Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=x^3-y^3-3xy=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)-3xy=x^2+xy+y^2-3xy=x^2-2xy+y^2=\left(x-y\right)^2=1^2=1\)
\(A=x^3-y^3-3xy\)
\(\left(x-y\right)^3=\left(x^2-2xy+y^2\right)\left(x-y\right)=x^3-2x^2y+xy^2-x^2y+2xy^2-y^3\)
\(=x^3-3x^2y+3xy^2-y^3\)
\(=x^3-y^3-3\left(x^2y-xy^2\right)\)
\(=x^3-y^3-3xy\left(x-y\right)\)
\(=x^3-y^3-3xy.1=x^3-y^3-3xy\)
=> \(A=x^3-y^3-3xy=\left(x-y\right)^3=1^3=1\)
a) Ta có : \(\left(x+y\right)^3=1^3=1\)
\(\Leftrightarrow x^3+y^3+3xy\left(x+y\right)=1\)
\(\Leftrightarrow x^3+y^3+3xy=1\) ( do x + y = 1 )
C1: \(B=x^3+3xy+y^3\)
\(=\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)+3xy\)
\(=\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y-1\right)\)
Thay \(x+y=1\)ta được:
\(B=1^3-3xy\left(1-1\right)=1\)
C2: \(x+y=1\)\(\Rightarrow\)\(x=1-y\)
\(B=x^3+3xy+y^3=\left(1-y\right)^3+3\left(1-y\right)y+y^3\)
\(=1-3y+3y^2-y^3+3y-3y^2+y^3=1\)
a) \(A=x\left(x+2\right)+y\left(y-2\right)-2xy+37\)
\(A=x^2+2x+y^2-2y-2xy+37\)
\(A=\left(x^2-2xy+y^2\right)+\left(2x-2y\right)+37\)
\(A=\left(x-y\right)^2+2\left(x-y\right)+37\)
\(A=\left(x-y\right)^2+2\left(x-y\right)+1+36\)
\(A=\left(x-y+1\right)^2+36\)
Thay x - y = 7 vào A
\(A=\left(7+1\right)^2+36\)
\(A=8^2+36\)
\(A=64+36\)
\(A=100\)
b) \(B=x^3+x^2-y^3+y^2+xy-3x^2y+3xy^2-3xy-9\)
\(B=\left(x^3-3x^2y+3xy^2-y^3\right)+\left(x^2+xy-3xy+y^2\right)-9\)
\(B=\left(x-y\right)^3+\left(x^2-2xy+y^2\right)-9\)
\(B=\left(x-y\right)^3+\left(x-y\right)^2-9\)
Thay x - y = 7 vào B
\(B=7^3+7^2-9\)
\(B=343+49-9\)
\(B=383\)
c) \(C=x^3-x^2-y^3-y^2-3xy\left(x-y\right)+2xy\)
\(C=\left[x^3-y^3-3xy\left(x-y\right)\right]-\left(x^2-2xy+y^2\right)\)
\(C=\left(x-y\right)^3-\left(x-y\right)^2\)
Thay x - y = 7 vào C
\(C=7^3-7^2\)
\(C=343-49\)
\(C=294\)
d) \(D=x^2\left(x+1\right)-y^2\left(y-1\right)+xy-3xy\left(x-y+1\right)-95\)
\(D=x^3+x^2-y^3+y^2+xy-3x^2y+3xy^2-3xy-95\)
\(D=\left(x^3-3x^2y+3xy^2-y^3\right)+\left(x^2-2xy+y^2\right)-95\)
\(D=\left(x-y\right)^3+\left(x-y\right)^2-95\)
Thay x - y = 7 vào D
\(D=7^3+7^2-95\)
\(D=343+49-95\)
\(D=297\)
a) Vì x + y = 1 => ( x + y )3 = 1
=> x3 + 3x2y + 3xy2 + y3 = 1
=> x3 + y3 + 3xy ( x + y ) = 1
=> x3 + y3 +3xy = 1 (do x+y=1)
b) x-y=1 => (x-y)3=1
=> x3 - 3x2y + 3xy2 -y3 = 1
=> x3 -y3 - 3xy (x - y) = 1
=> x3 - y3 -3xy =1 (do x-y=1)
Có: \(x^3-y^3=-3xy\left(y-x\right)\)
\(\Leftrightarrow x^3-y^3=-3xy^2+3x^2y\)
\(\Leftrightarrow x^3-3x^2y+3xy^2-y^3=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)^3=0\)
\(\Leftrightarrow x-y=0\Leftrightarrow x=y\)
Khi đó bt A trở thành:
\(A=\left(2x-y\right)\left(y-2x\right)\left(y-y\right)^2=\left(2x-y\right)\left(y-2x\right)\cdot0=0\)
x^3 - y^3 + 3xy = ( x - y)(x^2 + xy + y^2 ) = 1. ( x^2 + xy + y^2) + 3 xy = x^2 + y^2 - 2xy = ( x- y)^2
= 1^2 = 1
Ta có : x3 - y3 = ( x - y )3 + 3xy(x - y) = 1 +3xy
=> x3 - y3 - 3xy = 1 + 3xy - 3xy = 1