Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
vì x,y là hai đại lượng TLT nên k = \(\frac{y}{x}\)
Vì x=20, y=12
suy ra \(k=\frac{12}{20}=\frac{3}{5}\)
Vậy y= \(\frac{3}{5}\)x
b) Với y = \(\frac{-1}{3}\)
suy ra \(\frac{-1}{3}=\frac{3}{5}.x\Rightarrow x=\frac{-5}{9}\)
Bài giải
a, Hai đại lượng x và y tỉ lệ thuận với nhau nên ta có công thức tổng quát : y = kx
a, Khi x = 3 thì y = -6 nên ta có :
- 6 = 3 k => k = - 6 : 3 = - 2
Vậy hệ số tỉ lệ của y đối với x là - 2 nên y = - 2 x
b, Ta có : y = - 2x
Với y = - \(-\frac{1}{2}\) thì x = \(-\frac{1}{2}\text{ }\text{ : }-2=\frac{1}{4}\)
Với y = 12 thì x = \(12\text{ : }\left(-2\right)=-6\)
a) Vì y và x là 2 đại lượng tỉ lệ thuận
=> y = k.3
Với x = 3 ; y = -9
=> -9 = k.3
=> k = -3
b) y = -3 . x
c) Với x = 5
=> y = -3 . 5 = -15
Với x = -1/4
=> y = (-3) . (-1/4) = 3/4
d) Với y = 2/3
=> 2/3 = (-3) . x
=> x = -2/9
Với y = 3
=> 3 = (-3) . x
=> x = 1
đúng bai vio...
xy =1/2 => x = 1/2y
yz = -2 => z = -2/y
x/z =(1/2y)/-2/y = -1/4
Số k là :
4 : \(\left(-\frac{1}{2}\right)\)= -8
Khi x = 2 thì y bằng :
-8 . 2 = - 16
Vậy : . .
Sai thôi nha
à thôi mình bt giải r cám ơn nhìu nha ...