Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/
d/ \(\left(8x-3\right)\left(3x+2\right)-\left(4x+7\right)\left(x+4\right)=\left(2x+1\right)\left(5x-1\right)-33\)
<=> \(24x^2+7x-6-\left(4x^2+23x+28\right)-\left(10x^2+3x-1\right)=-33\)
<=> \(24x^2+7x-6-4x^2-23x-28-10x^2-3x+1=-33\)
<=> \(10x^2-19x-33=-33\)
<=> \(10x^2-19x=0\)
<=> \(x\left(10x-19\right)=0\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\10x-19=0\end{cases}}\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{19}{10}\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) a3+b3+c3-3abc = (a+b)3-3ab(a+b)+c3-3abc
= (a+b+c)(a2+2ab+b2-ab-ac+c2) -3ab(a+b+c)
= (a+b+c)( a2+b2+c2-ab-bc-ca)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : \(6a^2+ab=25b^2\)
Vì a,b > 0 nên chia cả hai vế cho a2 được : \(6+\frac{b}{a}=\frac{25b^2}{a^2}\)
Đặt \(t=\frac{b}{a}\) thì ta có \(25t^2-t-6=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}t=\frac{1+\sqrt{601}}{50}\\t=\frac{1-\sqrt{601}}{50}\end{cases}}\)
Tới đây bạn suy ra tỉ số giữa a và b rồi thay vào tính M nhé!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left\{{}\begin{matrix}a.b\ne0\left(!\right)\\9a^2-b\ne0\left(!!\right)\\10a^2-3b^2-5ab=0\left(1\right)\\A=\dfrac{2a-b}{3a-b}+\dfrac{5b-a}{3a+b}-3\left(2\right)\end{matrix}\right.\)
Từ (!) \(\Rightarrow\left(1\right)\Leftrightarrow10-3\left(\dfrac{b}{a}\right)^2-5\left(\dfrac{b}{a}\right)=0\)(3)
Đặt b/a =x
\(\left(3\right)\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x^2+5x-10=0\\\left[{}\begin{matrix}x_1=\dfrac{-5-\sqrt{5.29}}{6}\\x_2=\dfrac{-5+\sqrt{5.29}}{6}\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)(4)
Từ (!) \(\Rightarrow\left(2\right)\Leftrightarrow A=\dfrac{2-x}{3-x}+\dfrac{5x-1}{3+x}-3=\left(1-\dfrac{1}{3-x}\right)+\left(5-\dfrac{16}{x+3}\right)-3=B+3\)
\(B=\dfrac{1}{x-3}-\dfrac{16}{x+3}=\dfrac{x+3-16x+48}{x^2-9}=\dfrac{-15x+51}{x^2-9}=\dfrac{3\left(17-5x\right)}{x^2-9}\)
Từ (4)\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}17-5x=3x^2+7\\B=\dfrac{3\left(3x^2+7\right)}{x^2-9}\end{matrix}\right.\) \(B=9+\dfrac{81+27}{x^2-9}\)
\(A=12+\dfrac{108}{x^2-9}\)
Bạn tự thay vào :\(\begin{matrix}A\left(x_1\right)=\\A\left(x_2\right)=\end{matrix}\) chú ý bp => x^2 --> mới thay vào
Mình nghi đề của bạn nhầm dấu: biểu thức (1)
\(10a^2-3b^2-5ab=0\Rightarrow10\left(a-\dfrac{b}{4}\right)^2-\dfrac{29b^2}{8}=0\)
\(\Rightarrow a=b=0\)
tự làm tiếp nhé, phần khó nhất mk đã giúp bn r`h thay vào thôi