Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(=\frac{16}{5}.\frac{15}{16}-\left(\frac{3}{4}+\frac{2}{7}\right):\left(\frac{-29}{28}\right)\)
\(=3-\left(\frac{21}{28}+\frac{8}{28}\right):\left(\frac{-29}{28}\right)\)
\(=3-\left(\frac{29}{28}\right).\left(\frac{-28}{29}\right)\)
\(=3-\left(-1\right)\)
\(=4\)
b) \(=\left(\frac{1}{4}+\frac{25}{2}-\frac{5}{16}\right):\left(12-\frac{7}{12}:\left(\frac{3}{8}-\frac{1}{12}\right)\right)\)
\(=\left(\frac{4}{16}+\frac{200}{16}-\frac{5}{16}\right):\left(12-\frac{7}{12}:\left(\frac{3.3}{2.3.4}-\frac{2}{2.3.4}\right)\right)\)
\(=\left(\frac{199}{16}\right):\left(12-\frac{7}{12}:\left(\frac{9}{24}-\frac{2}{24}\right)\right)\)
\(=\frac{199}{16}:\left(12-\frac{7}{12}.\frac{24}{7}\right)\)
\(=\frac{199}{16}:\left(12-2\right)\)
\(=\frac{199}{16}:10\)
\(=\frac{199}{160}\)
c) \(\left(\frac{-3}{5}+\frac{5}{11}\right):\frac{-3}{7}+\left(\frac{-2}{5}+\frac{6}{5}\right):\frac{-3}{7}\)
\(\left(\frac{-33}{55}+\frac{25}{55}\right):\frac{-3}{7}+\left(\frac{4}{5}\right):\frac{-3}{7}\)
\(\left(\frac{-8}{55}\right).\frac{-7}{3}+\frac{4}{5}.\frac{-7}{3}\)
\(\frac{-7}{3}\left(\frac{-8}{55}+\frac{4}{5}\right)\)
\(\frac{-7}{3}.\frac{36}{55}=\frac{-84}{55}\)
\(A=\frac{99}{100}-\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+..+\frac{1}{99.100}\right)\)
\(A=\frac{99}{100}-\left(1-\frac{1}{100}\right)\)
\(A=\frac{99}{100}-\frac{99}{100}\)
\(A=\frac{99-99}{100}=0\)
Bài 2
\(\left(3x+5\right).\left(2x-4\right)=0\)
\(TH1:3x+5=0\)
\(3x=-5\)
\(x=-\frac{5}{3}\)
\(TH2:2x-4=0\)
\(2x=4\)
\(x=2\)
\(\left(x^2-1\right).\left(x+3\right)=0\)
\(\Rightarrow x^2-1=0\)
\(x^2=1\)
\(\Rightarrow x=1\)
\(x+3=0\)
\(x=-3\)
\(5x^2-\frac{1}{2}x=0\)
\(\Rightarrow5x^2-\frac{x}{2}=0\)
\(\Rightarrow5x^2=\frac{5x^2}{1}=\frac{5x^2.2}{2}\)
\(10x^2-x=x.\left(10x-1\right)\)
\(\frac{x.\left(10x-1\right)}{2}=0\)
\(\frac{x.\left(10x-1\right)}{2}.2=0.2\)
\(10x-1=0\)
\(x=\frac{1}{10}=0.100\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{10}=0.100\\x=0\end{cases}}\)
\(\frac{x}{4}-\frac{1}{2}=\frac{3}{4}\)
\(\frac{x}{4}=\frac{3}{4}+\frac{1}{2}\)
\(\frac{x}{4}=\frac{5}{4}\)
\(\Rightarrow x=5\)
\(\frac{1}{8}+\frac{7}{8}:x=\frac{3}{4}\)
\(\frac{7}{8}:x=\frac{3}{4}-\frac{1}{8}\)
\(x=\frac{7}{8}:\frac{5}{8}\)
\(x=\frac{56}{40}=\frac{28}{20}=\frac{14}{10}=\frac{7}{5}\)
