Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(B=\left(1-\frac{z}{x}\right)\left(1-\frac{x}{y}\right)\left(1-\frac{y}{z}\right)\)
\(=\left(\frac{x-z}{x}\right)\left(\frac{y-x}{y}\right)\left(\frac{z-y}{z}\right)\)
\(=\frac{x^2-y^2-z^2}{xyz}\)
Mà: x2-y2-z2=0 và xyz \(\ne\)0
\(\Rightarrow\)B=0
Mk cx k chắc nữa, sai đừng trách nha.
\(A=\left(1-\frac{z}{x}\right)\left(1-\frac{x}{y}\right)\left(1+\frac{y}{z}\right)=\frac{\left(x-z\right)\left(y-x\right)\left(y+z\right)}{xyz}=\frac{y.\left(-z\right).x}{xyz}=-1\)
M=(1-z/x)(1-x/y)(1+y/z)
M=[(x-z)/x].[(y-x)/y].[(y+z)/z]
M=y/x . -z/y. x/z(thay x-z=y;y-x=-z;y+z=x)
M=-1
Lời giải:
Nếu $x+y+z=0$ thì:
$\frac{x+y-z}{z}=\frac{-z-z}{z}=-2$
$\frac{y+z-x}{x}=\frac{-x-x}{x}=-2$
$\frac{z+x-y}{y}=\frac{-y-y}{y}=-2$
(thỏa mãn đkđb)
Khi đó:
$P=(1+\frac{x}{y})(1+\frac{y}{z})(1+\frac{z}{x})=\frac{(x+y)(y+z)(z+x)}{xyz}$
$=\frac{(-z)(-x)(-y)}{xyz}=\frac{-xyz}{xyz}=-1$
Nếu $x+y+z\neq 0$
Áp dụng TCDTSBN:
$\frac{x+y-z}{z}=\frac{y+z-x}{x}=\frac{z+x-y}{y}=\frac{x+y-z+y+z-x+z+x-y}{z+x+y}=\frac{x+y+z}{x+y+z}=1$
$\Rightarrow x+y=2z; y+z=2x, z+x=2y$. Khi đó:
$P=\frac{(x+y)(y+z)(z+x)}{xyz}=\frac{2z.2x.2y}{xyz}=8$
x - y - z = 0
x = y + z
y = x - z
z = x - y => -z = y - x
B = (1 - z/x)(1 - x/y) (1 + y/z)
B = (x/x - z/x)( y/y - x/y) ( z/z + y/z)
B = \(\frac{x-z}{x}\cdot\frac{y-x}{y}\cdot\frac{z+x}{z}=\frac{y}{x}\cdot\frac{-z}{y}\cdot\frac{x}{z}=-1\)
x-y-z=0
=> x=y+z
y=x-z
-z=y-x
B=(1-z/x)(1-x/y)(1+y/z)
B=((x-z)/x)((y-x)/y)((z+y)/z)
B=(y/x)(-z/y)(x/z)
B=(-z.y.x)/(x.y.z)
B=-1
\(x-y-z=0\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=y+z\\y=x-z\\z=x-y\end{matrix}\right.\)
Lại có :\(C=\left(\dfrac{1-z}{x}\right)\left(\dfrac{1-x}{y}\right)\left(\dfrac{1+y}{z}\right)\)
\(C=\left(\dfrac{x-z}{x}\right)\left(\dfrac{y-x}{y}\right)\left(\dfrac{z+y}{z}\right)\)
\(C=\dfrac{y}{x}\cdot\) \(\left(-\dfrac{z}{y}\right)\) \(\dfrac{x}{z}\)
\(C=\dfrac{-xyz}{xyz}=-1\)