Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
C = 3 - 32 + 33 - 34 + 35 - 36 +...+ 323 - 324
3C = 32 - 33 + 34 - 35 + 36-...- 323 + 324 - 325
3C - C = -325 - 3
2C = -325 - 3
2C = - ( 325 + 3) = - [(34)6. 3 + 3] = - [\(\overline{...1}\)6.3+3] = -[ \(\overline{..3}\) + 3]
2C = - \(\overline{..6}\)
⇒ \(\left[{}\begin{matrix}C=\overline{..3}\\C=\overline{..8}\end{matrix}\right.\)
⇒ C không thể chia hết cho 420 ( xem lại đề bài em nhé)
b, (\(x+1\))2022 + (\(\sqrt{y-1}\) )2023 = 0
Vì (\(x+1\))2022 ≥ 0
\(\sqrt{y-1}\) ≥ 0 ⇒ (\(\sqrt{y-1}\))2023 ≥ 0
Vậy (\(x\) + 1)2022 + (\(\sqrt{y-1}\))2023 = 0
⇔ \(\left\{{}\begin{matrix}\left(x+1\right)^{2022}=0\\\sqrt{y-1}=0\end{matrix}\right.\)
⇔\(\left\{{}\begin{matrix}x+1=0\\y-1=0\end{matrix}\right.\)
⇔\(\left\{{}\begin{matrix}x=-1\\y=1\end{matrix}\right.\)
Kết luận: cặp (\(x,y\)) thỏa mãn đề bài là:
(\(x,y\)) = (-1; 1)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{3}\left(x-\dfrac{3}{2}\right)+\dfrac{1}{2}\left(2x+1\right)=\dfrac{-13}{3}\)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{3}x-\dfrac{1}{2}+x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{-13}{3}\)
\(\Rightarrow\dfrac{4}{3}x=\dfrac{-13}{3}\Rightarrow x=\dfrac{-13}{4}\)
b: \(\sqrt{8^2+6^2}-\sqrt{16}+\dfrac{1}{2}\sqrt{\dfrac{4}{25}}\)
\(=10-4+\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{2}{5}=6+\dfrac{1}{5}=\dfrac{31}{5}\)
\(\left(x:2,2\right)\times\dfrac{1}{6}=\dfrac{-3}{8}\times\left(0,5-1\dfrac{3}{5}\right)\)
\(\Rightarrow\left(x:2,2\right)\times\dfrac{1}{6}=\dfrac{-3}{8}\times\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{8}{5}\right)\)
\(\Rightarrow\left(x:2,2\right)\times\dfrac{1}{6}=\dfrac{-3}{8}\times\dfrac{11}{10}\)
\(\Rightarrow\left(x:2,2\right)\times\dfrac{1}{6}=\dfrac{33}{80}\)
\(\Rightarrow x:2,2=\dfrac{33}{80}:\dfrac{1}{6}\)
\(\Rightarrow x:2,2=\dfrac{99}{40}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{99}{40}\times2,2\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{1089}{200}\)
=>(x:2,2)*1/6=-3/8(1/2-8/5)=33/80
=>x:2,2=99/40
=>x=1089/200
Theo đề bài ta có:
;
cân bằng phương trình bằng cách nhân x vào cả hai vế ta có:
cân bằng phương trình bằng cách nhân y vào cả hai vế ta có:
cân bằng phương trình bằng cách nhân z vào cả hai vế ta có:
vì
Vì Có cùng số mũ và bằng nhau
Nên các cơ số cũng bằng nhau
Ta có: \(x^2=y\cdot z\)
nên \(z=\dfrac{x^2}{y}\)(1)
Ta có: \(y^2=z\cdot x\)
nên \(z=\dfrac{y^2}{x}\)(2)
Từ (1) và (2) suy ra \(\dfrac{x^2}{y}=\dfrac{y^2}{x}\)
\(\Leftrightarrow x^3=y^3\)
hay x=y(3)
Ta có: \(x^2=y\cdot z\)
nên \(y=\dfrac{x^2}{z}\)(4)
Ta có: \(z^2=x\cdot y\)
nên \(y=\dfrac{z^2}{x}\)(5)
Từ (4) và (5) suy ra \(\dfrac{x^2}{z}=\dfrac{z^2}{x}\)
\(\Leftrightarrow x^3=z^3\)
hay x=z(6)
Từ (3) và (6) suy ra x=y=z(đpcm)
Từ 2x=3y=5z=>\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{5}\)
mà x +y + z = 97
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau và điều kiện x + y + z = 97
Ta có: \(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{5}=\frac{x+y+z}{2+3+5}=\frac{97}{10}=9,7\)
nên \(\frac{x}{2}=9,7\Rightarrow x=9,7.2\Rightarrow19,4\)
\(\frac{y}{3}=9,7\Rightarrow y=9,7.3\Rightarrow y=29,1\)
\(\frac{z}{5}=9,7\Rightarrow z=9,7.5\Rightarrow z=48,5\)
Vậy x=19,4
y=29,1
z=48,5
Ta có : 2x = 3y = 5z \(\Rightarrow\)x/2 = y/3 = z/5
Áp dung tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
x/2 = y/3 =z/5 =x + y + z / 2+ 3+5= 97/10=9,7
Do đó : x/2 = 9,7 ×2= 19,4
y/3 = 9,7 ×3 = 29,1
z/5 = 9,7×5= 48,5
Vây x = 19,4 ; y = 29,1 ; z =48,5
chúc b hc tốt:-)