K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

#\(N\)

`a,` Vì `x` và `y` là `2` đại lượng tỉ lệ thuận

`-> y = b*x`

`-> -20 = b.4`

`-> b = -5`

`-> y = -5x`

Vậy, hệ số tỉ lệ `b = -5`

`b, y = -5x` 

`-> y = -5.1 = -5` `,` `y = -5.-3 = 15` `,` `y = -5.5=-25`

24 tháng 11 2021

a. y = k . x

    10 = k . 4

    k = 10 / 4

     k = 2,5

b và c tự làm nhé

13 tháng 12 2016

Câu 3: a) Ta có: y = 3x

Cho x = 1 => y = 3 . 1 = 3

=> A(1;3)

đồi thị của hàm số y = 3x là đường thẳng đi qua gốc tọa độ và điểm A

 

 

 

 

1 2 1 2 3 -1 -2 -1 O A

b) Khi f(-1) => y = 3 . (-1) = -3

Khi f(0) => y = 3 . 0 = 0

Khi f\(\left(\frac{1}{3}\right)\Rightarrow y=3.\frac{1}{3}=1\)

c) Khi y = -3 => -3 = 3x => x = \(\frac{-3}{3}\) = -1

Khi y = 6 => 6 = 3x => x = \(\frac{6}{3}\) = 2

13 tháng 12 2016

Câu 4:

a) Vì x và y là 2 đại lượng tỉ lệ nghịch nên ta có công thức: xy = a hay 2 . 3 = 6

=> a = 6

b) Biểu diễn y theo x:

\(y=\frac{6}{x}\)

c) Khi x = -3 => y = \(\frac{6}{-3}=-2\)

Khi x = \(\frac{1}{2}\Rightarrow y=6:\frac{1}{2}=6.2=12\)

23 tháng 8 2017

a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)

b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)

=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)

c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c

a+b+c=x-y-z+z-x=o

đưa về như bài b

d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung

e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)

=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)

23 tháng 8 2017

a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)

b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)

=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)

c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c

a+b+c=x-y-z+z-x=o

đưa về như bài b

d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung

e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)

=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)

22 tháng 7 2023

a) Hệ số tỉ lệ nghịch của y đối với x được tính bằng cách lấy giá trị của y khi x = -4 và chia cho giá trị của x. Ta có: Hệ số tỉ lệ nghịch = y / x = 18 / (-4) = -4.5

b) Để biểu diễn y theo x, ta có thể sử dụng công thức tỉ lệ nghịch: y = k / x Trong đó k là hằng số tỉ lệ. Với giá trị của y khi x = -4, ta có: 18 = k / (-4) Từ đó, ta có k = -72. Vậy biểu diễn y theo x là: y = -72 / x

c) Để tính giá trị của y khi x = -8, ta thay x = -8 vào biểu diễn y theo x: y = -72 / (-8) = 9 Để tính giá trị của y khi x = 20, ta thay x = 20 vào biểu diễn y theo x: y = -72 / 20 = -3.6

d) Để tính giá trị của x khi y = -12, ta thay y = -12 vào biểu diễn y theo x: -12 = -72 / x Từ đó, ta có x = 6 Để tính giá trị của x khi y = 3.6, ta thay y = 3.6 vào biểu diễn y theo x: 3.6 = -72 / x Từ đó, ta có x = -20