\(t=a\sqrt{\frac{x^2+1}{2x}}\)

Rút gọn : \(M=\...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 6 2017

\(M=\left(\frac{\sqrt{t^2-a^2}+\sqrt{t^2+a^2}}{\sqrt{t^2-a^2}-\sqrt{t^2+a^2}}\right)^4\)

DO \(t=a\sqrt{\frac{x^2+1}{2x}}\)

=> \(t^2=a^2.\frac{x^2+1}{2x}\)

=> \(\sqrt{t^2-a^2=}\sqrt{a^2.\frac{x^2+1}{2x}-a^2}=\sqrt{a^2\left(\frac{x^2+1-2x}{2x}\right)}\)

                                                                   = \(a\sqrt{\frac{\left(x-1\right)^2}{2x}}\)

TƯƠNG TỰ :   \(\sqrt{t^2+a^2}=a\sqrt{\frac{\left(x+1\right)^2}{2x}}\)

=> M = \(\left(\frac{\sqrt{t^2-a^2}+\sqrt{t^2+a^2}}{\sqrt{t^2-a^2}-\sqrt{t^2+a^2}}\right)^4\)

       = \(\left(\frac{a\left(\sqrt{\frac{\left(x+1\right)^2}{2x}}+\sqrt{\frac{\left(x-1\right)^2}{2x}}\right)}{a\left(\sqrt{\frac{\left(x-1\right)^2}{2x}}-\sqrt{\frac{\left(x+1\right)^2}{2x}}\right)}\right)^4\)

      = \(\left(\frac{\sqrt{\frac{1}{2x}}.\left(x+1+x-1\right)}{\sqrt{\frac{1}{2x}}.\left(x-1-x-1\right)}\right)^4\)

    ( DO X+1>X-1>0)

    = \(\left(\frac{2x}{-2}\right)^4\)

  = \(x^4\)

 = \(2012^4\)

7 tháng 6 2017

20124

3 tháng 8 2019

a) ĐKXĐ \(\sqrt{x}\ne2\Leftrightarrow x\ne4\)

b) \(A=\frac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}+3}-\frac{5}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}-\frac{1}{\sqrt{x}-2}\)

\(A=\frac{x-4-5-\sqrt{x}-3}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}=\frac{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-4\right)}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}\)

\(A=\frac{\sqrt{x}-4}{\sqrt{x}-2}\)

c) x = 6 + \(4\sqrt{2}\) = \(\left(2+\sqrt{2}\right)^2\)

=> A = \(\frac{\sqrt{\left(2+\sqrt{2}\right)^2}-4}{\sqrt{\left(2+\sqrt{2}\right)^2}-2}=\frac{\sqrt{2}-2}{\sqrt{2}}\)

3 tháng 8 2019

2.

a) đkxđ: \(x\ne4;x\ne9\)

A=\(\left(\frac{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-3\right)+\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}-3\right)-\left(\sqrt{x}+2\right)\left(x-4\right)}{\left(x-4\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}\right).\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+2}\)

=\(\left(\frac{x-\sqrt{x}-6+x\sqrt{x}-9\sqrt{x}-2x+18-x\sqrt{x}+2x-4\sqrt{x}-8}{\left(x-4\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}\right).\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+2}\)

\(\frac{x-14\sqrt{x}-5}{\left(x-4\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}.\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+2}\)

b) A = -2/5

(k biết là do đề sai hay mình sai chứ đến đây nản quá! bạn làm nốt nhé!)

22 tháng 8 2019

undefinedundefined

27 tháng 8 2019

Em cảm ơn ạ !!!

13 tháng 3 2020
https://i.imgur.com/wL7Xpum.jpg
17 tháng 8 2019
https://i.imgur.com/qBukFHx.jpg