K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 12 2020

Ta có A = x3 - 6xy - y3

= (x3 - y3) - 6xy

= (x - y)(x2 + xy + y2) - 6xy

= (x - y)3 + 3xy(x - y) - 6xy

= 23 + 3xy.2 - 6xy

= 8 + 6xy - 6xy = 8

4 tháng 10 2016

\(x^3-y^3-6xy\)=\(x^3-3x^2y+3xy^2-y^3-6xy+3x^2y-3xy^2\)=\(\left(x-y\right)^3+3xy\left(-2+x-y\right)\)

Thay x-y=2 vào biểu thức.

=>\(2^3+3xy\left(-2+2\right)\)=\(8+0=8\)

5 tháng 10 2016

 x3 - y3 - 6xy = \(\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)-6xy\)

thay x - y = 2 vào 

\(2\left(x^2+xy+y^2\right)-6xy=2x^2+2xy+2y^2-6xy=2x^2-4xy+2y^2=2\left(x^2-2xy+y^2\right)=2\left(x-y\right)^2\)thay x- y = 2

2 . 2^2 = 2 . 4 = 8

12 tháng 9 2018

A=3(x2+2xy+y2)-2(x+y)-100=3(x+y)2-2.5-100=3.52-110=-35    

B=x3+3x2y+3xy2+y3-2(x2+2xy+y2)+3(x+y)+10=(x+y)3-2(x+y)2+3.5+10=53-2.52+25=100

trả lời:

A=3(x2+2xy+y2)-2(x+y)-100

=3(x+y)2-2.5-100

=3.52-110

=-35

B=x3+3x2y+3xy2+y3-2(x2+2xy+y2)+3(x+y)+10

 =(x+y)3-2(x+y)2+3.5+10

 =53-2.52+25

 =100

học tốt

7 tháng 7 2016

A = 2( x+ y3) - 3( x2 + y2)

=2.(x+y)(x2+y2-xy)-3[(x+y)2-2xy]

=2.1.[(x+y)2-3xy]-3.(1-2xy)

=2.(1-3xy)-3.(1-2xy)

=2-6xy-3+6xy

=-1

22 tháng 12 2018

1)

2x^2 + 12 + 2x.(4-x) = 0

2x^2 + 12 + 8x - 2x^2 = 0

12 + 8x = 0

8x = -12

x = -4/3

22 tháng 12 2018

2) 

A= 8x3 - 12x2y +6xy2 - y3

A = (2x)3 - 3.(2x)2.y + 3.2.x.y2 - y3

A = (2x-y)3

...

tính giá trị mk nhường bn làm đó!

8 tháng 7 2019

1) Ta có: A = 2(x3 - y3) - 3(x + y)2

A = 2(x - y)(x2 + xy + y2) - 3(x2  + 2xy + y2)

A = 2.2(x2 + xy + y2) - 3(x2 + 2xy + y2)

A = 4x2 + 4xy + 4y2 - 3x2 - 6xy - 3y2

A = x2 - 2xy + y2

A = (x - y)2 

A = 22 = 4

2) xem lại đề

8 tháng 7 2019

Chỗ 3(x-y)^2 đó mn