K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 10 2016

Ta có (x - y)2 = x2 - 2xy + y2 = 29 - 2xy = 49

=> xy = - 10

Ta lại có 

x3 - y3 = (x - y)(x2 + xy + y2) = 7(29 - 10) = 133

24 tháng 9 2020

Bài 1.

A = x2 + 2xy + y2 = ( x + y )2 = ( -1 )2 = 1

B = x2 + y2 = ( x2 + 2xy + y2 ) - 2xy = ( x + y )2 - 2xy = (-1)2 - 2.(-12) = 1 + 24 = 25

C = x3 + 3xy( x + y ) + y3 = ( x3 + y3 ) + 3xy( x + y ) = ( x + y )( x2 - xy + y2 ) + 3xy( x + y )

                                                                                  = -1( 25 + 12 ) + 3.(-12).(-1)

                                                                                  = -37 + 36

                                                                                  = -1

D = x3 + y3 = ( x3 + 3x2y + 3xy2 + y3 ) - 3x2y - 3xy2 = ( x + y )3 - 3xy( x + y ) = (-1)3 - 3.(-12).(-1) = -1 - 36 = -37

24 tháng 9 2020

Bài 2.

M = 3( x2 + y2 ) - 2( x3 + y3 )

= 3( x2 + y2 ) - 2( x + y )( x2 - xy + y2 )

= 3( x2 + y2 ) - 2( x2 - xy + y2 )

= 3x2 + 3y2 - 2x2 + 2xy - 2y2

= x2 + 2xy + y2

= ( x + y )2 = 12 = 1

25 tháng 8 2019

ko chắc đâu nhé

25 tháng 8 2019

nhấn vô link nha bn

https://olm.vn/hoi-dap/detail/228510468302.html

8 tháng 7 2019

1) Ta có: A = 2(x3 - y3) - 3(x + y)2

A = 2(x - y)(x2 + xy + y2) - 3(x2  + 2xy + y2)

A = 2.2(x2 + xy + y2) - 3(x2 + 2xy + y2)

A = 4x2 + 4xy + 4y2 - 3x2 - 6xy - 3y2

A = x2 - 2xy + y2

A = (x - y)2 

A = 22 = 4

2) xem lại đề

8 tháng 7 2019

Chỗ 3(x-y)^2 đó mn

11 tháng 6 2016

Viết lại : 

a) \(M=\left(x+y\right)^3+2\left(x+y\right)^2\)

b) \(N=\left(x-y\right)^3-\left(x-y\right)^2\)

11 tháng 6 2016

a) M=(x+y)3+2x2+4xy+2y2

     M=73+(2x+2y)2=4(x+y)2=73+4.72=343+196=539

b)N=(x-y)3-x2+2xy-y2

    N=-53-(x2-2xy+y2)=-125-(x-y)2=-125-(-5)2=-150

17 tháng 7 2018

a)  \(\left(x+y\right)^2=\left(-7\right)^2=49\)

b)  \(x^2+y^2=\left(x+y\right)^2-2xy=49-2.12=25\)

c)   \(x^3+y^3=\left(x+y\right)\left(x^2+y^2\right)-xy\left(x+y\right)\)

\(=\left(-7\right).25-12\left(-7\right)=-91\)

d)  \(x^4+y^4=\left(x^2+y^2\right)^2-2\left(xy\right)^2=25^2-2.12^2=337\)

p/s: mấy câu còn lại lm tương tự nhé

Bài 1: a) Cho a + b + c = 9, a2 + b2 + c2 = 141. Tính giá trị biểu thức M = ab + bc + cab) Cho x + y = 1. Tính giá trị của biểu thức B = x3 + 3xy + y3c) Cho x + y = a; x2 + y2 = b, x3 + y3 = c. Tính giá trị của biểu thức N = a3 - 3ab + 2cd) Cho x + y = a, x - y = b. Tính giá trị của biểu thức D = x3 - y3 theo a và be) Cho x + y = a, x2 + y2 = b. Tính giá trị của biểu thức E = x3 + y3 theo a và bf) Cho x + y = 1, xy= -1. Tính...
Đọc tiếp

Bài 1: 
a) Cho a + b + c = 9, a+ b+ c= 141. Tính giá trị biểu thức M = ab + bc + ca
b) Cho x + y = 1. Tính giá trị của biểu thức B = x3 + 3xy + y3
c) Cho x + y = a; x2 + y= b, x+ y= c. Tính giá trị của biểu thức N = a3 - 3ab + 2c
d) Cho x + y = a, x - y = b. Tính giá trị của biểu thức D = x- ytheo a và b
e) Cho x + y = a, x+ y= b. Tính giá trị của biểu thức E = x3 + ytheo a và b
f) Cho x + y = 1, xy= -1. Tính giá trị của các biểu thức x+ y2 , x+ y3 , (x2 - y2)2 , x+ y6
g) Cho x - y = 2, xy = 1. Tính giá trị của các biểu thức x+ y2, x3 - y3, (x2- y2)2, x- y6
h) Cho a + b + c = 0, a2+ b+ c= 1. Tính giá trị của biểu thức H = a+ b+ c4
i) Cho a + b = a+ b=1. Chứng minh: a+ b= a4+ b4
j) Cho x + y = a + b; x+ y= a+ b2. CMR: x2000+ y2000 = a2000+ b2000
k) Cho a+ b= 1; c+ d= 1; ac + bd = 0. CMR: ab + cd = 0 
 

3
21 tháng 10 2018

1/Ta có: \(\left(a+b+c\right)^2=a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ca\right)=81\)

\(\Rightarrow M=ab+bc+ca=\frac{\left(81-141\right)}{2}\)

26 tháng 9 2020

a,\(a+b+c=9\)

\(\Rightarrow\left(a+b+c\right)^2=81\)

\(\Rightarrow a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ca=81\)

Vì \(a^2+b^2+c^2=141\)

\(\Rightarrow2ab+2bc+2ca=-60\)

\(\Rightarrow2\left(ab+bc+ca\right)=-60\)

\(\Rightarrow ab+bc+ca=-30\)

Vậy ...

19 tháng 7 2019

Đề a,b bạn ghi mik ko hiểu

c)Ta có : \(x+y=a=>x^2+y^2+2xy=a^2\)

Mà  \(x^2+y^2=b\)nên\(b+2xy=a^2=>xy=\frac{a^2-b}{2}\)

\(x^3+y^3=\left(x+y\right)\left(x^2+y^2-xy\right)\)

Thay \(x+y=a\) ; \(x^2+y^2=b\)và \(xy=\frac{a^2-b}{2}\)ta có : \(x^3+y^3=a\left(b-\frac{a^2-b}{2}\right)=ab-\frac{a^3-ab}{2}\)