a, \(A=\frac{12}{3.7}+\frac{12}{7.11}+...+\frac{12}{195.199}\)
\(=3.\left(\frac{4}{3.7}+\frac{4}{7.11}+...+\frac{4}{195.199}\right)\)
\(=3.\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{195}-\frac{1}{199}\right)\)
\(=3.\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{199}\right)\)
\(=3.\left(\frac{199}{597}-\frac{3}{597}\right)\)
\(=3.\frac{196}{597}\)
\(=\frac{196}{199}\)
a, 2/1/3:1/3=7/9:x b, x:1/3=12/99:15/90
7 = 7/9 : x x :1/3= 8/11
x = 7/9:7 x = 8/11 * 1/3
x = 1/9 x = 8/33
c, 0,15:x=3/1/3:2,25 d, 3/4:0,75=x:75/90
0,15:x =40/27 1 =x:75/90
x = 0,15:40/27 x = 1*75/90
x = 81/800 x = 75/90
e, x/-15=-60/x f, -2/x=-x/8
=>x*x=-15*(-60) => (-2)*8=x*-x
=>x2=900 => -16 = -x2
=>x2=302 hoặc x2=(-30)2 => 16=x2
=> x=30 hoặc x= -30 => x2=42 hoặc x2=(-4)2
=> x=4 hoặc x=-4
a)\(2\frac{1}{3}:\frac{1}{3}=\frac{7}{9}:x\)
\(\frac{7}{3}\times3=\frac{7}{9}:x\)
\(7=\frac{7}{9}:x\)
\(x=\frac{7}{9}:7\)
\(x=\frac{7}{9}\times\frac{1}{7}\)
\(x=\frac{1}{9}\)
\(C=\frac{3.8.15....80.99}{4.9.16.81.100}\)
\(=\frac{1.3.2.4.3.5...8.10.9.11}{2.2.3.3.4.4...9.9.10.10}\)
\(=\frac{\left(1.2.3....9\right).\left(3.4.5...10.11\right)}{\left(2.3.4.5...10\right).\left(2.3.4...10\right)}\)
\(=\frac{11}{10}\)
trả lời
c=\(\frac{3}{4}\cdot\frac{8}{9}\cdot\frac{15}{16}\cdot....\cdot\frac{99}{100}\)
C=\(\frac{3.8.15....99}{4.9.16.100}\)
C=\(\frac{1.3.2.4.3.5.....9.11}{2.2.3.3.4.4....10.10}\)
C=\(\frac{\left(1.2.....9\right)}{2.3....10}.\left(\frac{3.4....11}{2.3...10}\right)\)
C=\(\frac{1}{10}\cdot\frac{11}{2}=\frac{11}{20}\)
Ta có: \(\frac{x+16}{4}=\frac{4\left(x+16\right)}{4.4}=\frac{4x+64}{16}\)
Mà \(2x^3-1=15\)
\(\Rightarrow2x^3=15+1\)
\(\Rightarrow2x^3=16\)
\(\Rightarrow x^3=8\)
\(\Rightarrow x^3=2^3\)
\(\Rightarrow x=2\)
\(\Rightarrow\frac{x+16}{4}=\frac{2+16}{4}=\frac{18}{4}\)
Vì \(\frac{x+16}{4}=\frac{y-25}{16}\Rightarrow18.16=4\left(y-25\right)\)
\(\Rightarrow4y-100=288\)
\(\Rightarrow4y=388\)
\(\Rightarrow y=388:4\)
\(\Rightarrow y=97\)
\(\Rightarrow\frac{y-25}{16}=\frac{97-25}{16}=\frac{72}{16}\)
Tương tự: \(72.25=16\left(z+9\right)\)
\(\Rightarrow1800=16z+144\)
\(\Rightarrow16z=1800-144\)
\(\Rightarrow16z=1656\)
\(\Rightarrow z=1656:16\)
\(\Rightarrow z=103,5\)
Vậy: \(x+y+z=2+97+103,5=202,5\)
xin lỗi vì mình đọ nhầm đề bài nha
ừ, thôi ko sao