Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có x - y = 2 => x = 2 + y
Thay x = 2 + y vào biểu thức Q, ta có:
\(\left(2+y\right)^2+y^2-y\left(2+y\right)=\left(2+y\right)\left(2+y\right)+y^2-2y-y^2\)
= \(4+2y+2y+\left(y^2+y^2-y^2\right)\)= \(4+4y+y^2\)
Ta có \(y^2\ge0\)với mọi giá trị của y
=> \(y^2+4y\ge0\)với mọi giá trị của y
=> \(y^2+4y+4\ge4\)với mọi giá trị của x
=> Qmin = 4
Ta có: x2=yz (1)
y2=xz (2)
z2=xy (3)
Cộng từng vế các BĐT (1);(2);(3) ta được:
x2+y2+z2=yz+xz+xy
<=>2(x2+y2+z2)=2(yz+xz+xy) (nhân cả 2 vế cho 2)
<=>2x2+2y2+2z2=2yz+2xz+2xy
<=>(2x2+2y2+2z2)-(2yz+2xz+2xy)=0
<=>2x2+2y2+2z2-2yz-2xz-2xy=0
<=>(2x2-2xy)+(2y2-2yz)+(2z2-2xz)=0
<=>(x-y)2+(y-z)2+(z-x)2=0
Vì \(\left(x-y\right)^2\ge0\) với mọi x;y
\(\left(y-z\right)^2\ge0\) với mọi y;z
\(\left(z-x\right)^2\ge0\) với mọi z;x
=>(x-y)2+(y-z)2+(z-x)2 \(\ge\) 0 với mọi x;y;z
Theo đề: (x-y)2+(y-z)2+(z-x)2=0
=>(x-y)2=(y-z)2=(z-x)2=0
<=>x-y=y-z=z-x=0
+)x-y=0=>x=y (4)
+)y-z=0=>y=z (5)
+)z-x=0=>z=x (6)
từ (4);(5);(6)=>x=y=z (ĐPCM)
Ta có: x2=yz =>\(\frac{x}{y}=\frac{z}{x}\) (1)
y2=xz => \(\frac{x}{y}=\frac{y}{z}\) (2)
Từ (1);(2) =>\(\frac{x}{y}=\frac{z}{x}=\frac{y}{z}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
\(\frac{x}{y}=\frac{z}{x}=\frac{y}{z}=\frac{x+z+y}{y+x+z}=1\)
Do đó, x=y*1=y
z=x*1=x
=>x=y=z
Vậy x=y=z
Vì |x - 3| >= 0 với mọi x ; |y + 3| >= 0 với mọi y
=> |x - 3| + 2 >= 2; |y + 3| >= 0
=> (|x - 3| + 2)2 >= 4; |y + 3| >= 0
=> (|x - 3| + 2)2 + |y -+3| >= 4
=> (|x - 3| + 2)2 + |y + 3| + 2007 >= 2011
Dấu bằng xảy ra khi:
|x - 3| = 0 => x - 3 = 0 => x = 3
và |y + 3| = 0=> y + 3 = 0 => y = -3
Vậy Bmin = 2011 <=> x = 3; y = -3
Vì ( lx + 3l + 2 ) 2 \(\ge\) 0 với mọi x (1)
l y + 3 l \(\ge0\) với mọi y (2)
Từ(1) và (2) => ( l x + 3 l + 2 ) 2 + l y + 3 l \(\ge0\)
=> ( l x + 3 l + 2 )2 + l y + 3 l + 2007 \(\ge0+2007=2007\)
VẬy MINB = 2007
1. Câu hỏi của Trần Dương An - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath
x + y = 2 => x = 2 - y => x2 = (2 - y)2 => x2 = 4 - 4y + y2
=> A = x2 + y2 = 4 - 4y + 2y2 = 2(y2 - 2y +1) + 2 = 2*(y - 1)2 + 2 >= 2 với mọi y
Vậy min A = 2 khi y = 1; x = 1.