y^5\)

Bậc của đơn thức \(3x^6y^5=11\)

b)\(\dfrac{1}{6}x\left(2y^3\right)^2.\left(-9x^5y\right)\) = \(-3x^6y^6\)

Bậc của đơn thức \(-3x^6y^6=12\)

29 tháng 3 2017

a) \(A=\left(-2x^2y^3z\right)\cdot\frac{1}{4}xy\cdot5x^3\)

      \(=\left(-2\cdot\frac{1}{4}\cdot5\right)\cdot\left(x^2\cdot x\cdot x^3\right)\cdot\left(y^3\cdot y\right)\cdot z\)

       \(=-\frac{5}{2}x^6y^3z\)

BẬC CỦA ĐƠN THỨC LÀ 10

     

29 tháng 3 2017

\(\frac{-10}{4}\)x6y4z=\(\frac{-5}{2}\)x6y4z

15 tháng 8 2018

\(a)M=-3xy^4.2x^2y=-6x^3y^5\)

Hệ số của đơn thức trên là -6

Bậc của đơn thức là 8

đơn thức có hai biến x và y

15 tháng 8 2018

b)\(5x^2y-3x^2y+x^2y=x^2y\left(5-3+1\right)=3x^2y\)

Hệ số là 3

biến x và y

bậc là 3

18 tháng 4 2017

a) Ta có: \(\dfrac{-1}{3}x^2y.2xy^3\)

\(=\left(\dfrac{-1}{3}\right).2x^2x.yy^3\)

\(=\dfrac{-2}{3}x^3y^4\)

Bậc của đơn thức là: 7

b) Ta có: \(\dfrac{1}{4}x^3y.\left(-2\right)x^3y^5\)

\(=\dfrac{1}{4}.\left(-2\right)x^3x^3.yy^5\)

\(=\left(\dfrac{-1}{2}\right)x^6y^6\)

Bậc của đơn thứ là: 12

18 tháng 4 2017

\(\left(-\dfrac{1}{3}x^2y\right)\left(2xy^3\right)=\left(-\dfrac{1}{3}.2\right)\left(x^2.x\right)\left(y.y^3\right)=-\dfrac{2}{3}x^3y^4\)

Đơn thức tích có bậc 7.

b) \(\left(\dfrac{1}{4}x^3y\right)\left(-2x^3y^5\right)=-\dfrac{1}{2}x^6y^6\)

Đơn thức tích có bậc 12.



23 tháng 3 2017

a) Các đơn thức đồng dạng là:

\(2x^2y^3\)\(\dfrac{-1}{2}x^2y^3\); \(5y^2x^3\)\(\dfrac{-1}{2}x^2y^3\)

b) Ta có:

\(F=2x^2y^3+5y^2x^3+\dfrac{-1}{2}x^3y^2+\dfrac{-1}{2}x^2y^3\)

\(=\left(2x^2y^3+\dfrac{-1}{2}x^2y^3\right)+\left(5y^2x^3+\dfrac{-1}{2}x^3y^2\right)\)

\(=\dfrac{3}{2}x^2y^3+\dfrac{9}{2}x^3y^2\)

c) Tại \(x=-3;y=2\) thì:

\(F=\dfrac{3}{2}\left(-3\right)^2.2^3+\dfrac{9}{2}.\left(-3\right)^3.2^2\)

\(=108-486=-378.\)

23 tháng 3 2017

a) Các đơn thức đồng dạng là:

- 2x\(^2\)y\(^3\)\(\dfrac{-1}{2}\)x\(^2\)y\(^3\)

- 5y\(^2\)x\(^3\)\(\dfrac{-1}{2}\)x\(^3\)y\(^2\)

b) F = 2x\(^2\)y\(^3\) + 5y\(^2\)x\(^3\) + (\(\dfrac{-1}{2}\))x\(^3\)y\(^2\) + (\(\dfrac{-1}{2}\))x\(^2\)y\(^3\)

= [ 2x\(^2\)y\(^3\) + (\(\dfrac{-1}{2}\))x\(^2\)y\(^3\) ] + [ 5y\(^2\)x\(^3\) + (\(\dfrac{-1}{2}\))x\(^3\)y\(^2\) ]

= \(\dfrac{3}{2}\)x\(^2\)y\(^3\) + \(\dfrac{9}{2}\)y\(^2\)x\(^3\)

Vậy đa thức F có giá trị là: \(\dfrac{3}{2}\)x\(^2\)y\(^3\) + \(\dfrac{9}{2}\)y\(^2\)x\(^3\)

c) Thay x = -3 và y = 2 vào đa thức F đã cho, ta có:

\(\dfrac{3}{2}\) . (-3)\(^2\) . 2\(^3\) + \(\dfrac{9}{2}\) . 2\(^2\) . (-3)\(^3\) = 108 + (-486) = 108 - 486 = -378

Vậy tại x = -3 và y = 2, giá trị của đa thức F là: -378