Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(B=3+3^2+3^3+...+3^{120}\)
\(B=3\cdot1+3\cdot3+3\cdot3^2+...+3\cdot3^{119}\)
\(B=3\cdot\left(1+3+3^2+...+3^{119}\right)\)
Suy ra B chia hết cho 3 (đpcm)
b) \(B=3+3^2+3^3+...+3^{120}\)
\(B=\left(3+3^2\right)+\left(3^3+3^4\right)+\left(3^5+3^6\right)+...+\left(3^{119}+3^{120}\right)\)
\(B=\left(1\cdot3+3\cdot3\right)+\left(1\cdot3^3+3\cdot3^3\right)+\left(1\cdot3^5+3\cdot3^5\right)+...+\left(1\cdot3^{119}+3\cdot3^{119}\right)\)
\(B=3\cdot\left(1+3\right)+3^3\cdot\left(1+3\right)+3^5\cdot\left(1+3\right)+...+3^{119}\cdot\left(1+3\right)\)
\(B=3\cdot4+3^3\cdot4+3^5\cdot4+...+3^{119}\cdot4\)
\(B=4\cdot\left(3+3^3+3^5+...+3^{119}\right)\)
Suy ra B chia hết cho 4 (đpcm)
c) \(B=3+3^2+3^3+...+3^{120}\)
\(B=\left(3+3^2+3^3\right)+\left(3^4+3^5+3^6\right)+\left(3^7+3^8+3^9\right)+...+\left(3^{118}+3^{119}+3^{120}\right)\)
\(B=\left(1\cdot3+3\cdot3+3^2\cdot3\right)+\left(1\cdot3^4+3\cdot3^4+3^2\cdot3^4\right)+...+\left(1\cdot3^{118}+3\cdot3^{118}+3^2\cdot3^{118}\right)\)
\(B=3\cdot\left(1+3+9\right)+3^4\cdot\left(1+3+9\right)+3^7\cdot\left(1+3+9\right)+...+3^{118}\cdot\left(1+3+9\right)\)
\(B=3\cdot13+3^4\cdot13+3^7\cdot13+...+3^{118}\cdot13\)
\(B=13\cdot\left(3+3^4+3^7+...+3^{118}\right)\)
Suy ra B chia hết cho 13 (đpcm)
a) tia Ob nằm giữa Oa và Ob vì :
^aOb+^bOc=^aOc
^aOb<^bOc(600<1200)
b) VìtiaObnằm giữa OavàOcnên:
^aOb+^bOc=^aOc
600+ ^bOc=1200
^bOc=1200−600
⇒ ^bOc=600
TiaOblàtiaphângiaccua^aOcvì:
^aOb+^bOc=^aOc
^aOb=^bOc=1600
P/s : bạn vào câu hỏi tương tự để xem thêm nhé !
a,Vì ^AOB < ^AOC (60o < 120o)
=>OB nằm giữa OA và OC (1)
b,Ta có ^AOB + ^BOC = ^AOC
60o + ^BOC = 120o
^BOC = 60o
=>^AOB = ^BOC = 60o (2)
Từ (1) và (2)=>Ob là p/g ^AOC
c,TA có ^AOC + ^COD = 180o(góc bẹt)
=>^COD=180o - 120o
=>^COD=60o
=> ^COE=^EOD=\(\frac{60^o}{2}=30^o\)
Ta có: ^EOB=^BOC + ^COE
^EOB=60o + 30o
^EOB= 90o
a) Tự zẽ hình nha
ta có\(\widehat{bOc}=\widehat{bOa}-\widehat{cOa}\)
=>\(\widehat{bOc}=120^0-100^0=20^0\)
b)\(tacó\hept{\begin{cases}\widehat{bOm}=\widehat{bOa}-\widehat{mOa}=120^0-110^0=10^0\\\widehat{mOc}=\widehat{mOa}-\widehat{cOa}=120^0-110^0=10^0\end{cases}}\)
=>\(\widehat{bOm}=\widehat{mOc}\left(1\right)\)
ta lại có \(\widehat{bOa}>\widehat{mOc}>\widehat{cOa}\)
=>\(mO\)nằm giữa 2 tia \(Ob\)zà \(Oc\left(2\right)\)
từ 1 zà 2 suy ra
mO là tia phân giác của góc \(bOc\)
Bạn tự vẽ hình nhé! Bạn thay chữ góc và độ thành dấu nhé , mik lười lắm :v
a) Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ chứa tia OA có góc AOB=30 độ, góc AOB =60 độ => góc AOB<gócAOC
=>Tia OB nằm giữa hai tia OA,OC
b)=>Góc AOB+ góc BOC = góc AOC
=>30 độ+ góc BOC=60 độ
=> góc BOC = 60 độ - 30 độ
=>góc BOC = 30 độ
Ta có : góc AOB = 30 độ , góc BOC=30 độ , góc AOC = 60 độ
=>\(gócAOB=gócBOC=\dfrac{gócAOC}{2}\)
=> Tia OB là tia phân giác của góc AOC
c)Vì OB' là tia đối của tia OB => Góc BOB' là góc bẹt . Từ đây bạn suy ra góc BOA và OAB' là hai góc kề bù ,góc BOC và COB' là hai góc kề bù . Rồi bạn thay số và tự tính nhé chứ mỏi tay lắm :V
Chúc bạn học tốt !
bk tự vẽ hình nha!
a/trên 1 nửa mặt phẳng có bờ chứa tia OA, có góc AOB<góc AOC(30o<60o) nên tia OB nằm giữa OA và OC.
b/vì OB nằm giữa OA và OC nên ta có đẳng thức:
góc AOB+góc BOC=góc AOC hay 30o+góc BOC=60o.
\(\Rightarrow\)BOC=60o-30o=30o.
tia OB là tia phân giác của góc AOC\(\left\{{}\begin{matrix}AOB+BOC=AOC\left(60^o\right)\\AOB=BOC\left(30^o\right)\end{matrix}\right.\)
c/là góc kề bù nên BOB' =180o.
nhớ tick nha!Chúc bk có kết quả hc tập tốt!
Vì tia OA nằm giữa hai tia OB và OC nên B O A ^ + A O C ^ = B O C ^
Từ đó, ta tính được A O C ^ = 40 °