K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 12 2016

a) Vì x và y tỉ lệ thuận nên:

y = kx (k \(\ne\) 0)

Thay x = 3, y = -6 ta được:

-6 = k . 3

=> k = -6 : 3

k = -2

b) Ta có công thức: y = -2x

c) Khi y = 5 ta có:

5 = -2 . x

=> x = 5 : (-2) = \(\frac{-5}{2}\)

d)

Khi y = 5 ta có:

5 = -2 . x

=> x = 5 : (-2) = \(\frac{-5}{2}\)

Khi y = -100 ta có:

-100 = -2 . x

=> x = -100 : (-2) = 50

 

 

 

19 tháng 12 2016

a) Vì x và y là 2 đại lượng tỉ lệ thuận nên:

y=kx ( k khác 0 )

Thay x=3; y=-6, ta có:

-6=k3

=>k=-2

b)y=-2x

c)Với y=5, ta có:

5=-2.x

=>x= -5/2

d)Với y=5(câu c)

Với y=-100, ta có:

-100=-2x

=>x=50

 

7 tháng 11 2021

a) Ta có: x và y là hai đại lượng tỉ lệ thuận với nhau \(\Rightarrow y=k.x\)

Mà đề ra: \(x=10;y=5\)

\(\Rightarrow k=\frac{y}{x}=\frac{5}{10}\)

Vậy y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ: \(\frac{5}{10}\)

b) Biểu diễn y theo x: \(y=\frac{5}{10}.x\)

c) Ta có: \(y=k.x\)

\(x=20\Rightarrow y=\frac{5}{10}.20=10\)

26 tháng 11 2021

Làm theo cách của bạn Ninh Hoàng nhưng mình sẽ bổ sung thêm như sau

a) Ta có: x và y là hai đại lượng tỉ lệ thuận với nhau ⇒y=k.x⇒y=k.x

Mà đề ra: x=10;y=5

⇒k=y/x=5/10⇒k=y/x=5/10

Vậy y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ: 5/10

b) Biểu diễn y theo x: y=5/10.x

c) Ta có: y=k.x

x=20⇒y=5/10.20=10

y=15 => x = 5/10 . 15 = 15/2 

Xin lỗi vì mình ko bt ghi phân số nên mình tạm thời ghi dấu / làm phân số cko bạn dễ hiểu nha

 

14 tháng 12 2018

TBR, x,y TLT với nhau

\(\Rightarrow\) x TLT với y

\(\Rightarrow\)x=ky (k\(\ne\)0)

Thay x = 6, y=-3 vào biểu thức

    6 = k(-3)

    k = 6 : (-3)

    k= -2

b) \(\Rightarrow\)x= -1/2y

c) với y = 6 \(\Rightarrow\)x=-1/2 . 6 = -3

   với y = -5\(\Rightarrow\)x = -1/2 . (--5) = 5/2

6 tháng 3 2020

a) x = ky 

hay 5 = k15

=> k = 5/15 = 1/3

b) biểu diễn y theo x:

y = x/k = 5 : 1/3 = 15

c) khi x = 3, y = x/k = 3 : 1/3 = 9

khi x = 1/5 , y = x/k = 1/5 : 1/3 = 3/5

5 tháng 4 2018

a. Ta có y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ k nên y = k.x mà khi x = 5 thì y = 3. Suy ra: 3 = 5.k ⇒ k=3/5

b. y=3/5.x

c. Khi x = -5 thì y = (3/5).(-5)= -3

Khi x =10 thì y = (3/5).10=6

5 tháng 4 2018

i đôn no

7 tháng 4 2018

a. Ta có y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ k nên y = k.x mà khi x = 5 thì y = 3. Suy ra: 3 = 5.k ⇒ k=3/5

b. y=3/5.x

c. Khi x = -5 thì y = (3/5).(-5)= -3

Khi x =10 thì y = (3/5).10=6

8 tháng 4 2018

a. Ta có y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ k nên y = k.x mà khi x = 5 thì y = 3.

Suy ra: 3 = 5.k ⇒ k=3/5 b. y=3/5.x c.

Khi x = -5 thì y = (3/5).(-5)= -3

Khi x =10 thì y = (3/5).10=6

23 tháng 8 2017

Bài làm

a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)

b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)

=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)

c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c

a+b+c=x-y-z+z-x=o

đưa về như bài b

d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung

e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)

=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)

20 tháng 10 2018

a)  y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ :  \(k=\frac{y}{x}=\frac{4}{6}=\frac{2}{3}\)

b)  \(k=\frac{y}{x}=\frac{2}{3}\)

\(\Rightarrow y=\frac{2x}{3}\)

c) +) Khi x = 5 thì: \(y=\frac{2}{3}.5=\frac{10}{3}\)

+) Khi x = 16 thì: \(y=\frac{2}{3}.16=\frac{32}{3}\)

21 tháng 12 2017

a) k=y/x=8/4=2

b) k=y/x => y=k.x <=> y=2x

c) y=2x

+) y=2.5=10

+) y=2.(-10)=-20

1 tháng 6 2018

a) k=y/x=8/4=2

b) k=y/x => y=k.x <=> y=2x

c) y=2x

+) y=2.5=10

+) y=2.(-10)=-20