K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 10 2016

a) x3 + y3=(x+y)3-3xy(x+y)= ...

b)x4 + y4=(x2+y2)2-2x2y2=...

c) x5+y5=(x3+y3(x2+y2)-x2y2(x+y)=...

11 tháng 7 2019

a)vì x^2.y^2=5 =>(x.y)^2=5=>xy=\(\sqrt{5}\)

b)ta có:\(x^3+y^3=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)=\left(x+y\right)\left(x^2+2xy+y^2-3xy\right)\)

                            \(=3.\left(\left(x+y\right)^2-3xy\right)=3\left(3^2-3.\sqrt{5}\right)\)\(=3\left(\sqrt{81}-\sqrt{45}\right)\)                                                                      \(=3.\sqrt{36}=3.6=18\)

c)\(x^4+y^4=\left(x^2\right)^2+\left(y^2\right)^2+2x^2y^2-2x^2y^2\)\(=\left(x^2+y^2\right)^2-2x^2y^2\)

Đến đây mình o biết làm nữa

11 tháng 7 2017

a) \(\left(x-y\right)^2=x^2-2xy+y^2=x^2+2xy+y^2-4xy\)

= \(\left(x+y\right)^2-4xy=\left(-7\right)^2-4.12=49-48=1\)

\(\left(x-y\right)^2=1\Rightarrow x-y=1\)

14 tháng 7 2017

a. Có \(x+y=2\Rightarrow x^2+2xy+y^2=4\Rightarrow x^2+y^2=4-2.\left(-3\right)=10\)

\(x^4+y^4=\left(x^2\right)^2+\left(y^2\right)^2=\left(x^2+y^2\right)^2-2x^2y^2\)

\(=10^2-2.\left(-3\right)^2=82\)

b. Ta có \(x+y=1\Rightarrow x^2+y^2=1-2xy\)

 \(x^3+y^3+3xy=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)+3xy\)

\(=1.\left(1-2xy-xy\right)+3xy=1\)

Các câu còn lại tương tự

21 tháng 9 2016

a, x+y=4

=>(x+y)2 = 42=16

<=>x2+2xy+y2=16

<=>x2+y2= 16-6=10

<=>(x2+y2)2 = 100

<=> x4+2x2y2+y4 = 100

<=> x4+y4 +2.3.3=100

<=> x4+y4 = 100 -18 = 82

=> (x4+y4)(x+y) = 328

<=> x5 +x4y + xy4 + y5 = 328

<=> x5 +xy(x3+y3) + y5 = 328

Mặt khác: (x+y)3=64

=> x3+y3+3xy(x+y)=64

<=>x3+y3 = 64-36=28

=> x5+y5 = 328 -84=244

9 tháng 12 2017

a) \(\left(2x-y\right)\left(4x^2-2xy+y^2\right)\)

\(=\left(2x-y\right)\left(2x-y\right)^2\)

\(=\left(2x-y\right)^3\)

b) \(\left(6x^5y^2-9x^4y^3+15x^3y^4\right):3x^3y^2\)

\(=2x^2-3xy+5y^2\)

những câu khác tương tự

24 tháng 12 2017

a) (x3 + 8y3) : (2y + x)

= (x + 2y)(x2 - 2xy + 4y2) : (2y + x)

= x2 - 2xy + 4y2

b) (x3 + 3x2y + 3xy2 + y3) : (2x + 2y)

= (x + y)3 : 2(x + y)

= \(\dfrac{\left(x+y\right)^2}{2}\)

c) (6x5y2 - 9x4y3 + 15x3y4) : 3x3y2

= 3x3y2(2x2 - 3xy + 5y2) : 3x3y2

= 2x2 - 3xy + 5y2