K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 8 2018

A = \(x^2-y^2=\left(x-y\right)\left(x+y\right)=7\left(x+y\right)\)

Ta có: \(x-y=7\)

\(\Rightarrow\left(x-y\right)^2=49\)

\(\Leftrightarrow x^2-2xy+y^2=49\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+2xy+y^2\right)-4xy=49\)

\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)^2=49+4\cdot60=289\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+y=17\\x+y=-17\end{matrix}\right.\)

=> \(\left[{}\begin{matrix}A=7\cdot17=119\\A=7\cdot\left(-17\right)=-119\end{matrix}\right.\)

Vậy.........

4 tháng 8 2018

Tks CTV

20 tháng 7 2016

a) Từ \(x-y=7=>\left(x-y\right)^2=7^2=>x^2-2xy+y^2=49\)

\(=>x^2+y^2=49+2xy=49+2.60=169\)

\(=>x^2+y^2+2xy=169+2xy=>\left(x+y\right)^2=169+2.60=289=17^2=\left(-17\right)^2\)

\(=>x+y=17\) hoặc \(x+y=-17\)

Mà theo đề: x>y>0 nên x+y > 0,vậy loại x+y=-17

=>x+y=17

Do đó \(x^2-y^2=\left(x-y\right).\left(x+y\right)=7.17=119\)

Vậy........

b) Ta có: \(x^4+y^4=\left(x^2\right)^2+\left(y^2\right)^2=\left(x^2-y^2\right)^2+2x^2y^2\) (theo hđt mở rộng:\(a^2+b^2=\left(a-b\right)^2+2ab\) )

\(=119^2+2.\left(xy\right)^2=119^2+2.60^2=21361\)

Vậy......

20 tháng 6 2015

Bổ sung thêm 

b)Ta có (x2 - y2)= x4 -2x2y2 +y4

hay          602      =     x4 +y4 - 2(xy) 2

nên           3600   =    x4 +y- 2*36

Vậy     x4 +y= 3600 -72=3528

9 tháng 8 2017

Bài 8: Cho a+b= 1 nha ( mk thiếu đề)

9 tháng 8 2017

Bài 1:

Theo bài ra ta có:

\(\left(x-y\right)^2=x^2-2xy+y^2\)

\(=\left(5-y\right)^2-2\times2+\left(5-x\right)^2\)

\(=5^2-2\times5y+y^2-4+5^2-2\times5x+x^2\)

\(=25-10y+y^2+25-10x+x^2-4\)

\(=\left(25+25\right)-\left(10x+10y\right)+x^2+y^2-4\)

\(=50-10\left(x+y\right)+x^2+2xy+y^2-2xy-4\)

\(=50-10\times5+\left(x+y\right)^2-2\times2-4\)

\(=50-50+5^2-4-4\)

\(=25-8=17\)

Vậy giá trị của \(\left(x-y\right)^2\)là 17

13 tháng 8 2017

a) x + y = 6 và xy = 8 => x = 2; y = 4

2+ 42 = 4 + 16 = 20

12 tháng 8 2019

a) x^2+y^2= (x+y)^2-2xy

                 =36-2.8=20

b)x^3-y^3=(x-y)^3+3xy.(x-y)

                =323+3.8.7=511

26 tháng 7 2020

Xài trò này chắc Oke :))

a)

Mình nghĩ là \(x^5+y^5\)nhó, nếu đề khác thì comment xuống mình nghĩ cách khác :p

\(49=\left(x+y\right)^2=x^2+y^2+2xy=25+2xy\Rightarrow xy=12\)

\(x^5+y^5=\left(x^2+y^2\right)\left(x^3+y^3\right)-x^2y^2\left(x+y\right)\)

\(=\left(x^2+y^2\right)\left(x+y\right)\left(x^2+y^2-xy\right)-x^2y^2\left(x+y\right)\)

\(=25\cdot7\cdot\left(25-12\right)-12^2\cdot7\)

\(=1267\)

b)

\(xy^6+x^6y=xy\left(x^5+y^5\right)=P\left(x^5+y^5\right)\)

Ta tính \(x^5+y^5\) theo S và P

Dễ có:

\(x^5+y^5=\left(x^2+y^2\right)\left(x^3+y^3\right)-x^2y^2\left(x+y\right)\)

\(=\left[\left(x+y\right)^2-2xy\right]\left[\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)\right]-S^2P\)

\(=\left(S^2-2P\right)\left(S^3-3SP\right)-S^2P\)

\(=S^5-5S^3P+2SP^2-S^2P\)

Chắc không nhầm lẫn gì ở việc tính toán =)))

31 tháng 1 2016

Ta có: \(\left(x+y+z\right)^2=x^2+y^2+z^2+2\left(xy+yz+xz\right)\)

hay   \(\left(-7\right)^2=19+2\left(xy+yz+xz\right)\)

\(\Rightarrow\)  \(xy+yz+xz=\frac{\left(-7\right)^2-19}{2}=15\)

Do đó:   \(7\left(xy+yz+xz\right)=7.15=105\)

 

25 tháng 8 2019

ko chắc đâu nhé

25 tháng 8 2019

nhấn vô link nha bn

https://olm.vn/hoi-dap/detail/228510468302.html