K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 4 2018

Ta có x - y = 2 => x = 2 + y

Thay x = 2 + y vào biểu thức Q, ta có:

\(\left(2+y\right)^2+y^2-y\left(2+y\right)=\left(2+y\right)\left(2+y\right)+y^2-2y-y^2\)

\(4+2y+2y+\left(y^2+y^2-y^2\right)\)\(4+4y+y^2\)

Ta có \(y^2\ge0\)với mọi giá trị của y

=> \(y^2+4y\ge0\)với mọi giá trị của y

=> \(y^2+4y+4\ge4\)với mọi giá trị của x

=> Qmin = 4

12 tháng 3 2016

Ta có: x2=yz (1)

         y2=xz (2)

         z2=xy  (3)

Cộng từng vế các BĐT (1);(2);(3) ta được:

x2+y2+z2=yz+xz+xy

<=>2(x2+y2+z2)=2(yz+xz+xy) (nhân cả 2 vế cho 2)

<=>2x2+2y2+2z2=2yz+2xz+2xy

<=>(2x2+2y2+2z2)-(2yz+2xz+2xy)=0

<=>2x2+2y2+2z2-2yz-2xz-2xy=0

<=>(2x2-2xy)+(2y2-2yz)+(2z2-2xz)=0

<=>(x-y)2+(y-z)2+(z-x)2=0

\(\left(x-y\right)^2\ge0\)   với mọi x;y

\(\left(y-z\right)^2\ge0\)   với mọi y;z

\(\left(z-x\right)^2\ge0\) với mọi z;x

=>(x-y)2+(y-z)2+(z-x)2 \(\ge\) 0 với mọi x;y;z

Theo đề: (x-y)2+(y-z)2+(z-x)2=0

=>(x-y)2=(y-z)2=(z-x)2=0

<=>x-y=y-z=z-x=0

+)x-y=0=>x=y (4)

+)y-z=0=>y=z (5)

+)z-x=0=>z=x (6)

từ (4);(5);(6)=>x=y=z (ĐPCM)

12 tháng 3 2016

Ta có: x2=yz =>\(\frac{x}{y}=\frac{z}{x}\) (1)

y2=xz => \(\frac{x}{y}=\frac{y}{z}\) (2)

Từ (1);(2) =>\(\frac{x}{y}=\frac{z}{x}=\frac{y}{z}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta được:

\(\frac{x}{y}=\frac{z}{x}=\frac{y}{z}=\frac{x+z+y}{y+x+z}=1\)

Do đó, x=y*1=y

          z=x*1=x

=>x=y=z

Vậy x=y=z

21 tháng 6 2016

x + y = 2 => x = 2 - y => x2 = (2 - y)2 => x2 = 4 - 4y + y2

=> A = x2 + y2 = 4 - 4y + 2y2 = 2(y2 - 2y +1) + 2 = 2*(y - 1)2 + 2 >= 2 với mọi y

Vậy min A = 2 khi y = 1; x = 1.

23 tháng 3 2018

1) Giả sử: \(9x+5=n\left(n+1\right)\left(n\in Z\right)\)

\(36x+20-4n^2+4n\)

\(\Rightarrow36x+21=4n^2+4n+1\)

\(\Rightarrow3\left(12x+7\right)=\left(2n+1\right)^2\)

\(\left(2n+1\right)^2\)là số chính phương nên sẽ chia hết cho 3 => (2n+1)chia hết cho 9

Lại có: 12x+7 ko chia hết cho 3 => 3(12x+7) ko chia hết cho 9

Chứng tỏ không tồn tại số nguyên x nào để 9x+5=n(n+1)

23 tháng 3 2018

2) Ta có: xy + 3x - y = 6 =>x(y+3) - y = 6 

=>x(y+3) - y - 3 = 3 =>x(y+3) - (y+3) = 3

=> (y+3)(x-1) =3

Vì x, y là các số nguyên nên y+3;x-1 là các số nguyên

Ta có bảng sau:

y+3-3 -1 13
y-6-4-20
x-1-1-331
x0-242
21 tháng 10 2018

Lamborghini Aventardo VSJ chứ

21 tháng 10 2018

Giải được một bài thôi,bạn thông cảm!

b)Ta có:  \(Q_{min}=x^2+y^2-xy=x^2-xy+y^2=\left(x-y\right)^2=2^2=4\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\y=0\end{cases}}\)